Dính tử cung sau phá thai có những dấu hiệu gì? Chi phí phẫu thuật tách dính tử cung phụ thuộc vào những yếu tố gì?

dinh-tu-cung-sau-pha-thai-co-nhung-dau-hieu-gi-chi-phi-phau-thuat-tach-dinh-tu-cung-phu-thuoc-vao-nhung-yeu-gi.html
Dính tử cung sau phá thai có những dấu hiệu gì? Chi phí phẫu thuật tách dính tử cung phụ thuộc vào những yếu tố gì?

Dính tử cung sau phá thai dẫn đến vô sinh là hậu quả khó tránh khỏi nếu chị em đi phá thai ở những bệnh viện không uy tín hoặc thực hiện phá thai quá nhiều lần gây tổn thương lớp niêm mạc tử cung nghiêm trọng. Vậy, dính tử cung sau phá thai có những dấu hiệu gì? Khi phẫu thuật tách dính tử cung chi phí được tính như thế nào? Để có câu trả lời thì bạn đọc hãy tham khảo bài viết sau đây của Mom.vn nhé.

1. Dính tử cung sau phá thai gây ra hậu quả gì?

Dính tử cung sau phá thai là hậu quả mà nhiều phụ nữ trẻ đang gặp phải hiện nay. Dính tử cung là hiện tượng mặt trước và mặt sau của thành tử cung dính lại với nhau do lớp niêm mạc đã bị tổn thương nghiêm trọng đến mức không thể phục hồi được.
Thông thường, nguyên nhân dẫn đến dính tử cung là do chị em đã phá thai một cách không an toàn. Từ đó dẫn đến rất nhiều hậu quả nghiêm trọng về sau như khó thụ thai, vô sinh, dễ sảy thai do lớp niêm mạc bị bào mòn, sinh non do tử cung mất đi sự đàn hồi tự nhiên, băng huyết sau sinh, thai nhi dị tật…

dính tử cung sau phá thai là hậu quả khó tránh khỏi

Dính tử cung sau phá thai là hậu quả khó tránh khỏi. Ảnh: Internet

2. Dấu hiệu của dính tử cung sau phá thai

Dính tử cung sau phá thai có thể dẫn đến vô sinh, đây là hậu quả đáng tiếc nhất mà bạn phải gánh chịu nếu phá thai nhiều lần hoặc phá thai ở những cơ sở y tế “chui” không đảm bảo an toàn. Vì vậy, chị em sau khi phá thai cần chú ý những dấu hiệu của dính tử cung do phá thai để có thể đến bệnh viện chữa trị kịp thời.

2.1 Rối loạn kinh nguyệt

Sau khi phá thai và bị dính buồng tử cung, chị em có thể gặp phải một số vấn đề về kinh nguyệt như kinh thưa, không đều, lượng kinh ra ít hơn bình thường…Nguyên nhân của hiện tượng này là do tử cung của bạn đã bị dính một phần nào đó khiến cho lớp niêm mạc chỗ bị dính không thể phát triển dày lên và bong ra nhằm “sản xuất” lượng máu kinh như bình thường.

phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt sau phá thai

Rối loạn kinh nguyệt là một dấu hiệu của dính tử cung sau phá thai. Ảnh: Internet

2.2 Không có kinh nguyệt

Sau khi phá thai, nếu tình trạng dính buồng tử cung là toàn phần thì phụ nữ sẽ không còn kinh nguyệt nữa. Trong trường hợp này có thể xem như chị em đã mất tử cung và khả năng mang thai là hoàn toàn không có. Vì vậy, chị em cần hết sức lưu ý đến sự bất thường của kinh nguyệt sau phá thai. Đặc biệt là nếu không có kinh nguyệt thì cần đi khám ngay để được chữa trị kịp thời.

2.3 Những cơn đau bất thường

Sau khi phá thai, nếu bị dính tử cung hoặc gặp phải bất kì bệnh lý nào liên quan đến phụ khoa thì chị em thường bị đau bụng dưới hoặc một số cơn đau bất thường khác như đau bụng dữ dội trong kỳ kinh nguyệt dù trước đây không có, đau khi quan hệ tình dục, đau vùng chậu…Nếu nhận thấy những dấu hiệu trên thì bạn nên đi khám ngay để kiểm tra xem có gặp phải biến chứng gì sau phá thai hay không.

cơn đau bụng bất thường là dấu hiệu của dính tử cung sau phá thai

Cơn đau bụng bất thường là dấu hiệu của dính tử cung sau phá thai. Ảnh: Internet

2.4 Dịch âm đạo bất thường

Dịch âm đạo bất thường như có mùi hôi và màu sắc khác lạ cho thấy chị em đang có nguy cơ bị viêm nhiễm âm đạo như bị nấm âm đạo hoặc các bệnh phụ khoa nào đó sau ca nạo phá thai không an toàn. Mặc dù sự viêm nhiễm bên ngoài dễ điều trị nhưng nếu chị em chủ quan không đi khám ngay thì vi khuẩn có thể xâm lấn vào sâu bên trong gây viêm tử cung, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

3. Chi phí mổ nội soi tách dính tử cung

Mổ nội soi tách dính tử cung là phương pháp phổ biến và đạt hiệu quả điều trị nhất hiện nay. Vì vậy, chi phí mổ nội soi hết bao nhiêu tiền là vấn đề luôn được nhiều người quan tâm thắc mắc. Trên thực tế, chi phí của việc điều trị gỡ dính tử cung còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên chúng ta không thể đưa ra một con số cụ thể. Sau đây sẽ là một vài yếu tố có tính quyết định đối với chi phí điều trị tách dính tử cung mà bạn nên lưu ý.

bác sỹ tư vấn mổ nội soi tử cung cho bệnh nhân

Chi phí điều trị tách dính tử cung phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ảnh: Internet

Mức độ dính tử cung: Tình trạng và mức độ dính tử cung có tính quyết định đối với chi phí điều trị gỡ dính. Nếu chị em bị dính tử cung càng nhiều và càng nghiêm trọng thì chi phí phẫu thuật sẽ càng cao.
Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân: Nếu bạn hoàn toàn khỏe mạnh và không mắc phải bất kỳ căn bệnh phụ khoa nào thì việc điều trị nội soi gỡ dính tử cung sẽ càng nhanh chóng và đỡ tốn kém hơn. Ngược lại, nếu chị em bị lao sinh dục hoặc viêm nhiễm âm đạo thì bác sỹ sẽ chỉ định chữa dứt các bệnh này rồi mới tiến hành gỡ dính tử cung. Do đó mà chi phí điều trị sẽ tốn kém hơn rất nhiều.
Cơ sở y tế thực hiện: Việc điều trị gỡ dính tử cung ở những cơ sở y tế “chui” thì chắc chắn chi phí sẽ thấp hơn hẳn khi bạn làm phẫu thuật ở những bệnh viện uy tín với đội ngũ bác sỹ có chuyên môn cao.

nên lựa chọn bệnh viện uy tín với đội ngũ bác sỹ giỏi để điều trị dính tử cung

Bạn nên lựa chọn bệnh viện uy tín với đội ngũ bác sỹ giỏi để điều trị dính tử cung. Ảnh: Internet

Nói tóm lại, để không bị dính tử cung sau phá thai chị em nên có biện pháp phòng tránh để không mang thai ngoài ý muốn. Nếu trong trường hợp bất đắc dĩ buộc phải bỏ thai, bạn nên lựa chọn những bệnh viện hay cơ sở y tế uy tín để ca phá thai được diễn ra an toàn, tránh gặp phải những biến chứng dẫn đến vô sinh.

, ,
Làm mẹ -