Đặt tên cho con trai gái họ Phạm năm 2021 Tân Sửu: 300 tên đẹp hay và ý nghĩa nhất

Đặt tên cho con trai gái họ Phạm năm 2021 Tân Sửu: 300 tên đẹp hay và ý nghĩa nhất theo phong thủy ngũ hành hợp tuổi cha mẹ giúp mang đến nhiều điều tốt đẹp cho cuộc đời bé sau này. Không giống như ngày xưa thường quan niệm đặt tên xấu thì trẻ dễ nuôi hơn, ngày nay các bậc phụ huynh đều muốn chọn một cái tên hay ý nghĩa hợp phong thủy để cải thiện phần nào vận mệnh cho bé giúp mang lại may mắn tài lộc suốt đời. Những cái tên hay cho bé phải hợp ngũ hành tương sinh tương khắc, hợp tuổi cha mẹ, hợp ngày sinh và mang ý nghĩa cát tường….có như vậy mới mang lại được nhiều điều may mắn. Họ Phạm là họ có cách phát âm riêng biệt nên khi đặt tên cho con họ Phạm cần chọn tên tạo được vần điệu, vừa mang thêm những ý nghĩa đặc biệt, vừa dễ gọi. Nếu bạn đang tìm kiếm một cái tên hay cho con mình nhưng phân vân chưa biết chọn tên nào phù hợp thì hãy tham khảo cách đặt tên cho con trai gai họ Phạm dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được cái tên phù hợp cho con yêu của mình đấy.

Hãy cùng thodiaso.vn tham khảo cách đặt tên cho con trai gái họ Phạm hay ý nghĩa nhất dưới đây và chọn cho con yêu của mình một cái tên phù hợp nhé.

Mục lục

1. Đặt tên cho con họ Phạm

Nên chọn các tên như: Thanh, Đức, Thái, Dương, Huân, Luyện, Nhật, Minh, Sáng, Huy, Quang, Đăng, Linh, Nam, Hùng, Hiệp, Huân, Lãm, Vĩ, Lê, Tùng, Đức, Nhân, Bách, Lâm, Quý, Quảng, Đông, Phương, Nam, Kỳ, Bình, Sơn, Ngọc, Bảo, Châu, Kiệt, Anh, Điền, Quân, Trung, Tự, Nghiêm, Hoàng, Thành, Kỳ, Kiên, Đại, Bằng, Công, Thông, Vĩnh, Giáp, Thạch, Hòa, Lập, Huấn, Long, Trường

Nên chọn các tên như: Thanh, Dương, Thu, Nhật, Minh, Hồng, Linh, Huyền, Dung, Ly, Yên, Lê, Mai, Đào, Trúc, Cúc, Quỳnh, Thảo, Liễu, Hương, Lan, Huệ, Sâm, Xuân, Trà, Hạnh, Thư, Phương, Chi, Bình, Ngọc, Châu, Bích, Trân, Anh, Diệu, San, Diệp, Hòa, Thảo, Khuê

Đặt tên cho con trai gái họ Phạm năm 2019: 300 tên đẹp hay và ý nghĩa nhất

2. Cách đặt tên cho con theo nghĩa Hán Việt

Về yếu tố giới tính

Ngày xưa, khi đặt tên con, các cụ thường đệm Văn cho con trai và Thị cho con gái giúp người khác phân biệt được giới tính của con người ngay trong cái tên gọi. Đây là một quan niệm từ thời phong kiến, rằng con trai lo việc văn chương đèn sách, con gái thì đảm đang việc chợ búa, nội trợ.

Ngày nay, các tên đệm như “Văn” dành cho nam và “Thị” dành cho nữ ngày càng ít dùng bởi có thể họ chưa hiểu hết ỹ nghĩa của những tên đệm đó. Mặt khác, ngày nay đã hình thành nhiều xu hướng đặt tên con mới nghe rất hay và lạ. Tuy nhiên, tùy theo quan điểm của mỗi người mà chọn tên khác nhau cho con. Miễn sao đừng ngược giới tính khiến trẻ sau này phải chịu nhiều phiền hà, rắc rối.

Những cái tên thời nay đã thể hiện rõ nét tính phóng khoáng trong cách đặt tên. Nhìn lại sự biến động của tên gọi người Việt từ trước đến nay, chúng ta nhận thấy một số cách đặt tên cũ gần như đã mất đi, thí dụ như cách đặt tên bằng những từ có âm thanh xa lạ, cách đặt tên bằng những từ chỉ các bộ phận cơ thể hay hoạt động sinh lý của con người, cách đặt tên bằng những từ chỉ dụng cụ sinh hoạt sản xuất hoặc các động vật… Duy chỉ có cách đặt tên vẫn còn duy trì được là đặt tên bằng từ Hán Việt có ý nghĩa tốt đẹp.

Cách đặt tên theo Hán Việt thường gặp

Theo các bộ chữ

Những gia đình theo Hán học thường đặt tên theo các bộ chữ Hán. Tức là tên các thành viên trong gia đình đều có chung một bộ chữ.

Ví dụ:

Nói chung, các bộ chữ có ý nghĩa tốt đẹp, giàu sang, hương thơm như Kim, Ngọc, Thảo, Thuỷ, Mộc, Thạch…đều thường được chuộng để đặt tên.

Bằng hai từ Hán Việt có cùng tên đệm

Hai từ Hán Việt có cùng tên, khác tên đệm

Theo các thành ngữ mà tên cha là chữ đầu

Ví dụ:

Theo ý chí, tính tình riêng

Ví dụ:

Đặt tên cho con trai gái họ Phạm năm 2019: 300 tên đẹp hay và ý nghĩa nhất

3. Tên hay cho con trai gái họ Phạm

Tên hay cho con trai

Tên hay cho con gái

Đặt tên cho con trai gái họ Phạm năm 2019: 300 tên đẹp hay và ý nghĩa nhất

4. Những người họ Phạm nổi tiếng ở Việt nam

Lịch sử

Chính trị – Quân sự

Lĩnh vực khác

Trên đây là gợi ý đặt tên cho con trai gái theo họ Phạm hay ý nghĩa nhất sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm nhiều gợi ý mới, lựa chọn được cái tên phù hợp cho con yêu của mình, mang lại nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống của bé sau này. Tùy theo sở thích của cha mẹ mà các bạn chọn lựa cách đặt tên phù hợp, tuy nhiên nên chọn những tên dễ đọc, ý nghĩa, hợp phong thủy ngũ hành để tránh ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của bé sau này. Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh, nhanh chóng chọn được tên hay cho con mình và hãy luôn đồng hành cùng thodiaso.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Đặt tên cho con - Tags: , ,