Các tư thế làm chuyện ấy khi mang thai an toàn tốt nhất cho mẹ bầu và thai nhi

chia-se-cac-tu-the-lam-chuyen-ay-khi-mang-thai-an-toan-tot-nhat-cho-me-bau-va-thai-nhi-khong-nen-bo-qua.html
Các tư thế làm chuyện ấy khi mang thai an toàn tốt nhất cho mẹ bầu và thai nhi

Gợi ý cho các cặp vợ chồng trẻ về các tư thế làm chuyện ấy khi mang thai lần này sẽ là những tư thế quan hệ tình dục phù hợp, đảm bảo an toàn cho cả người mẹ lẫn thai nhi trong bụng. Đối với phụ nữ đang mang thai, dường như nhu cầu về “chuyện ấy” cũng tăng lên một cách đáng kể, thế nên những vấn đề liên quan tới nó như nên chọn tư thế quan hệ sao cho đúng, tư thế nào là có thể áp dụng, tư thế nào là cần tránh hay nên lựa chọn thời điểm quan hệ nào là tốt nhất theo từng giai đoạn thai kỳ, tần suất “yêu” khi bầu bí như thế nào mới thật sự phù hợp. Hiểu được tâm lý lo lắng chung của nhiều chị em thai phụ, chúng tôi xin cung cấp cho bạn tất tần tật mọi giải đáp thắc mắc, hi vọng vợ chồng bạn sẽ trải qua những giây phút thăng hoa tuyệt vời nhất cho dù đó đang là kỳ thai nghén.Để có những khoảng thời gian ân ái trọn vẹn nhất, các cặp đôi đừng ngần ngại chuyện “yêu” khi mang thai bằng cách tham khảo lựa chọn một tư thế quan hệ vợ chồng an toàn đúng cách và phù hợp như gợi ý sau đây. Tùy vào từng trường hợp, từng nhu cầu và sở thích của mỗi cặp vợ chồng mà bạn hoàn toàn có áp dụng một trong số những cách quan hệ này theo một tần suất hợp lý. Nếu thực hành đúng theo lời khuyên chỉ dẫn từ chuyên gia, bác sĩ dưới đây thì tin chắc bạn sẽ không còn gặp phải bất cứ lúng túng nào khi tiến hành giao hợp.

tổng hợp các tư thế làm chuyện ấy khi mang thai an toàn cho mẹ và bé

Hướng dẫn các tư thế làm chuyện ấy khi mang thai an toàn nhất. Ảnh: Internet

1. Gợi ý các tư thế làm chuyện ấy khi mang thai an toàn có lợi nhất cho bà bầu và thai nhi cần biết

1.1 Tư thế quan hệ nằm nghiêng

Khi mang thai, tư thế quan hệ vợ chồng nằm quay sang một bên thường là tư thế thoải mái nhất. Áp dụng tư thế này, bà bầu sẽ không phải lo lắng về việc giữ chiếc bụng bầu cồng kềnh của mình. Chồng của bạn sẽ là người giữ vững lưng để cơ thể không bị xê dịch nhiều gây khó chịu.

1.2 Tư thế quan hệ chồng ở trên

Chồng ở trên thường là tư thế truyền thống quen thuộc của các cặp đôi. Nhưng đối với bà bầu, người chồng nên dùng tay để chống và nâng toàn bộ trọng lượng cơ thể mình khi giao hợp là an toàn tốt nhất. Khi vợ nằm ngửa, chồng nên quỳ xuống để “làm tình”, lúc này cả hai sẽ thấy thoải mái hơn vì không bị cản trở nhiều bởi bụng bầu quá lớn, bà bầu cũng có thể kê thêm gối ở phía dưới lưng với tư thế quan hệ khi mang thai này.

1.3 Tư thế quan hệ vợ ở trên

Tư thế vợ ở trên hay còn gọi là tư thế nữ cao bồi. Tư thế sex hoàn hảo này sẽ cho phép bà bầu dễ dàng kiểm soát độ sâu của dương vật và kích thích âm vật. Tuy nhiên trong những tháng cuối của thai kỳ, bụng bầu của mẹ lớn hơn nhiều nên có thể khó khăn trong việc di chuyển theo tư thế này.

tư thế vợ ở trên là tư thế quan hệ tình dục an toàn cho bà bầu

Tư thế quan hệ vợ ở trên là tư thế làm tình an toàn cho bà bầu. Ảnh: Internet

1.4 Tư thế quan hệ từ phía sau

Nói tới các tư thế làm chuyện ấy khi mang thai an toàn thì chắc chắn không thể bỏ qua tư thế quan hệ từ phía sau, tư thế này không hề đụng chạm gì tới bụng bầu của mẹ cả. Và để làm tình dễ dàng hơn với tư thế này, thai phụ nên đứng chống tay vào tường và chồng sẽ “xâm nhập” trực tiếp từ phía sau. Hoặc chồng có thể ngồi trên ghế, để vợ ngồi trên đùi và quay lưng lại với chồng. Ngoài ra, chồng có thể giao hợp từ phía sau khi vợ quỳ 2 chân và chống tay lên gối hoặc đệm, tư thế này còn gọi là tư thế doggy.

1.5 Tư thế quan hệ mặt đối mặt

Cách quan hệ này không những không gây áp lực cho bụng bầu mà còn giúp vợ chồng dễ dàng thể hiện tình cảm với nhau. Với tư thế này thì vợ chồng sẽ nằm đối mặt với nhau, chân đặt lên người chồng và để chồng nằm thấp hơn bạn một chút. Chú ý, khi mang bầu tháng cuối thì tốt nhất là không nên thực hành tư thế này vì bụng bầu đã khá to, gây chèn ép bụng và dẫn tới sinh non ngoài ý muốn.

1.6 Tư thế quan hệ song song

Tư thế song song chính là một trong các tư thế làm chuyện ấy khi mang thai không làm ảnh hưởng gì tới thai nhi và vùng bụng của mẹ, đồng thời cũng tạo ra cảm giác vợ chồng thân mật. Vợ sẽ nằm nghiêng dáng hình chữ C còn chồng sẽ ôm vợ để quan hệ từ phía sau. Mẹ cần biết, mặc dù tư thế quan hệ song song này không gây khoái cảm cao nhưng nó lại khá an toàn cho thai nhi đấy.

một trong các tư thế làm chuyện ấy khi mang thai an toàn là tư thế song song

Tư thế song song là một trong các tư thế làm tình an toàn cho mẹ. Ảnh: Internet

1.7 Tư thế quan hệ cưỡi ngựa

Còn đối với tư thế quan hệ vợ chồng này thì người chồng sẽ nằm một cách thoải mái trên giường, tay nâng đỡ và âu yếm đùi vợ. Tư thế này dễ xâm nhập sâu nhưng lại dễ mệt vì phụ nữ sẽ là người chủ động hoàn toàn. Việc người nữ ở phía trên sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát và làm chủ quá trình “xâm nhập” của chồng. Tuy nhiên, trong giai đoạn cuối của thai kỳ thì tốt nhất cần tránh hoặc hạn chế thực hành tư thế quan hệ “cưỡi ngựa” này.

2. Mẹ bầu nên thử và cần tránh tư thế quan hệ khi mang thai nào theo từng giai đoạn của thai kỳ?

2.1 Tư thế quan hệ khi mang thai nên thử và nên tránh trong 3 tháng đầu thai kỳ

Thời điểm 3 tháng đầu của thai kỳ, phụ nữ thường hay bị ốm nghén khó chịu nên khá là mệt mỏi trong người. Tuy nhiên, nếu vượt qua giai đoạn này thì có thể thực hiện các tư thế làm chuyện ấy khi mang thai mà không phải lo ngại điều gì. 3 tháng đầu, bụng bầu chưa lớn lắm và ít có sự thay đổi nên việc quan hệ vợ chồng sẽ phù hợp với mọi vị trí.
Tư thế nên thử: Theo lời khuyên của các chuyên gia, phụ nữ mang thai 3 tháng đầu tiên có thể “yêu” ở bất kỳ tư thế nào cũng được, miễn là không quá mạnh bạo và dồn dập.
Tư thế nên tránh: Trong tam cá nguyệt thứ nhất thì không có tư thế nào là cần phải tránh cả nên mẹ bầu cứ thoải mái mà tận hưởng cảm giác “lên đỉnh” nhé.

2.2 3 tháng giữa nên thử và cần tránh các tư thế làm chuyện ấy khi mang thai nào?

3 tháng giữa thai kỳ nên quan hệ ở tư thế nào tốt nhất

Mang bầu 3 tháng giữa nên quan hệ ở tư thế nào là tốt nhất? Ảnh: Internet

Tuần thứ 20 chính là thời điểm bắt đầu giai đoạn 3 tháng giữa của thai kỳ đấy các mẹ ạ. Thời điểm này cũng thực sự thích hợp để bà bầu làm “chuyện ấy” vì ốm nghén cơ bản đã giảm bớt mà bụng bầu cũng chưa quá to. Thế nhưng, các tư thế  “yêu” của bà bầu trong thời kỳ này lại bị giới hạn.
Các tư thế làm chuyện ấy khi mang thai nên thử: Bà bầu có thể thử qua tư thế vợ nằm trên và chồng nằm phía dưới hoặc cũng có thể “yêu” bằng cách ngồi trên ghế sẽ khiến thai phụ cảm thấy thoải mái hơn nhiều đó.
Tư thế quan hệ cần tránh: 3 tháng giữa mang thai, tốt nhất cần tránh tư thế phải nằm ngửa, bởi điều này sẽ gây áp lực lớn lên bụng bầu. Nằm ngửa để quan hệ khi mang thai, đồng nghĩa với việc tử cung sẽ mở rộng, gây áp lực lên động mạch chủ và làm ảnh hưởng tới quá trình lưu thông máu tới thai nhi.

2.3 Các tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối nên thử và nên tránh

Từ tuần thai thứ 28 trở đi là bắt đầu giai đoạn tam cá nguyệt thứ ba, lúc này bụng bầu của mẹ đã lớn hơn trước rất nhiều rồi nên nhiều mẹ lo sợ không dám làm “chuyện ấy”. Tuy nhiên, ở vào thời điểm này, bà bầu vẫn có thể “yêu” an toàn được.

mang thai 3 tháng cuối nên thử tư thế quan hệ nữ trên nam dưới

Tư thế nữ trên nam dưới là tư thế quan hệ bà bầu nên thử. Ảnh: Internet

Tư thế quan hệ nên thử: Các bác sĩ và chuyên gia khuyên bà bầu nên áp dụng tư thế nào mà đảm bảo ít gây áp lực lên bụng bầu và lưng nhất khi làm tình vào 3 tháng cuối thai kỳ. Và tư thế gợi ý phù hợp nhất cho mẹ bầu là tư thế nữ trên nam dưới, hoặc các cặp đôi cũng có thể đứng dựa vào tường hoặc bàn để “yêu” theo cách mà mình thấy thoải mái nhất.
Tư thế quan hệ nên tránh khi mang thai: Làm “chuyện ấy” trong 3 tháng cuối, thai phụ cần nhớ tránh các tư thế đã nêu trong 3 tháng giữa nhé.

3. Quan hệ tình dục khi vợ đang mang thai bao nhiêu lần là vừa đủ tốt nhất?

Tần suất quan hệ khi mang thai thường được chia thành 3 giai đoạn, và cũng tùy theo nhu cầu, đặc điểm của từng giai đoạn thai kỳ mà sẽ có tần suất quan hệ phù hợp khác nhau.

3.1 Từ tháng đầu mang thai tới tháng thứ 3

Đa phần, phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu thường hay mắc chứng ốm nghén, mệt mỏi, khó chịu và thậm chí là không còn hứng thú nhiều như trước đây nữa. Thêm nữa là do lúc này, thai nhi vẫn chưa làm tổ một cách chắc chắn nên người chồng hãy cố gắng chiều theo ý bà bầu một chút, tức là chỉ khi nào vợ thật sự “muốn” thì mới áp dụng thực hiện các tư thế làm chuyện ấy khi mang thai nhé.

mang thai 3 tháng đầu nên quan hệ tần suất bao nhiêu lần

Tần suất quan hệ mang thai 3 tháng đầu bao nhiêu là tốt nhất? Ảnh: Internet

3.2 Từ tháng thứ 4 tới tháng thứ 6 của thai kỳ

Còn ở giai đoạn này, do tâm sinh lý đã được ổn định nên sự tăng cường về độ thỏa mãn và nhu cầu đòi hỏi có thể sẽ cao hơn mức bình thường. Đặc biệt sẽ có những trường hợp, nhu cầu về thỏa mãn tình dục cao gần gấp đôi so với trước cả thời kỳ mang thai.

3.3 Từ tháng thứ 7 đến cuối thai kỳ

Ở trong giai đoạn này, do nhiều yếu tố tác động và bản năng bảo vệ của người mẹ nên rất có thể nhu cầu về đòi hỏi tình dục dường như bị mất hẳn, vậy nên người chồng trong thời điểm này cần tâm lý một chút là nên căn cứ vào tình trạng chung của bà bầu mà từ đó xác định nhu cầu đòi hỏi sao cho phù hợp nhất.
Thông qua những kinh nghiệm hữu ích nhất mà chuyên mục chăm sóc sức khỏe thai kỳ bà bầu vừa cất công góp nhặt gửi tới các chị em thai phụ trên đây, tin tưởng rằng thời kỳ thai nghén của mẹ sẽ diễn ra một cách suôn sẻ thành công như mong đợi, đặc biệt “chuyện ấy” được thỏa mãn hơn bao giờ hết. Các tư thế làm chuyện ấy khi mang thai như chia sẻ lần này đều là những tư thế hoàn toàn không gây hại gì cho cả mẹ bầu lẫn thai nhi trong bụng, vậy nên nếu đang thực sự có “nhu cầu” và muốn giải quyết bất cứ lúc nào thì bố mẹ có thể yên tâm thực hành theo đúng chỉ dẫn như trên nhé. Mến chúc các mẹ xem tin vui và có khoảng thời gian mang thai hạnh phúc đáng nhớ nhất.

, , ,
Làm mẹ -