4 bộ phận trên cơ thể bé càng xấu thì bé càng khỏe

4-bo-phan-tren-co-the-be-cang-xau-thi-be-cang-khoe.html
4 bộ phận trên cơ thể bé càng xấu thì bé càng khỏe

4 bộ phận trên cơ thể bé càng xấu thì bé càng khỏe các mẹ cần nên chú ý xem bé nhà mình có không nhé. Không phải ngẫu nhiên mà các cụ ngày xưa thường đặt tên con thật xấu để dễ nuôi sau này. Theo đó, những bộ phận xấu xí trên cơ thể bé chưa chắc đã không tốt. Những em bé sơ sinh mới chào đời có các đặc điểm ngoại hình hơi xấu thực ra là vì bé phải thay đổi để thích nghi với môi trường nước ối, chống lại vi khuẩn… Đó là kết luận của các nghiên cứu khoa học từng được nhiều chuyên gia trên thế giới thực hiện và xác nhận. Cụ thể, các chuyên gia nhi khoa đã từng chỉ ra 4 bộ phận trên cơ thể bé càng xấu bé càng khỏe mạnh.

Hãy cùng thodiaso.vn tìm hiểu 4 bộ phận mà các chuyên gia đã chỉ ra trên cơ thể bé là những bộ phận nào trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tai lớn

Theo chuyên gia y sinh học Ralph Holm cho biết, tai ngoài của con người lớn đồng nghĩa với ống tai lớn, nghe rõ hơn. Do đó rất ít người tai lớn về sau lão hóa lại bị điếc. Về lý thuyết, bé tai lớn luôn thính tai hơn vì nó thu thập sóng âm thanh ở khu vực rộng lớn hơn.

4 bộ phận trên cơ thể bé càng xấu thì bé càng khỏe

2. Đùi dày

Các nhà nghiên cứu Đan Mạch đã thực hiện một nghiên cứu trong vòng 12 năm, liên quan đến vòng đùi của 3000 nam giới và chỉ ra rằng những người chân to, chu vi bắp đùi hơn 60 cm thường rất khỏe mạnh, ít nguy cơ mắc bệnh tim và tỷ lệ chết sớm cực thấp. Các nhà nghiên cứu tin rằng vòng đùi và tim có mối liên quan đến nhau.

Phần thịt ở đùi rất quan trọng, khi bị hư hại, chúng sẽ sản sinh ra nhiều cytokine chất béo, dẫn đến tình trạng viêm trong cơ thể, trong đó có thể dẫn đến tình trạng viêm của bệnh tim mạch, tiểu đường và các kháng thể insulin. Bé đùi dày cũng là những em bé khỏe mạnh.

4 bộ phận trên cơ thể bé càng xấu thì bé càng khỏe

3. Mũi to

Nghiên cứu khoa học của Mỹ cho thấy mũi càng lớn, nguy cơ hít phải bụi và các chất ô nhiễm khác càng ít; khả năng chống lại các vi khuẩn có hại càng mạnh. Vì vậy, bé có mũi to rất ít khi bị cảm cúm.

Mũi có mối quan hệ mật thiết với hệ hô hấp, mũi to bé hít được nhiều không khí nên hô hấp phát triển tốt, mũi nhỏ hô hấp yếu, có thể hay bị khó thở, tức ngực.

4 bộ phận trên cơ thể bé càng xấu thì bé càng khỏe

4. Ngón chân ngắn

Các nhà nghiên cứu Anh mới đây cho thấy rằng trong quá trình tiến hóa, các ngón chân của con người ngắn lại để chạy nhanh hơn. Ngón chân dài khiến cho cơ bắp và xương nhiều, vì thế chạy sẽ nặng và chậm hơn, hiệu quả giảm xóc cũng kém.

Chính vì vậy bé sơ sinh có ngón chân ngắn là những em bé tiến hóa tốt hơn. Thêm vào đó, ngón chân ngắn cũng đòi hỏi ít máu hơn, từ đó cơ thể bé sẽ cung cấp năng lượng nhiều hơn đến các cơ quan khác.

4 bộ phận trên cơ thể bé càng xấu thì bé càng khỏe

Trên đây là 4 bộ phận trên cơ thể bé càng xấu xí thì bé càng khỏe mạnh. Trẻ sơ sinh luôn khiến mọi người xao xuyến với vẻ ngoài vô cùng đáng yêu. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh thắc mắc không biết tại sao tai con lại to, chân dày, ngón chân ngắn… Thực chất rằng có những điều này thì trẻ lại càng khỏe mạnh, thông minh. Thodiaso.vn chúc các bé luôn khỏe mau ăn chóng lớn và mọi người đừng quên ủng hộ chúng tôi nhé.

 

Làm mẹ -