Cấy que tránh thai có tác dụng gì? Quy trình cấy que tránh thai có đau không?

cay-que-tranh-thai-co-tac-dung-gi-quy-trinh-cay-que-tranh-thai-co-dau-khong.html
Cấy que tránh thai có tác dụng gì? Quy trình cấy que tránh thai có đau không?

Cấy que tránh thai có tác dụng gì? và quá trình cấy có gây đau đớn không? là những vấn đề chị em đặc biệt quan tâm khi muốn lựa chọn biện pháp cấy que tránh thai. Mặc dù hiện nay có khá nhiều phương pháp tránh thai để các cặp đôi lựa chọn, thế nhưng trong đó, việc cấy que tránh thai vẫn là một biện pháp ngừa thai còn khá mới mẻ đối với nhiều chị em. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về phương pháp cấy que tránh thai qua bài viết sau đây nếu bạn đang có dự định áp dụng biện pháp này nhé.

1. Cấy que tránh thai có tác dụng gì?

1.1 Cơ chế tránh thai của que cấy

Que cấy có kích thước như một chiếc que diêm nhưng nó có chứa hormone. Để que cấy có thể phát huy tác dụng giúp phụ nữ ngừa thai thì bác sỹ sẽ cấy nó vào dưới cánh tay không thuận của họ. Sau khi cố định tại vị trí này, que cấy sẽ hoạt động theo 2 cơ chế sau để ngăn cản sự thụ tinh:

que cấy tránh thai sẽ được cấy vào cánh tay không thuận của phụ nữ

Que cấy tránh thai sẽ được cấy vào cánh tay không thuận của phụ nữ. Ảnh: Internet

1.2 Cấy que tránh thai có tác dụng gì?

Đối với câu hỏi cấy que tránh thai có tác dụng gì và tác dụng như thế nào thì các nghiên cứu đã cho thấy được que cấy tránh thai sở hữu khá nhiều ưu điểm, chẳng hạn như:

que cấy cho hiệu quả ngừa thai cao kéo dài đến 3 năm

Que cấy cho hiệu quả ngừa thai cao kéo dài đến 3 năm. Ảnh: Internet

1.3 Những trường hợp không nên cấy que tránh thai

Mặc dù que cấy tránh thai có thể phù hợp với hầu hết phụ nữ. Tuy nhiên, chị em vẫn cần lưu ý một vài trường hợp sau đây không nên dùng que cấy để tránh nguy hiểm:

phụ nữ cần biết cấy que tránh thai có tác dụng gì và cần tránh trong trường hợp nào đặc biệt là khi đang nuôi con bằng sữa mẹ

Phụ nữ cho con bú dưới 6 tuần tuổi không nên cấy que tránh thai. Ảnh: Internet

2. Quy trình cấy que tránh thai có gây đau đớn không?

Mặc dù cấy que cho hiệu quả tránh thai khá cao nhưng nhiều chị em vẫn luôn lo lắng tự hỏi rằng liệu quy trình cấy que tránh thai có gây đau đớn không. Thực chất, quy trình cấy que vào dưới cánh tay diễn ra khá nhanh chóng và không gây nhiều đau đớn như nhiều người vẫn nghĩ nếu được bác sỹ có chuyên môn thực hiện đúng kỹ thuật.
Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp chị em cấy que tránh thai bị đau hay sưng tấy ngay tại vị trí chứa que tránh thai từ vài ngày đến một tuần. Lý giải cho vấn đề này chị em cần lưu ý đến bệnh viện hay cơ sở y tế mà mình đã đến cấy que tránh thai. Nếu bệnh viện ấy không uy tín thì chắc chắn tay nghề của đội ngũ bác sỹ cũng sẽ không chuyên nghiệp.
Nếu quá trình cấy que tránh thai được thực hiện bởi bác sỹ có chuyên môn kém và trang thiết bị y tế không đảm bảo thì nguy cơ xảy ra những sai sót là rất lớn. Từ đó có thể dẫn đến một vài trường hợp nguy hiểm như cấy que quá nông hoặc quá sâu, nhiễm trùng ngay chỗ cấy que, que bị dịch chuyển sang vị trí khác, không tìm thấy que cấy…

quy trình cấy que tránh thai diễn ra rất nhanh chóng và không gây đau đớn

Quy trình cấy que tránh thai diễn ra rất nhanh chóng và không gây đau đớn. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, nếu chị em không tuân theo những hướng dẫn của bác sỹ sau khi cấy que thì cũng rất dễ dẫn đến việc vết cấy bị nhiễm trùng hoặc gặp những tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy, để tránh nguy hiểm cho sức khỏe, bạn cần lựa chọn bệnh viện uy tín để cấy que tránh thai cũng như tuân thủ đúng hướng dẫn về việc vệ sinh vùng da được cấy que của bác sỹ để tránh bị nhiễm trùng.
Nói tóm lại, chị em cần biết được cấy que tránh thai có tác dụng gì và ảnh hưởng ra sao để có thể cân nhắc về phương pháp ngừa thai này. Đặc biệt, để đảm bảo quy trình cấy que tránh thai được diễn ra an toàn và hạn chế tối đa các tác dụng phụ thì chị em nên lựa chọn bệnh viện uy tín để thực hiện. Chúc bạn lựa chọn được phương pháp tránh thai vừa an toàn vừa hiệu quả.

, ,
Làm mẹ -