Bạn có biết kế hoạch hóa gia đình tại Việt Nam không? Thông tin cặp đôi cần biết

ban-co-biet-ke-hoach-hoa-gia-dinh-tai-viet-nam-khong-thong-tin-cap-doi-can-biet.html
Bạn có biết kế hoạch hóa gia đình tại Việt Nam không? Thông tin cặp đôi cần biết

Kế hoạch hóa gia đình tại Việt Nam giúp giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn, hạn chế việc hút và phá thai đối với chị em phụ nữ. Ý nghĩa của việc kế hoạch này rất to lớn và góp phần bảo đảm hạnh phúc sức khỏe cho nữ giới, giúp xã hội ngày càng phát triển. Hãy cùng Mom.vn tham khảo và tìm hiểu những lợi ích trong việc kế hoạch hóa gia đình mang lại nhé.Thực hiện kế hoạch hóa không chỉ bắt nguồn từ chính sách tuyên truyền của Nhà nước mà còn ở ý thức của mỗi cá nhân. Từ đây, hình thành nên dân số xã hội ổn định và đảm bảo hạnh phúc gia đình.

Kế hoạch hóa gia đình

Kế hoạch hóa gia đình là việc cần được thực hiện. Ảnh: Internet

1. Kế hoạch hóa gia đình tại Việt Nam là gì?

Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam là quá trình thực hiện các biện pháp kiểm soát, giúp hạn chế tỉ lệ gia tăng dân số, tránh được tình trạng có thai, sinh con ngoài ý muốn. Thực hiện tốt kế hoạch này sẽ mang lại nhiều lợi ích và ý nghĩa không chỉ trong gia đình mà còn cho toàn xã hội.

2. Công tác kế hoạch hóa gia đình là gì?

Hiện nay, công tác kế hoạch hóa gia đình được tiến hành thông qua hai phương pháp cơ bản đó là ngừa thai và phá thai an toàn.

Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dụ

Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Ảnh: Internet

Nhìn chung những phương pháp trên đây đều có ưu điểm và hạn chế. Có một số cách không phải ai cũng có thể thực hiện được. Do vậy để đảm bảo an toàn khi bạn quyết định tiến hành thực hiện bất cứ phương pháp nào, đều cần đến sự hướng dẫn trực tiếp của bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao.

3. Lợi ích khi thực hiện kế hoạch hóa gia đình

Việc lập một kế hoạch hóa gia đình là điều cần thực hiện đối với mỗi cặp vợ chồng. Bởi vì các biện pháp kiểm soát sinh sản sẽ bảo vệ được sức khỏe của chính bạn và mang lại niềm hạnh phúc gia đình. Bên cạnh đó, kế hoạch hóa gia đình nếu được thực hiện tốt sẽ giúp cân bằng xã hội, giữ gìn trật tự an ninh và nâng cao đời sống của mỗi người dân.
Có thể thấy rằng, từ khi Nhà nước triển khai sâu rộng kế hoạch hóa gia đình thì tỉ lệ nạo phá thai đã giảm dần. Ngược lại, nếu không có các biện pháp tránh thai và bị mang thai ngoài ý muốn thì việc phá thai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của phụ nữ, ảnh hưởng đến đời sống cá nhân, gia đình họ, đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến xã hội nói chung về sâu rộng.
Những người thực hiện kế hoạch hóa gia đình sẽ có một sức khỏe ổn định, không bị di chứng bởi việc phá thai. Phá thai nhiều lần sẽ làm cho cơ quan sinh dục bị tổn thương, sức đề kháng giảm sút và hình thành các bệnh viêm nhiễm về phụ khoa. Theo thống kê thì có đến 20% chị em chữa trị vô sinh có tiền sử nạo phá thai. Điều này trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe chất và tinh thần của phụ nữ, sẽ dẫn đến ảnh hưởng chung đến hạnh phúc gia đình và đương nhiên sẽ tác động đến sự ổn định của xã hội.

Những người thực hiện kế hoạch hóa sẽ có sức khỏe ổn định

Những người thực hiện kế hoạch hóa sẽ có sức khỏe ổn định. Ảnh: Internet

Kế hoạch hóa gia đình khiến mật độ dân số ở mức được kiểm soát, tránh được tình trạng bùng nổ dân số và các vấn đề lạm phát kinh tế, giảm được sự đói nghèo, trật tự xã hội luôn được ổn định… chất lượng cuộc sống ngày càng đi lên, xã hội ngày càng phát triển. Sức khỏe của người phụ nữ sẽ được đảm bảo hơn, gia đình và xã hội phát triển hơn toàn diện hơn. Đồng thời,các chị em phụ nữ sẽ có thêm thời gian để ra ngoài xã hội nâng cao tri thức và làm việc, giảm bớt gánh nặng cho gia đình.

4. Những cải cách trong kế hoạch hóa gia đình tại Việt Nam năm 2017

Trong năm 2017, Nhà nước tập trung chỉ đạo và điều hành, đẩy mạnh các đề án trong chương trình mục tiêu DS-KHHGĐ và các hoạt động khác. Cụ thể giảm tỉ lệ sinh 0,1%, giảm tốc độ gia tăng về giới tính khi sinh 0,4%, tỉ lệ sàn lọc trước sinh (29% số bà mẹ mang thai), tỉ lệ sàng lọc sơ sinh (50% trẻ sơ sinh).
Giảm mạnh số phụ nữ mang thai ngoài ý muốn dưới vị thành niên 5% so với năm 2016. Số người sử dụng biện pháp tránh thai 2017 là 5.156.998 người.

tư vấn của bác sĩ

Giảm mạnh số phụ nữ mang thai ngoài ý muốn năm 2016. Ảnh: Internet

Như vậy có thể thấy, kế hoạch hóa gia đình tại Việt Nam giúp đời sống gia đình được nâng cao và hạnh phúc gia đình cũng vì thế mà được vun đắp nhiều hơn. Thodiaso.vn hy vọng, qua những chia sẻ tích cực trên, sẽ giúp bạn phần nào nhận ra được giá trị và tầm quan trọng của việc kế hoạch hóa gia đình. Hãy sống một cuộc sống tiến bộ, hiện đại như bạn mong muốn, cùng xã hội phát triển ngày một văn minh hơn.

, ,
Làm mẹ -