Hiếm muộn nên ăn gì để tăng khả năng thụ thai?

hiem-muon-nen-gi-de-tang-kha-nang-thu-thai.html
Hiếm muộn nên ăn gì để tăng khả năng thụ thai?

Hiếm muộn nên ăn gì để tăng khả năng thụ thai là câu hỏi được nhiều cặp vợ chồng rơi vào tình trạng “chậm con” quan tâm. Chính vì thế, các cặp vợ chồng hãy thử bổ sung một số thực phẩm sau đây trong khẩu phần ăn hàng ngày để sớm đón chờ tin vui nhé!Có rất nhiều nguyên nhân khiến các cặp vợ chồng chậm con hoặc không thế có con. Trong đó, xuất phát từ môi trường sống và thiếu dinh dưỡng gây suy giảm hóc môn là 2 nguyên nhân hàng đầu được tìm thấy. Do đó, bạn nên thường xuyên đến bệnh viện thăm khám và phòng chống hiếm muộn bằng cách ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng.

Phòng chống hiếm muộn bằng cách ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng

Phòng chống hiếm muộn bằng cách ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng. Ảnh: Internet

1. Nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn

Để đẩy lùi các triệu chứng hiếm muộn, trước hết bạn cần xác định nguyên nhân gây bệnh. Dưới đây là một số nguyên nhân gây hiếm muộn ở nam giới:

Nguyên nhân gây hiếm muộn ở nữ giới là do tắc vòi trứng, trứng rụng không đều hoặc không rụng, bệnh lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, tử cung bị dị dạng. Bên cạnh đó, việc tử cung có nhiều chất dịnh cũng là rào cản khiến tinh trùng không thể tiếp cận với trứng và khó thụ thai.

2. Hiếm muộn nên ăn gì để tăng khả năng thụ thai?

Có rất nhiều trường hợp điều trị hiếm muộn thành công bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, sự phát triển của bệnh lý mà bác sĩ sẽ cung cấp thực đơn dinh dưỡng khác nhau. Do đó, nếu thấy vợ chồng sinh hoạt bình thường nhưng vẫn chậm con, bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để kiểm tra nhé.

Những loại thực phẩm giàu estrogen tự nhiên mà cặp vợ chồng hiếm muộn nên ăn

Những loại thực phẩm giàu estrogen tự nhiên mà cặp vợ chồng hiếm muộn nên ăn. Ảnh: Internet

Những loại thực phẩm giàu estrogen tự nhiên mà cặp vợ chồng hiếm muộn nên ăn như: hạt bạch quả, các lọa đậu, gạo lức, dầu thực vật… Ngoài ra, bạn nên bổ sung thêm các loại thực phẩm như sau:

Nam giới ăn nhiều hàu sẽ gia tăng khả năng có con

Nam giới ăn nhiều hàu sẽ gia tăng khả năng có con. Ảnh: Internet

3. Các loại thực phẩm không nên ăn

Hy vọng với những chia sẽ trên đây của bài viết “hiếm muộn nên ăn gì để tăng khả năng thụ thai” sẽ giúp bạn tìm ra bí quyết lựa chọn thực phẩm phù hợp. Từ đó, lên kế hoạch ăn uống và sinh hoạt hợp lý để việc điều trị hiếm muộn đạt kế quả tốt nhất. Chúc bạn sớm ngày chào đón em bé nhé!

, , ,
Làm mẹ -