Chống ngực chảy xệ sau sinh, lợi – hại như thế nào?

Sau quá trình vượt cạn vấn đề chống ngực chảy xệ sau sinh là mối quan tâm song song với việc giảm cân lấy lại vóc dáng trong nhu cầu làm đẹp của các mẹ bỉm sữa. Tuy nhiên nỗi trăn trở trong quá trình cho con bú lại khiến mọi việc trở nên khó khăn hơn, bên cạnh những yếu tố có lợi vẫn tồn tại không ít những mặt tiêu cực nếu như áp dụng các phương pháp không đúng cách.Không chỉ vậy việc chống ngực chảy xệ sau sinh có thể ảnh hưởng đến sự chăm sóc trẻ nếu như các mẹ sau sinh quá chú trọng đến việc chăm sóc dáng, nghiêm trọng hơn là những trường hợp rủi ro ngoài ý muốn. Để hiểu thêm về vấn đề này lợi hay hại như thế nào hãy cùng Mom.vn tham khảo một số chia sẻ dưới đây, giúp cho những mối lo lắng của các chị em phụ nữ trong giai đoạn đầu làm mẹ được giảm bớt phần nào.

chống ngực chảy xệ sau sinh

Ngực chảy xệ là vấn đề của không ít mẹ bầu sau sinh. Ảnh: Internet

Mục lục

1. Chuyện “lợi” của chống ngực chảy xệ sau sinh

Khi mang thai cơ thể của người mẹ đồng nghĩa chấp nhận với những thay đổi lớn cả mặt thể chất lẫn tinh thần. Đến khi vượt cạn mọi thứ không trở về ngay hiện trạng cũ mà sự thay đổi lúc này càng rõ rệt hơn, những thay đổi lớn nhất chính là thân hình. Việc ngực chảy xệ cũng là điều khó tránh khỏi. Vì thế đã có không ít các phương pháp từ dân gian cho đến khoa học nhằm cải thiện vấn đề này.
Sự tác động tích cực sẽ khiến cơ thể dần phục hồi lại một trạng thái khả quan hơn, nếu như trước kia là mười phần thì sau đó ít ra cũng trở lại được 9 hoặc 8 phần hay có thể 7 hoặc 6 phần tùy vào từng trường hợp của mỗi người. Những lợi ích rõ ràng nhất khi được cải thiện chính là sự tự tin trở lại của người phụ nữ trong cuộc sống, công việc đặc biệt hơn là mối quan hệ với chồng.

ngực của mẹ sau khi sinh

Một bầu ngực săn chắc sẽ giúp các chị em phụ nữ sau sinh cảm thấy tự tin hơn. Ảnh: Internet

Có thể nói chuyện “lợi” nhất chống ngực chảy xệ sau sinh là một sự thay đổi tích cực cả về thể chất lẫn tinh thần của các mẹ bỉm sữa, thay vì có thể rơi vào trầm cảm sau khi sinh. Bên cạnh đó phụ nữ sau sinh cũng biết cách chăm sóc chính mình, chăm chút hơn đến cuộc sống, tránh xa được các vấn đề tiêu cực trong suy nghĩ, ảnh hưởng đến mối quan hệ trong gia đình và cuộc sống.

2. Chuyện “hại” của chống ngực chảy xệ sau sinh

Bên cạnh ưu điểm sẽ tồn tại nhược điểm, bên cạnh mặt lợi chắc hẳn cũng tồn tại mặt hại. Chuyện chống ngực chảy xệ sau sinh cũng có những cái hại đặc biệt là khi thực hiện các phương pháp cải thiện nhưng sai cách. Hơn thế nếu vấn đề không đúng quá nhiều, tương đương mức độ nghiêm trọng cũng nhiều hơn.
Khi thực hiện chế độ dinh dưỡng bổ sung để cải thiện độ săn chắc và kích thước của núi đôi, nếu như lựa chọn sai thực phẩm, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh hiển nhiên mọi tác dụng đều đi ngược lại, thậm chí là phải đối mặt với vấn đề thừa cân nghiêm trọng. Còn nếu bạn cứ mải mê cho con bú đúng cách theo tư thế của chính mình nhưng lại sai cách với trẻ thì hậu quả còn trở nên nặng nề hơn.

cho trẻ bú

Cho con bú sai cách là một trong những lí do khiến ngực bị chảy xệ nhanh chóng. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó việc tập luyện quá sức cũng khiến cho sức khỏe bị suy giảm, ảnh hưởng đến quá trình cho con bú, cai sữa trễ cũng khiến trẻ không phát triển được một số mặt. Chưa kể đến những trường hợp nhờ sự can thiệp của phẫu thuật, thuốc có thể để lại biến chứng nguy hiểm về sau, thậm chí là tìm đến các cơ sở thiếu tin cậy, không an toàn cũng có thể dẫn đến rủi ro trong quá trình giải phẫu, gây tử vong.
Có thể nói chống ngực chảy xệ sau sinh không nhất thiết là một vấn đề mà các mẹ dành hẳn toàn bộ mọi sự quan tâm của mình mà bỏ qua việc chăm sóc con nhỏ. Mọi sự thay đổi không thể trong một thời gian ngắn mà cần phải có thời gian, có sự cố gắng và thực hiện đúng phương pháp theo đúng qui trình vốn có. Không để những mối bận tâm chưa cần thiết ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ đặc biệt là giai đoạn đầu. Đồng thời cần phải tìm hiểu kĩ thông tin đáng tin cậy để thực hiện, tránh sai lầm, vội vàng, phân tích lợi, hại trước khi làm. Chúc các mẹ cải thiện vấn đề thành công.

Làm mẹ - Tags: , , ,