Các chỉ số thai nhi tuần 37 khi siêu âm bao nhiêu là bình thường?

cac-chi-so-thai-nhi-tuan-37-khi-sieu-am-bao-nhieu-la-binh-thuong.html
Các chỉ số thai nhi tuần 37 khi siêu âm bao nhiêu là bình thường?

Các chỉ số thai nhi tuần 37 giúp các mẹ biết được tình hình con yêu của mình và có sự chuẩn bị đầy đủ cho quá trình vượt cạn sắp tới. Việc quan tâm theo dõi thai nhi qua từng tuần không chỉ giúp bạn biết được tình trạng sức khỏe thai nhi, mà còn giúp bạn biết được con yêu của mình có phát triển theo đúng tiêu chuẩn sức khỏe hay không, nhanh chóng điều trị để tránh bé bị yếu hơn bình thường khi sinh ra đời.  Ở tuần thai thứ 37, thai nhi đã phát triển gần như hoàn chỉnh và có thể ra đời bất cứ lúc nào nên mẹ có thể cảm thấy những cơn co bóp. Lúc này mẹ nên đi khám thai để các bác sĩ nắm rõ tình hình của thai nhi và biết được thời điểm dự sinh cụ thể nhất.Khi siêu âm thai, các chỉ số thai nhi tuần 37 sẽ được đo lường và hiển thị đầy đủ. Vậy chỉ số thai nhi tuần 37 như thế nào đúng chuẩn? Mang thai tuần 37 cần lưu ý gì?….mời mọi người cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây để có thêm nhiều kiến thức hữu ích cho bản thân nhé.

chỉ số thai nhi tuần 37

Chi tiết các chỉ số thai nhi tuần 37 khi siêu âm. Ảnh: Internet.

1. Chỉ số thai nhi tuần 37 chi tiết nhất

1.1. Chỉ số thai nhi tuần 37+0

1.2. Chỉ số thai nhi tuần 37+1

chỉ số thai nhi tuần 37 một ngày

Chỉ số thai nhi tuần 37 một ngày. Ảnh: Internet.

1.3. Chỉ số thai nhi tuần 37+2

1.4. Chỉ số thai nhi tuần 37+4

chỉ số thai nhi tuần 37 bốn ngày

Chỉ số thai nhi tuần 37 bốn ngày chuẩn nhất. Ảnh: Internet.

1.5. Chỉ số thai nhi tuần 37+5

1.6. Chỉ số thai nhi tuần 37+6

chỉ số thai nhi tuần 37 sáu ngày

Chỉ số thai nhi tuần 37+6. Ảnh: Internet.

2. Đặc trưng của thai nhi 37 tuần tuổi

Ở mỗi tuần khác nhau thai nhi sẽ phát triển đều đặn để hoàn thiện cơ thể. Dựa theo chỉ số thai nhi tuần 37 thì khoảng thời gian này bé sẽ nặng khoảng gần 2,8 kg và dài khoảng 49 cm tính từ đầu đến chân, lúc này bé đã phát triển hoàn toàn để thích ứng với môi trường sống độc lập bên ngoài. Hệ thống các cơ quan trẻ trong giai đoạn này dần như đã hình thành hết trọn vẹn và đi vào hoạt động. Cụ thể như:

sự phát triển thai nhi tuần 37

Thai nhi tuần 37 nặng khoảng gần 2,8 kg, dài khoảng 49 cm. Ảnh: Internet.

3. Sự thay đổi của người mẹ ở tuần 37

Chỉ số thai nhi tuần 37 cho thấy sức khỏe thai nhi thì cũng biểu hiện cho sự thay đổi cơ thể người mẹ. Lúc này, mẹ có thể thấy mình rậm lông hơn, lông có thể mọc trên mặt, trên lưng và thậm chí ở đầu vú, những sợi lông này có thể nhổ đi và không gây ảnh hưởng gì cả. Nhiều mẹ vẫn duy trì lịch tẩy lông bình thường trong suốt thai kỳ, trước khi sinh mẹ cũng được yêu cầu tẩy lông mu nên việc này không hề ảnh hưởng đến em bé đâu nhé.
Mẹ cũng có thể cảm thấy khô mắt như kiểu có cát trong mắt vậy, đây là bởi vì có một lượng nước lớn tuần hoàn trong cơ thể dẫn đến trong mắt thay đổi. Bình thường nước mắt vẫn làm trơn bề mặt ngoài của mắt nhưng bây giờ nước mắt không thể chảy theo đường bình thường, thay vào đó chảy xuống cổ, mẹ hãy mang theo khăn giấy và nước nhỏ mắt nếu cảm thấy khó chịu nhé.
Bước vào tuần thai 37, mẹ bầu sẽ không tăng cân nữa nhưng em bé vẫn tăng cân. Bé vẫn được bao bọc bởi lớp mỡ dưới da cho đến khi sinh ra. Não của trẻ sơ sinh chưa có cơ chế thích ứng với nhiệt độ hoàn chỉnh nên cần bộ đệm để cách nhiệt với các bộ phận quan trọng khác của cơ thể.

bà bầu không tăng cân ở tuần 37

Ở tuần 37 thai kỳ thì cơ thể người mẹ không tăng cân nữa. Ảnh: Internet.

4. Những điều cần lưu ý khi mang thai tuần thứ 37

Sau khi theo dõi các chỉ số thai nhi tuần 37 thì các mẹ đã biết được tình hình phát triển của con rồi đúng không, lúc này các mẹ cần lưu tâm đến vấn đề ăn uống và sức khỏe để chuẩn bị chào đón bé yêu ra đời. Theo các chuyên gia sức khỏe thì mẹ cần phải lưu ý những điều sau:

tránh xa chất kích thích khi mang thai

Mẹ nên tránh xa các chất kích thích khi mang thai. Ảnh: Internet.

Tóm lại, chỉ số thai nhi tuần 37 sẽ giúp các mẹ biết được sự phát triển của con mình có khỏe mạnh không và có phương hướng chăm sóc thích hợp nhất. Ở tuần 37 thì nguy cơ chuyển dạ sinh con đã rất cao dù chưa đến thời gian dự sinh của mẹ , chính vì vậy việc tham khảo ý kiến bác sĩ là điều cần thiết để chuẩn bị đầy đủ chào đón bé ra đời. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.

, , , ,
Làm mẹ -