Bé sơ sinh ra nhiều mồ hôi – Nguyên nhân, triệu chứng và cách khắc phục

Hiện tượng bé sơ sinh ra nhiều mồ hôi là tình trạng phổ biến ở mọi trẻ nhỏ nên các bậc phụ huynh không cần quá lo lắng, Khi lớn hơn tình trạng ra nhiều mồ hôi của bé sẽ được cải thiện. Theo các chuyên gia thì trẻ sơ sinh có hệ thống điều chỉnh nhiệt độ hoạt động còn kém, tỷ lệ các tuyến mồ hôi so với kích thước cơ thể của bé khá cao nên đổ nhiều mồ hôi trộm hơn so với người lớn, chính vì vậy việc bé sơ sinh đổ mồ hôi là hoàn toàn bình thường.  Tuy nhiên cũng nhiều ý kiến cho rằng bé sơ sinh ra nhiều mồ hôi là do trẻ bị thiếu canxi cho sự phát triển, gây tác động tiêu cực cho sức khỏe.Nếu bố mẹ vẫn còn băn khoăn không biết bé sơ sinh bị đổ mồ hôi đầu có nguy hiểm không? Nguyên nhân bé sơ sinh ra nhiều mồ hôi là gì? Bé sơ sinh ra nhiều mồ hôi phải làm sao?….thì có thể tham khảo những thông tin trong bài viết của chúng tôi để biết rõ hơn về tình trạng này.

bé ra mồ hôi khiến mẹ lo lắng

Bé đổ mồ hôi khiến mẹ lo lắng. Ảnh: Internet

Mục lục

1. Nguyên nhân bé sơ sinh ra nhiều mồ hôi

Theo các bác sĩ nhi khoa, bé sơ sinh ra nhiều mồ hôi ở trán, gáy ngay cả khi trời lạnh, đặc biệt ra nhiều mồ hôi lúc ngủ thường là dấu hiệu báo sớm việc trẻ đang bị thiếu canxi, vitamin D, kèm theo đó là các triệu chứng quấy khóc, ngủ không yên giấc, hay giật mình, do tình trạng thần kinh bị kích thích. Tuy nhiên trẻ bị đổ nhiều mồ hôi cũng có thể liên quan vấn đề như:

ủ ấm khiến bé ra nhiều mồ hôi

Ủ ấm trẻ quá mức cũng khiến trẻ sơ sinh bị đổ mồ hôi đầu . Ảnh: Internet.

2. Triệu chứng bé sơ sinh ra nhiều mồ hôi

Bé ra nhiều mồ hôi trộm ở các vị trí như vùng đầu tóc, cổ, hoặc phía sau lưng của bé. Có một số bé ra nhiều mồ hôi còn kèm theo bứt rứt, chân ngủ không yên, hay giật mình, chán ăn, khuấy khóc, rụng tóc hình vành khăn, còi xương và chậm lớn.
Bé sơ sinh ra nhiều mồ hôi có thể là dấu hiệu cảnh báo của tình trạng thiếu vitamin như D, Canxi, Magie…
Đôi khi bé ra nhiều mồ hôi cũng có thể do chính sự sai lầm của bố mẹ như: Bố mẹ đắp quá nhiều chăn cho con, phòng ngủ quá bí, ngột ngạt khiến trẻ cảm thấy khó chịu, trằn trọc, ngủ không ngon giấc, quấy khóc nửa đêm,…
Bé sơ sinh ra nhiều mồ hôi ở bé có thể làm tăng nặng tình trạng thiếu canxi, gây mất muối, mất nước, bé dễ bị cảm lạnh, viêm đường hô hấp, bé cũng dễ bị rôm sảy, viêm da,…

bé ngủ không ngon giấc

Trẻ sơ sinh ra mồ hôi trộm sẽ làm ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ. Ảnh Internet

3. Cách chăm sóc bé sơ sinh ra nhiều mồ hôi

Bé sơ sinh ra nhiều mồ hôi là biểu hiện bình thường và không có gì đáng lo ngại, bố mẹ chỉ cần chú ý những điều khi chăm sóc bé sơ sinh ra nhiều mồ hôi như sau:

tắm nắng cho bé

Tắm nắng giúp bé hấp thụ vitamin D. Ảnh: Internet

Tóm lại, hiện tượng bé sơ sinh ra nhiều mồ hôi là điều bình thường và không đáng lo ngại. Nếu trẻ đổ mồ hôi quá nhiều, điều đó có thể báo hiệu trẻ gặp vấn đề với hệ thống thần kinh, các vấn đề hô hấp, tăng tiết tuyến mồ hôi hoặc rối loạn do di truyền. Các mẹ có thể khắc phục tình trạng trẻ sơ sinh ra nhiều mồ hôi bằng phương pháp dân gian hoặc bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bé, đảm bảo cho sự phát triển. Chúc các bé luôn khỏe mạnh, phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng mom.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Hạnh Sử tổng hợp

Làm mẹ - Tags: , , ,