Các món canh móng giò lợi sữa cho phụ nữ sau sinh

Móng giò hầm đu đủ xanh, hầm măng khô hoặc măng tươi, nấu với đậu phộng, quả sung hay mướp hương, mướp khía là những món canh bổ dưỡng, sinh sữa cực tốt cho bà đẻ sau sinh.

Mục lục

Những món canh móng giò ngon, dinh dưỡng cho bà đẻ 

1/ Móng giò hầm đu đủ xanh

Nguyên liệu cần để làm món móng giò hầm đủ đủ xanh

mong-gio-ham-du-du-xanh

Cách làm móng giò hầm đu đủ xanh

2/ Móng giò hầm mướp

Nguyên liệu: Móng giò heo 1 cái khoảng (200g), 1 đến 2 quả mướp (khoảng 200g).
Cách làm chân giò heo nấu mướp như sau:

3/ Móng giò heo hầm với quả sung giúp lợi sữa cho mẹ

Nguyên liệu:

Cách làm móng giò heo hầm sung như sau:

Sung bạn bỏ cuống và rửa thật sạch sau đó mỗi quả bổ làm đôi. Đối với chân giò heo bạn làm tương tự như các món ở trên rửa sạch chặt khúc vừa ăn bỏ vào trong nồi và ninh kỹ (nhớ vớt bọt khi sôi) sau đó cho gia vị vừa đủ, chế nước thêm nếu bị cạn hoặc thấy cần. Cuối cùng bỏ quả sung  tiếp tục hầm cho đến khi sung chín  mềm.

4/ Móng giò hầm với đậu phộng

Móng giò là món ăn lợi sữa vô cùng. Trong gian từ xưa các cụ nhà ta đã biết đến điều này và rất hay thường dùng cách này để tăng lượng sữa cho bà mẹ đang nuôi con.
Đậu phộng hay còn gọi với tên phổ thông là “lạc” có địa phương còn gọi là đậu phụng, thành phần của 1 hạt đậu phộng gồm có:

Trong nhân đậu phộng (nhân lạc) chứa glycerid của axit béo no, chất béo không no,…. đặc biệt trong đậu phộng chưa nhiều resveratrol có khả năng chống oxy hóa mạnh. chống lão hóa, làm tăn lượng HDLcholesterol tốt, rất tốt cho sức khỏe và hệ tuần hoàn.

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách nấu móng giò hầm đậu phộng như sau

Móng giò bạn mua về và làm sạch, chặt thành miếng sau đó đem hầm với đậu phộng, cà rốt và bổ sung thêm gạo nếu thấy thích nấu thành cháo, ninh thật nhừ và ăn trong ngày.

5/ Móng giò hầm măng khô

Nguyên liệu:

Cách nấu canh chân giò măng khô

mong=gio-ham-mang-kho

tu khoa

Làm mẹ - Tags: , , , , , , , , ,