Giải đáp thắc mắc cấy que tránh thai có đau không cho chị em cùng tham khảo

giai-dap-thac-mac-cay-que-tranh-thai-co-dau-khong-cho-chi-em-cung-tham-khao.html
Giải đáp thắc mắc cấy que tránh thai có đau không cho chị em cùng tham khảo

Cấy que tránh thai có đau không? An toàn không? Là điều mà nữ giới cảm thấy lo lắng nhất. Cấy que tránh thai ở tay là phương pháp tránh thai mới nhưng lại có hiệu quả cao nên được nhiều chị em quan tâm. Vậy để trả lời cho những thắc mắc ở trên, hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé.

1. Cơ chế hoạt động của cấy que tránh thai

Trước khi giải đáp thắc mắc cấy que tránh thai có đau không, ta hãy cùng nắm sơ qua về cơ chế hoạt động của phương pháp này nhé.
Cấy que tránh thai là phương pháp cấy một hoặc nhiều que có kích thước nhỏ như que diêm vào dưới da, ở mặt trong bắp tay của người phụ nữ.
Khi cấy que tránh thai, cơ thể sẽ tăng tiết hocmone progestin có tác dụng ngăn ngừa sự rụng trứng, đồng thời tiết ra nhiều chất nhờn ở cổ tử cung bít chặt lấy cổ tử cung và ngăn không cho tinh trùng gặp trứng cũng như ngăn không cho trứng đã thụ tinh làm tổ trong tử cung. Cấy que tránh thai có tác dụng ngừa thai kéo dài lên đến 5 năm.

Chất lượng của que cấy tránh thai

Cấy que tránh thai có tác dụng ngừa thai kéo dài lên đến 5 năm. Ảnh: Internet

2. Cách đặt và lấy que cấy tránh thai

Sau khi tiến hành các xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe, bác sĩ sẽ cho bạn dùng thuốc giảm đau và gây tê một vùng trên cánh tay. Que cấy tránh thai sẽ được cấy vào dưới da bạn chỉ trong vòng vài phút và không gây nhiều đau đớn.
Để lấy que tránh thai, bác sĩ sẽ tiếp tục gây tê và rạch một đường nhỏ trên cánh tay để lấy que cấy tránh thai ra. Thông thường, quá trình lấy que cấy ra sẽ lâu hơn so với khi đặt vào.
Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể lấy que cấy tranh thai ra khỏi cơ thể nếu bạn muốn có thai hoặc cảm thấy khó chịu vì những tác dụng phụ không mong muốn của nó.

3. Cấy que tránh thai có đau không?

Cấy que tránh thai cũng giống như những biện pháp tránh thai khác gây ra những khó chịu, vướng víu ban đầu vì cơ thể chưa quen với vật thể lạ. Tuy nhiên trong quá tình cấy que tránh thai cũng không hề gây đau đớn cho chị em.
Đa số chị em sẽ không cảm thấy đau đớn, nhưng điều này còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Có người chỉ thấy đau chút xíu như kim châm rồi thôi nhưng có những người sau khi hết thuốc tê có thể đau mức độ nặng hơn, tay không làm được việc nặng trong 1, 2 ngày đầu tiên.
Nhiều người không bị sưng tấy đỏ nhưng có người bị sưng và chỗ cấy que đổi màu xanh đỏ, tím tùy mức độ thương tổn dưới da. Đây là phản ứng bình thường của cơ thể và sẽ dần trở lại bình thường sau một vài ngày hoặc 1, 2 tuần.

Trong quá tình cấy que tránh thai

Trong quá tình cấy que tránh thai cũng không hề gây đau đớn. Ảnh: Internet

4. Tác dụng phụ của việc cấy que tránh thai

Phương pháp này an toàn, hiệu quả và ít gây đau đớn là thế, tuy nhiên, việc cấy que tránh thai cũng có những tác dụng phụ không mong muốn. Có thể kể đến:

Sau khi cấy que chị em sẽ có kinh nguyệt không đều

Sau khi cấy que chị em sẽ có kinh nguyệt không đều. Ảnh: Internet

Hy vọng, thông qua bài viết, chị em đã giải tỏa được thắc mắc ban đầu là cấy que tránh thai có đau khôngCó thể khẳng định rằng, cấy que tránh thai là một biện pháp tránh thai hiện đại, có hiệu quả cao và áp dụng cho nhiều đối tượng khác nhau lại không hề gây đau đớn. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

, , ,
Làm mẹ -