Biểu hiện sót nhau thai sau sinh là gì? Giúp mẹ phân biệt từng loại hiện tượng sót nhau thai sau sinh

Biểu hiện sót nhau thai sau sinh là những thông tin cần thiết mà mẹ nào cũng phải tìm hiểu trước khi sinh em bé để có thể phát hiện và chữa trị kịp thời nếu rơi vào tình huống xấu. Sót nhau thai sau sinh tuy không phải là hiện tượng quá phổ biến thế nhưng nếu trong trường hợp không may mẹ bị sót nhau thì sẽ rất nguy hiểm. Vì vậy, mẹ hãy tham khảo bài viết sau đây để nắm được biểu hiện sót nhau thai sau sinh là gì nhằm được chữa trị càng sớm càng tốt nhé.

Mục lục

1. Các loại hiện tượng sót nhau thai sau sinh

Biểu hiện sót nhau thai sau sinh tùy vào nguyên nhân cũng như tình trạng của nó, vì thế hiện tượng sót nhau thai được chia làm 3 loại, đó là:

hiện tượng nhau cài răng lược

Nhau cài răng lược là hiện tượng khiến mẹ dễ băng huyết sau sinh. Ảnh: Internet

2. Nguyên nhân và biểu hiện sót nhau thai sau sinh

2.1 Nguyên nhân sót nhau thai sau sinh

Sót nhau thai sau sinh xảy ra có thể do nhiều nguyên nhân. Dưới đây sẽ là một vài nguyên nhân chính khiến mẹ thường bị sót nhau sau sinh.

nhau thai bám sâu vào tử cung khiến mẹ dễ bị sót nhau

Nhau thai bám sâu vào tử cung khiến mẹ dễ bị sót nhau. Ảnh: Internet

2.2 Biểu hiện sót nhau thai sau sinh

Một vài biểu hiện sót nhau thai sau sinh dưới đây sẽ giúp mẹ sớm phát hiện ra vấn đề bệnh lý của mình để chữa trị kịp thời:

sản dịch màu đen do sót nhau thai

Sản dịch màu đen và có mùi hôi do sót nhau thai. Ảnh: Internet

Đặc biệt, các mẹ nên lưu ý một số trường hợp đáng ngại như mẹ sinh con khi đã ngoài 30 tuổi, mẹ đã thực hiện phá thai ở những cơ sở y tế “chui” hoặc bào thai của mẹ bị chết lưu thì lúc này nguy cơ các mẹ bị sót nhau dẫn đến băng huyết là khá cao. Vì vậy, nếu mẹ rơi vào các trường hợp trên cộng thêm việc nhận thấy một vài dấu hiệu đáng ngờ của hiện tượng sót nhau thai thì mẹ hãy nhanh chóng nhập viện để được chữa trị kịp thời nhé.

thai chết lưu có thể khiến mẹ bị sót nhau

Thai chết lưu có thể khiến mẹ bị sót nhau. Ảnh: Internet

Mẹ không nên chủ quan trước những biểu hiện sót nhau thai sau sinh, vì nếu mẹ làm ngơ với sức khỏe của mình và không đến bệnh viện thăm khám kịp thời thì có thể sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Không chỉ riêng vấn đề sót nhau thai sau sinh là các mẹ cần quan tâm mà ngay khi nhận thấy bất kì dấu hiệu bất thường nào từ cơ thể thì mẹ cũng nên đi khám ngay để mọi bệnh lý sau sinh không có cơ hội chuyển biến xấu. Chúc các mẹ sớm hồi phục sức khỏe sau sinh nhé.

Làm mẹ - Tags: , ,