2 món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi thơm ngon, bổ dưỡng mẹ không nên bỏ qua

Một trong những món ăn dặm cho bé 6 tháng không thể thiếu trong thực đơn ăn dặm của bé chính là cháo. Cách nấu cháo cho bé ăn dặm thường đơn giản, được nấu từ các loại nguyên liệu dễ tìm, tuy nhiên, những món cháo này sẽ cung cấp một hàm lượng lớn chất dinh dưỡng cần thiết góp phần không nhỏ vào sự phát triển bình thường về sau của bé.Cháo tôm và cháo thịt heo khoai tây được cho là 2 món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi cơ bản nhất mà mẹ nên nấu cho bé ăn ít nhất 1 lần/tuần để bổ sung làm phong phú, đa dạng thực đơn dinh dưỡng hàng tuần của bé.

món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi thơm ngon, bổ dưỡng – Ảnh: Internet

Mục lục

1. Cách nấu cháo tôm ăn dặm cho bé 6 tháng

Tôm được biết đến là nguồn “thực phẩm vàng” trong thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi. Trong tôm chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ như:

Ngoài ra, trong tôm còn chứa một hàm lượng lớn vitamin B12 và chất sắt để giúp tham gia vào quá trình sinh hóa nhằm chuyển hóa năng lượng, tổng hợp một số chất quan trọng cũng như góp phần đào thải một số tác nhân gây hại đối với cơ thể người.

3 con tôm tươi

Tôm là “nguồn thực phẩm vàng” trong thực đơn ăn dặm của bé – Ảnh: Internet

1.1 Nguyên liệu cho món cháo ăn dặm

1.2 Cách chế biến món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng

cháo tôm ăn dặm cho bé 6 tháng

Thành phẩm cháo tôm ăn dặm cho bé 6 tháng thơm ngon, đủ chất – Ảnh: Internet

2. Học nấu cháo thịt heo với khoai tây ăn dặm cho bé 6 tháng

Trong thịt heo hay còn gọi là thịt lợn chứa hàm lượng protein, vitamin, axit amin và các loại khoáng chất thiết yếu rất tốt cho trẻ sơ sinh. Theo đó, trong 100 gam thịt lợn nạc, tức là phần thịt đã được loại bỏ hoàn toàn phần mỡ sẽ chứa 458 calo kèm theo rất nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như canxi, mangan, phốt pho, selenium, natri, kẽm, kali và đồng…
Ngoài ra, thịt lợn nạc còn là nơi tìm thấy một lượng lớn các loại vitamin vô cùng phong phú như vitamin A, E, B1, B2, B5, B6, B12 và PP… cần thiết cho sự phát triển bình thường của cơ thể.
Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ, khoai tây không chỉ được biết đến là nguồn thực phẩm tươi, ngon mà nó còn là nơi cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết như protein, vitamin C, B6, kali, chất xơ, chất sắt… có lợi cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh.

khoai tây tươi

Khoai tây chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh – Ảnh: Internet

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu cho món cháo khoai tây

2.2 Cách chế biến món cháo khoai tây cho bé

cháo thịt heo khoai tây

Thành phẩm cháo thịt heo với khoai tây ăn dặm cho bé 6 tháng giàu dinh dưỡng – Ảnh: Internet

Hy vọng, với một vài hướng dẫn để nấu 2 món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi trên đây, mẹ sẽ nấu cho bé được những bữa ăn thật thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc bé yêu nhà bạn mau ăn chóng lớn và khỏe mạnh.

Ngọc Hoài tổng hợp

Làm mẹ - Tags: , , , ,