Ăn gì để trứng to và tốt cho niêm mạc để tăng khả năng thụ thai

Ăn gì để trứng to và tốt cho niêm mạc để tăng tối đa khả năng thụ thai là mối quan tâm lo lắng, của nhiều cặp vợ chồng.Trứng nhỏ và phát triển không bình thường sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc thụ thai. Do đó, bạn phải tìm cách để trứng phát triển lớn hơn bằng con đường thực phẩm và nhiều cách chữa trị khác. Vậy riêng về chuyện dinh dưỡng, phải ăn gì để trứng to và đẹp, câu trả lời sẽ có ngay đây!Chất lượng trứng sẽ quyết định đến khả năng thụ thai. Chính vì vậy, khi đi kiểm tra sức khỏe sinh sản, bao giờ kết quả cho thấy trứng nhỏ hoặc kém phát triển thì bạn cũng đều được các bác sĩ kê đơn thuốc điều trị. Song song đó, chắc chắn sẽ không thể thiếu một chế độ dinh dưỡng với những thực phẩm bổ sung đặc biệt tốt cho trứng.
Dưới đây là những món ăn dinh dưỡng sẽ trả lời cho bạn biết ăn gì để trứng to và tốt cho niêm mạc nhé!

Mục lục

1. Vai trò của trứng và niêm mạc trong việc thụ thai

1.1 Niêm mạc tử cung

Hay còn có tên gọi khác là nội mạc tử cung. Đây là một lớp niêm mạc có tác dụng bao phủ toàn bộ bề mặt bên trong của tử cung. Với chị em phụ nữ, nội mạc tử cung có vai trò quan trọng trong việc thụ thai cũng như bảo vệ sự thai nhi sau đó.
Niêm mạc tử cung đủ tiêu chuẩn để đảm bảo cho quá trình thụ thai nhanh là có lớp nội mạc tử cung phát triển nhiều và dầy lên chuẩn bị cho sự rụng trứng và tạo điều kiện cho việc quá trình làm tổ của trứng đã được thụ tinh trong tử cung.
Nếu nội mạc tử cung quá mỏng sẽ gây khó khăn cho việc bám dính và làm tổ của trứng đã thụ tinh, dễ gây sảy thai. Ngược lại lớp niêm mạc quá dày, thì việc thụ thai sẽ gặp khó khăn.

Niêm mạc tử cung

Niêm mạc tử cung có liên quan tới việc thụ thai. Ảnh: Internet

1.2 Tầm quan trọng của trứng

Trứng ở vòng đời của một người phụ nữ chỉ có một số lượng nhất định. Mỗi tháng có 1 tế bào trứng trưởng thành và rụng khỏi buồng trứng.
Khi trứng rụng khỏi buồng trứng, rơi xuống ống dẫn trứng và nằm đó chờ thụ tinh. Trứng rụng có khả năng kết hợp với tinh trùng trong vòng 12-24 giờ. Đó chính là lý do nếu mong có con phải tính ngày rụng trứng chính xác nhất có thể.
Trứng đạt chất lượng tốt nhất khi và chỉ khi có đủ nhiễm sắc thể thích hợp và khả năng kết hợp những nhiễm sắc thể này với nhiễm sắc thể của tinh trùng. Đồng thời ở ngày rụng trứng nang trứng đạt được kích thước 18-23mm.

2. Ăn gì để trứng to?

2.1 Súp lơ xanh

Súp lơ xanh với nguồn folate dồi dào là một trong những siêu thực phẩm có thể giúp bạn chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho thai nhi trong giai đoạn khởi động. Không những vậy, súp lơ xanh còn là dưỡng chất rất tốt để hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển nang trứng nhờ có chứa các chất chống oxy hóa, vitamin C và canxi.

2.2 Cá giàu Omega-3

Cá rất giàu chất đạm

Cá rất giàu chất đạm để góp phần trong việc cải thiện chất lượng trứng. Ảnh: Internet

Axit béo Omega-3 trong cá tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ sản xuất lượng hoóc-môn nuôi dưỡng các tế bào trong cơ thể, trong đó bao gồm cả việc nuôi dưỡng trứng. Đặc biệt, cá rất giàu chất đạm để góp phần trong việc cải thiện chất lượng trứng. Chính vì vậy, khi hỏi ăn gì để trứng và đẹp thì câu trả lời trước hết của các chuyên gia cũng là cá.

2.3 Trà xanh

Mặc dù chứa một lượng caffein nhất định nhưng trà xanh lại là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa rất tuyệt vời. Nếu uống một tách nhỏ trà xanh mỗi ngày sẽ bạn giúp bạn tăng cường sức khỏe cho trứng và giúp quá trình rụng trứng diễn ra đều đặn hơn.

2.4 Sữa

Nguy cơ vô sinh ở nữ giới sẽ giảm đến 25% nếu mỗi ngày uống 1 ly sữa. Đây là nghiên cứu khoa học được công bố để giúp những phụ nữ đang gặp tình trạng chức năng buồng trứng kém có thể tìm thấy tia hy vọng.

2.5 Trứng

Thật trùng hợp như thật sự ăn trứng có thể giúp trứng khỏe hơn. Đây là nguồn thực phẩm hiếm hoi có chứa vitamin D tự nhiên để ngăn ngừa những điều kiện xấu nhất có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của buồng trứng và trứng. Ngoài ra, vitamin B12 trong trứng cũng có những tác dụng tương tự như axit folic để giúp thai nhi tránh được nguy cơ dị tật vào 3 tháng đầu thai kỳ.

2.6 Quả mọng

Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi… đều là nguồn thực phẩm đặc biệt tốt cho việc cải thiện chất lượng trứng. Nguyên nhân là do chúng có chứa chất chống oxy hóa dồi dào, có thể bảo vệ và nuôi dưỡng các tế bào của cơ thể, trong đó có trứng.

Các loại quả mọng

Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất,… đều tốt cho trứng. Ảnh: Internet

3. Thực phẩm cải thiện chất lượng nội mạc tử cung

Đậu nành 

Đậu nành có thể làm dày niêm mạc tử cung. Ảnh: Internet

Như vậy, với tất cả những thông tin này, bạn đã biết ăn gì để trứng to và tốt cho niêm mạc hơn rồi phải không nào? Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đối với sức khỏe sinh sản thông qua chuyện ăn uống vẫn là sự cân bằng giữa các chất thu nạp vào cơ thể. Chính vì vậy, đừng chỉ tập trung vào một hay một vài thực phẩm mà hãy cố gắng ăn đủ chất và đủ lượng nhé!

Làm mẹ - Tags: , ,