Cấy que tránh thai có an toàn không? Kiến thức bạn cần nắm rõ

cay-que-tranh-thai-co-toan-khong-kien-thuc-ban-can-nam-ro.html
Cấy que tránh thai có an toàn không? Kiến thức bạn cần nắm rõ

Cấy que tránh thai có an toàn không là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ. Bởi có que tránh thai các cặp cặp đôi sẽ dễ dàng thăng hoa và ân ái nhiều hơn mà không lo dính bầu. Nếu bạn đang băn khoăn về câu hỏi này vậy thì cùng chúng tôi khám phá qua bài viết này nhé!Hiện nay, cấy que tránh thai được coi là phương pháp hiện đại và hiệu quả giúp các chị em an tâm và thoải mái trong những cuộc yêu mà không lo có em bé. Bởi trong que tránh thai chứa các chất làm ức chế khả năng trứng rụng cao, khiến cho tinh trùng không thể bơi vào trong âm đạo, giúp chị em không có thai ngoài ý muốn. Que cấy tránh thai có rất nhiều loại trong đó có 6 que có tác dụng tránh thai trong vòng 6 năm, 2 loại que có tác dụng tránh thai trong vòng 5 năm và 1 loại que có tác dụng trong vòng 3 năm.

Que cấy tránh thai

Que cấy tránh thai có hình mảnh nhỏ như que tăm. Ảnh: Internet

1. Chị em thường cấy que tránh thai trong thời điểm nào?

Bất cứ thời điểm nào chị em cũng có thể cấy que tránh thai vào trong cơ thể. Tuy nhiên, khi biết mình đã có thai thì bạn không thể dùng đến nó được nữa.

 chu kỳ kinh nguyệt

Tuần đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt là thời điểm tốt để cấy. Ảnh: Internet

2. Cấy que tránh thai có an toàn không? 

Que cấy tránh thai là một phương pháp mà y học đã nghiên cứu kỹ lưỡng, do đó chúng rất an toàn với người dùng. Bạn chỉ cần cấy một lần duy nhất, không cần kiêng khem, không cần tuân thủ quy tắc nào, không phải lo lắng giờ uống thuốc mỗi ngày và đương nhiên cũng không làm ảnh hưởng, ngắt đoạn khi “ân ái”.
Nhiều người lo lắng khi ngừng sử dụng các biện pháp tránh thai thì sẽ khó có bầu trở lại. Tuy nhiên khi dùng que cấy tránh thai, bạn không cần lo lắng điều này. Que cấy tránh thai có thể lấy ra bất cứ khi nào bạn muốn (ngay cả khi que chưa hết hiệu lực sử dụng). Sau khi rút que, sự thụ thai sẽ nhanh chóng trở lại bình thường.

3. Que cấy tránh thai có tác dụng phụ không?

Que cấy tránh thai đúng là an toàn nhưng cũng tương tự như những biện pháp tránh thai khác, phương pháp này cũng sẽ mang đến một số tác dụng phụ cho người dùng. Cụ thể:

Hiện tượng ban đầu như chóng mặt

Hiện tượng ban đầu như chóng mặt sẽ dần mất đi sau này. Ảnh: Internet

4. Những lưu ý khi cấy que tránh thai

Để phát huy tối đa hiệu quả cũng như hạn chế những ảnh hưởng không mong muốn, chị em cần lưu ý một số điều khi cấy que tránh thai:

Một số trường hợp không nên sử dụng biện pháp cấy que tránh thai như:

Nên chọn những cơ sở có uy tín

Nên chọn những cơ sở có uy tín để cấy que. Ảnh: Internet

Hy vọng, với câu hỏi cấy que tránh thai có an toàn không đã được chúng tôi giải thích thỏa đáng cho các chị em. Cấy que tránh thai là một biện pháp ngừa thai hiện đại, cho hiệu quả cao trong thời gian dài. Tuy nhiên, ảnh hưởng vẫn có và không tránh khỏi. Để tránh những ảnh hưởng không mong muốn, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để xác định thể trạng, tình hình sức khỏe xem có thể dùng que cấy tránh thai hay không cũng như chọn que cấy phù hợp nhất cho mình.

, ,
Làm mẹ -