Cấy que tránh thai bao lâu thì quan hệ được? Lời giải đáp chính xác từ chuyên gia

cay-que-tranh-thai-bao-lau-thi-quan-duoc-loi-giai-dap-chinh-xac-tu-chuyen-gia.html
Cấy que tránh thai bao lâu thì quan hệ được? Lời giải đáp chính xác từ chuyên gia

Cấy que tránh thai bao lâu thì quan hệ được là một trong những mối quan tâm của chị em phụ nữ khi áp dụng cách tránh thai hiện đại và an toàn này. Cấy que tránh thai là phương pháp an toàn, đơn giản mà hiệu quả đã được nhiều chị em sử dụng. Tuy nhiên khá nhiều người không biết cấy que tránh thai bao lâu có tác dụng? Dưới đây là thông tin nữ giới cần biết.

1. Cấy que tránh thai là gì?

Để đảm bảo kế hoạch hóa gia đình, tránh thai là điều cần thiết đối với mỗi cặp vợ chồng. Cấy que tránh thai là phương pháp tránh thai an toàn và hiệu quả.
Với phương pháp tránh thai này, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành cấy 1 hoặc nhiều chiếc que nhỏ chứa hormone progesterone để cấy vào lớp da ở dưới cánh tay của người phụ nữ. Phương pháp này được thực hiện nhanh chóng và không gây đau đớn.
Ngay khi được cấy vào da, các que cấy sẽ giải phóng dần lượng hormone di chuyển khắp cơ thể. Hormone này có tác dụng tránh thai hiệu quả, an toàn tuyệt đối và có tuổi thọ từ 3 – 7 năm tùy từng loại que tránh thai: 1 que có tác dụng 3 năm, 2 que tác dụng 5 năm, 6 que tác dụng trong 7 năm. Vì vậy chị em có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng phương pháp tránh thai này.

Cấy que tránh thai

Cấy que tránh thai hiện là phương pháp rất an toàn. Ảnh: Internet

2. Quy trình cấy que tránh thai

Bạn sẽ được cấy que dưới vùng da tay

Bạn sẽ được cấy que dưới vùng da tay. Ảnh: Internet

3. Cấy que tránh thai bao lâu thì quan hệ được

Với các chị em đã lập gia đình thì “chuyện ấy” chính là một yếu tố giúp “giữ chân” đức lang quân của mình tốt nhất. Để tránh mang thai ngoài ý muốn việc dùng biện pháp tránh thai bằng que cấy là hợp lý. Thông thường, sau khi áp dụng những biện pháp tránh thai điển hình là thuốc tránh thai chị em vẫn có thể quan hệ. Tuy nhiên, sử dụng phương pháp tránh thai bằng que cấy lại không đơn giản như uống thuốc, vấn đề lúc này cần giải quyết là “cấy que tránh thai bao lâu thì quan hệ được?”
Để tránh có thai ngoài ý muốn hoặc mắc bệnh sinh dục, chị em cần lưu ý đến một số vấn đề như sau:

Cần lưu ý vấn đề quan hệ vợ chồng sau khi cấy que

Cần lưu ý vấn đề quan hệ vợ chồng sau khi cấy que. Ảnh: Internet

4. Những lưu ý khi cấy que tránh thai

tư vấn của bác sĩ

Tiến hành đi thăm khám định kỳ 3 tháng 1 lần khi đã cấy que. Ảnh: Internet

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc cấy que tránh thai bao lâu thì quan hệ được. Qua đó chị em hãy xem xét sức khỏe, cơ địa cũng như điều kiện kinh tế của mình để lựa chọn phương pháp tránh thai phù hợp nhé.

, ,
Làm mẹ -