Bị dính buồng tử cung phải làm sao? Chẩn đoán và gỡ dính buồng tử cung được thực hiện như thế nào?

bi-dinh-buong-tu-cung-phai-lam-sao-chan-doan-va-go-dinh-buong-tu-cung-duoc-thuc-hien-nhu-nao.html
Bị dính buồng tử cung phải làm sao? Chẩn đoán và gỡ dính buồng tử cung được thực hiện như thế nào?

Nếu bị dính buồng tử cung phải làm sao là vấn đề rất cần được quan tâm vì tỷ lệ vô sinh do dính buồng tử cung đang có xu hướng tăng cao trong giai đoạn hiện nay. Nếu bạn là một người mắc phải chứng dính buồng tử cung nên khó mang thai thì những thông tin trong bài viết này sẽ rất có ích cho bạn trong việc chữa trị. Vì vậy, bạn đọc hãy mau chóng tham khảo ngay bài viết sau đây của Mom.vn nhé.

1. Dính buồng tử cung có biểu hiện như thế nào?

Dính buồng tử cung là hiện tượng mặt trước và mặt sau trong lòng tử cung dính lại với nhau do lớp niêm mạc bị nhiễm trùng hoặc bị tổn thương do tác động ngoại khoa. Sau đây sẽ là một vài dấu hiệu cơ bản để chị em nhận biết hiện tượng dính buồng tử cung:

bị dính buồng tử cung phải làm sao khi nhận thấy một vài dấu hiệu như đau xương chậu

Đau vùng xương chậu là một trong những dấu hiệu của dính buồng tử cung. Ảnh: Internet

Trên thực tế, khi bị dính buồng tử cung thì biểu hiện lâm sàng của bệnh nhân không quá rõ ràng và rất dễ nhầm lẫn với những bệnh phụ khoa khác. Cách tốt nhất là bạn nên đến bệnh viện để thăm khám nhằm được bác sỹ tư vấn và chữa trị hiệu quả hơn.

2. Hậu quả của dính buồng tử cung

Dính buồng tử cung ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản cũng như khả năng sinh sản của phụ nữ. Một số hậu quả mà dính buồng tử cung thường gây ra đó là:

mang thai khi bị dính tử cung dễ dẫn đến sảy thai

Mang thai khi bị dính tử cung dễ dẫn đến nguy cơ sảy thai. Ảnh: Internet

3. Bị dính buồng tử cung phải làm sao?

3.1 Phương pháp chẩn đoán dính tử cung

Trước khi tiến hành phẫu thuật gỡ dính cho tử cung thì bác sỹ sẽ phải thực hiện siêu âm cũng như chụp X quang buồng tử cung cho bệnh nhân. Đầu tiên, các kỹ thuật viên sẽ bơm chất cản quang vào buồng tử cung thông qua đường âm đạo rồi mới tiến hành chụp X quang. Nếu vị trí nào trong tử cung bị dính thì chỗ ấy sẽ biến thành vùng khuyết trên phim chụp, từ đó giúp bác sỹ có thể chẩn đoán sơ bộ về vị trí và mức độ dính tử cung để đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

cần siêu âm và chụp xquang tử cung để xác định mức độ dính của tử cung

Cần siêu âm và chụp X quang tử cung để xác định mức độ dính của tử cung trước khi phẫu thuật. Ảnh: Internet

3.2 Bị dính buồng tử cung phải làm sao?

Hiện nay, mổ nội soi tách dính buồng tử cung được xem là phương pháp đem lại hiệu quả cao nhất với sự hỗ trợ của máy móc vô cùng hiện đại. Các thao tác chính bao gồm gây tê bộ phận sinh dục nữ, sau đó mở âm đạo nhằm đưa đèn và dao điện vào buồng tử cung để gỡ dính.
Nhờ kỹ thuật nội soi, các bác sỹ sẽ phẫu thuật gỡ dính thông qua việc quan sát tử cung từ màn hình đã được kết nối với camera gắn trên dụng cụ gỡ dính đang ở bên trong buồng tử cung, nhờ sự tiện lợi này mà bác sỹ sẽ gỡ dính tử cung cho bệnh nhân một cách chính xác hơn.
Sau khi kết thúc phẫu thuật nội soi, bệnh nhân sẽ được uống thuốc kháng viêm để tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng làm dính tử cung cũng như gây viêm nội mạc tử cung, ngoài ra còn có tác dụng hỗ trợ lớp niêm mạc được tái tạo nhanh chóng.

mổ nội soi gỡ dính tử cung

Mổ nội soi gỡ dính tử cung là phương pháp phẫu thuật hiện đại đem lại tỷ lệ thành công cao. Ảnh: Internet

Lưu ý: Sau cuộc phẫu thuật nội soi gỡ dính tử cung thì chị em không nên có quan hệ tình dục ngay mà cần thăm khám lại theo lịch hẹn với bác sỹ để đảm bảo tử cung đã được tách ra thành công. Đồng thời, việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ sau phẫu thuật cũng rất quan trọng để tránh việc nhiễm trùng làm tái phát dính tử cung.
Mom.vn hy vọng đối với vấn đề bị dính buồng tử cung phải làm sao đã được giải đáp cụ thể cho chị em thông qua bài viết trên. Bị dính tử cung dẫn đến vô sinh cũng như rất nhiều hậu quả nguy hiểm khác là điều mà không người phụ nữ nào mong muốn. Vì vậy, chị em cần trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết về bảo vệ sức khỏe sinh sản để tránh bị vô sinh trong tương lai nhé.

, ,
Làm mẹ -