Chuyển dạ khi nào cần đến bệnh viện và nên mang theo những gì?

chuyen-da-khi-nao-can-den-benh-vien-va-nen-mang-theo-nhung-gi.html
Chuyển dạ khi nào cần đến bệnh viện và nên mang theo những gì?

Chuyển dạ khi nào nhập viện chờ sinh và cần chuẩn bị mang theo những gì? Câu hỏi quen thuộc mà hầu như mọi mẹ bầu nào cũng đã từng thắc mắc. Càng gần đến tháng cuối thai kỳ thì các mẹ bầu càng mong ngóng sự ra đời của con yêu. Để cho em bé chào đời dễ dàng thì mẹ bầu sẽ phải trải qua quá trình chuyển dạ, đây là sự đánh dấu kết thúc thời gian mang thai. Theo nghiên cứu, quá trình chuyển dạ diễn ra khá dài để giúp tử cung mở rộng thuận lợi khi sinh con, tuy nhiên tùy vào tình trạng sức khỏe và thể chất mỗi người mà thời gian chuyển dạ có sự khác biệt. Có mẹ bầu chuyển dạ khá nhanh trong thời gian ngắn, có những mẹ bầu lại chuyển dạ rất lâu, điều này làm các mẹ băn khoăn không biết bao giờ nên vào viện chờ sinh là hợp lý, đảm bảo an toàn cho sự ra đời của bé yêu.Nếu mẹ chuẩn bị bước vào giai đoạn sinh nở và có vấn đề băn khoăn như chuyển dạ khi nào trong ngày? chuyển dạ khi nào nhập viện? đi sinh cần mang theo những gì?…..thì không thể nào bỏ qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây đâu nhé.

chuyển dạ khi nào

Chuyển dạ khi nào cần nhập viện chờ sinh. Ảnh: Internet.

1. Chuyển dạ là gì?

Trước khi tìm hiểu chuyển dạ khi nào? thì các mẹ bầu phải hiểu được chuyển dạ là gì. Chuyển dạ là một loạt hiện tượng diễn ra ở phụ nữ mang thai giai đoạn cuối của thai kỳ, làm cho thai nhi và bánh nhau được đưa ra khỏi buồng tử cung qua đường âm đạo. Thông thường quá trình chuyển dạ xảy ra từ đầu tuần 38 đến cuối tuần 42, khi thai nhi đã có thể sống độc lập ngoài tử cung người mẹ.

2. Chuyển dạ khi nào cần đến bệnh viện?

Các mẹ thường băn khoăn chuyển dạ khi nào nhập viện chờ sinh?. Khi chuyển dạ nếu thấy những dấu hiệu sau thì mẹ hãy nhanh chóng vào viện ngay:

2.1. Xuất hiện cơn co thắt mạnh

Các cơn co thắt giả thường diễn ra từ tháng thứ 7, 8 trong thai kỳ để chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ thật sau này. Khi cơ thể mẹ có các cơn gò thật thì cũng là lúc cổ tử cung mở để chuẩn bị đẩy thai nhi ra ngoài. Lúc này mẹ cần đến bệnh viên đăng ký sinh để bác sĩ thăm khám độ mở của cổ tử cung và theo dõi cho đến khi cổ tử cung mở được 10 cm thì sẽ cho mẹ vào phòng sinh.

cơn đau chuyển dạ mạnh

Bà bầu có các cơn co thắt mạnh cần đến bệnh viện ngay. Ảnh: Internet.

2.2. Mẹ bầu bị ra máu

Điều tiếp theo của chuyển dạ khi nào nhập viện là có hiện tượng rau máu. Ra máu luôn là một dấu hiệu khá nguy hiểm cho thấy mẹ bầu đang gặp phải những bất thường, trong một số trường hợp thì nó là biểu hiện cho thấy mẹ sắp sinh. Trong những tháng cuối thai kỳ, ra máu phần lớn là do mẹ mắc các trường hợp sau:

Dù là trường hợp nào thì khi thấy máu trong thai kỳ thì các mẹ cần tới ngay bệnh viện để bác sĩ khám và kiểm tra nhé.

2.3. Bà bầu vỡ ối

Nước ối là môi trường sống của thai nhi, khi vỡ ối cũng là lúc em bé cần ra ngoài để duy trì được sự sống. Nếu mẹ thấy một chất lỏng không màu, không mùi tiết ra từ âm đạo thì có khả năng mẹ đã bị vỡ ối và sẽ sinh trong khoảng 24 giờ tới, cần chuẩn bị đồ đạc và nhập viện ngay nhé.

bà bầu vỡ ối

Vỡ ối cần đến bệnh viện ngay vì có thể sinh trong 24 giờ tới. Ảnh : Internet.

2.4. Bà bầu bị đau đầu, hoa mắt hoặc sưng phù trầm trọng

Mặc dù đau đầu, hoa mắt và sưng phù không được coi là dấu hiệu chuyển dạ nhưng lại là triệu chứng điển hình của tiền sản giật, một chứng bệnh vô cùng nguy hiểm trong thai kỳ. Khi bị tiền sản giật, người mẹ có nguy cơ bị tổn thương gan, thận, chảy máu không cầm được. Điều này sẽ làm thai nhi chậm phát triển, suy thai, thậm chí thai chết lưu trong tử cung. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể dẫn đến biến chứng rau bong non, phù phổi, xuất huyết não, rối loạn tâm thần cho mẹ hoặc tử vong.

3. Bà bầu đi sinh cần mang theo những gì?

Khi đã biết chuyển dạ khi nào nhập viện thì các mẹ bầu lại băn khoăn đi sinh cần chuẩn bị mang theo những gì? Một số thứ cần chuẩn bị khi đi sinh gồm:

3.1. Các giấy tờ cần thiết

giấy tờ cần chuẩn bị khi đi sinh

Những giấy tờ cần thiết mang theo khi mẹ bầu đi sinh. Ảnh: Internet.

3.2. Đồ dùng cho mẹ

chuẩn bị đồ cho mẹ khi đi sinh

Đồ dùng cho mẹ cần chuẩn bị khi đi sinh. Ảnh: Internet.

3.3. Đồ dùng cho bé

chuẩn bị đồ cho trẻ sơ sinh

Chuẩn bị đồ dùng cho bé sơ sinh khi ở bệnh viện. Ảnh: Internet.

3.4. Đồ dùng dành cho người thân

Chắc hẳn sau khi theo dõi thông tin trong bài viết trên đây, các mẹ bầu đã biết chuyển dạ khi nào cần nhập viện và chuẩn bị mang theo những gì rồi đúng không nào. Chuyển dạ sinh con là điều hoàn toàn bình thường khi mang thai tháng cuối, hãy giữ bình tĩnh và theo dõi tình trạng của bản thân để nhập viện kịp thời, đảm bảo quá trình sinh nở an toàn và thuận lợi. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh, vượt cạn suôn sẻ và hãy luôn đồng hành cùng chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

, , , ,
Làm mẹ -