Cách cai sữa cho con khi mang bầu đảm bảo mẹ và bé cùng khỏe mạnh

cach-cai-sua-cho-con-khi-mang-bau-dam-bao-me-va-be-cung-khoe-manh.html
Cách cai sữa cho con khi mang bầu đảm bảo mẹ và bé cùng khỏe mạnh

Cách cai sữa cho con khi mang bầu giúp các mẹ vượt qua giai đoạn khó khăn này một cách nhanh chóng. Rất nhiều mẹ trót mang thai sớm sau sinh, vì thời gian này mẹ vẫn đang cho con bú sữa mẹ nên rất lo lắng và bối rối không biết phải làm sao tốt nhất. Nhiều mẹ bầu chọn lựa vẫn tiếp tục cho con bú, nhưng nhiều mẹ chọn cai sữa cho con để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả 3 người. Nhưng lúc này bé vẫn đang còn nhỏ, việc cai sữa đột ngột khiến trẻ không chấp nhận được, trở nên quấy khóc khó chịu và mẹ cũng bị căng tức sữa. Điều này ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé nếu không có cách khắc phục phù hợp.Nếu lỡ mang bầu trong lúc cho con bú và chọn cách cai sữa cho con thì mẹ nên lựa chọn thời điểm thích hợp để bé dễ dàng chấp nhận và không xảy ra những tổn hại đáng có. Để giúp các mẹ có thêm nhiều thông tin hữu ích, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những cách cai sữa cho con khi mang bầu mà mẹ có thể áp dụng dưới đây, cùng theo dõi nhé.

cai sữa cho bé

Nhiều trường hợp cai sữa làm cả mẹ và bé đều mệt mỏi. Ảnh: Internet.

1. Có nên cai sữa cho con khi mẹ mang bầu ?

Theo khuyến cáo của bác sĩ, sau khi sinh từ 2 – 5 năm thì phụ nữ mới nên mang thai lại, vì khi đó sức khỏe của mẹ mới đủ điều kiện thuận lợi để chăm sóc cho cả hai bé. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp mẹ lỡ mang bầu khi vẫn đang cho con bú. Lúc này, nhiều mẹ rơi vào tình trạng hoang mang lo lắng không biết làm sao cho đúng.
Một số người mẹ lo sợ việc cho con bú lúc đang mang thai sẽ khiến co thắt tử cung, gây hại cho thai nhi trong bụng. Nhưng thực tế nếu thai hoàn toàn bình thường thì những cơn co bóp này không có ảnh hưởng gì với bào thai, chính vì vậy việc cho con bú khi mang thai là hoàn toàn bình thường. Tùy vào mỗi người mà có sự lựa chọn cai sữa cho con hay vẫn tiếp tục cho bé bú.

cai sữa khi mẹ mang bầu

Khi mang bầu các mẹ vẫn có thể tiếp tục cho con bú. Ảnh: Internet.

2. Cách cai sữa cho con khi mẹ mang bầu cực hiệu quả

Việc nuôi con bằng sữa mẹ trong lúc mang thai là điều bình thường, tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn nhiều thách thức. Chính vì vậy nhiều mẹ lựa chọn cai sữa cho bé để đảm bảo an toàn, tuy nhiên việc cai sữa cho con không phải là điều đơn giản, rất nhiều mẹ gặp khó khăn trong giai đoạn này. Để việc cai sữa đạt hiệu quả thì mẹ có thể tham khảo những phương pháp sau.

2.1. Chuẩn bị cai sữa cho con

Để việc cai sữa cho bé đạt hiệu quả, mẹ phải có sự chuẩn bị trước vài ngày. Mẹ hãy tạo nên sự thiếu thốn cho những thứ thường ngày bé thích để khi thực hành cai sữa khi những thứ đó sẽ trở nên hấp dẫn đối với bé.
Ngày cai sữa, mẹ nên vẽ một chút màu làm xấu đi bầu vú, việc này sẽ khiến bé cảm thấy ti mẹ không còn hấp dẫn nữa. Ban ngày mẹ nên chơi với con, cho bé ăn chơi những thứ bé thích, đêm khi bé đòi bú thì mẹ nên cho bé thức dậy luôn, tránh bé chập chờn trong giấc ngủ. Chỉ cần khoảng 2 ngày là bé sẽ quên đòi bú và việc cai sữa sẽ diễn ra thuận lợi.

chuẩn bị trước khi cai sữa

Mẹ cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi cai sữa cho con. Ảnh: Internet.

Nhiều mẹ khi cai sữa cho con thường hay gửi con về nhà nội hoặc nhà ngoại, như thế không hề tốt vì ngoài việc khát sữa thì bé còn bị khủng hoảng tâm lý vì bất ngờ phải rời xa mẹ.

2.2. Những cách giúp bé cai sữa nhanh chóng

Mẹ có thể áp dụng một số cách cai sữa cho con khi mang bầu cực đơn giản mà bé không quấy khóc dưới đây:

làm xấu đầu ti

Làm xấu đầu ti khiến bé sợ và tự bỏ ti mẹ. Ảnh: Internet.

Chắc hẳn với những cách cai sữa cho con khi mang bầu trên đây, các mẹ đã có thêm nhiều gợi ý hay cho bản thân và tiến hành áp dụng để quá trình cai sữa diễn ra một cách thuận lợi, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được phần nào cho mọi người trong việc nuôi con nhỏ và hãy luôn đồng hành cùng mom.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

, , ,
Làm mẹ -