Hiếm muộn thuốc hỗ trợ sinh sản hiệu quả nhất

hiem-muon-thuoc-ho-tro-sinh-san-hieu-qua-nhat.html
Hiếm muộn thuốc hỗ trợ sinh sản hiệu quả nhất

Hiếm muộn thuốc hỗ trợ sinh sản là phương pháp điều trị hiệu quả và được nhiều cặp vợ chồng “săn lùng”. Ngày nay, tỉ lệ các cặp vợ chồng gặp khó khăn trong việc sinh con – hiếm muộn không ngừng gia tăng. Tùy theo nguyên nhân gây bệnh (do thói quen xấu, từng bị bệnh về đường sinh dục, ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn…), bác sĩ sẽ có phương hướng điều trị phù hợp.Nhờ sự phát triển của nền y học hiện đại, các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp điều trị bằng thuốc giúp ngăn ngừa và hỗ trợ tốt nhất cho bệnh hiếm muộn. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được các loại thuốc đó là gì nhé!

Hiếm muộn dùng thuốc hỗ trợ sinh sản là phương pháp điều trị hiệu quả

Hiếm muộn dùng thuốc hỗ trợ sinh sản là phương pháp điều trị hiệu quả. Ảnh: Internet

1. Những trường hợp hiếm muộn nên dùng thuốc hỗ trợ sinh sản

Nam giới bị hiếm muộn do ít tinh trùng có thể điều trị bằng thuốc

Nam giới bị hiếm muộn do ít tinh trùng có thể điều trị bằng thuốc. Ảnh: Internet

2. Thuốc hỗ trợ hiếm muộn là thuốc gì?

Hiếm muộn dùng thuốc hỗ trợ sinh sản là phương pháp giúp phụ nữ kích thích quá trình rụng trứng. Đây được xem là cầu nối giữa vùng dưới đồi và tuyến yên để kích thích quá trình rụng trứng. Quá trình này được diễn ra như sau: hóc-môn ở vùng đổi (GnRH) tiết ra báo cho tuyến yên tiết hóc-môn kích thích nang noãn phát triển (FSH) và hóc-môn tạo thể vàng (LH). Hai hóc môn này sẽ tác động đến buồng trứng để tiết hóc-môn estrogen, progesteron và làm cho nang noãn vở ra giúp giải phóng trứng (rụng trứng). Đối với nam giới, quá trình này sẽ giúp tuyến yên tiết ra hóc-môn kích thích tạo ra tinh trùng.
Một số loại thuốc kích thích quá trình rụng trứng của nữ giới:

Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản

Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản. Ảnh: Internet

3. Thuốc hỗ trợ hiếm muộn ở phụ nữ có thể gây ra biến chứng gì?

Các tác dụng phụ có thể xảy ra khi dùng thuốc hổ trợ hiếm muộn ở phụ nữ như buồng trứng to ra, bị xoắn, chảy máu hoặc vỡ buồng trứng.

Một số nguyên nhân gây đa thai do dùng thuốc kích thích rụng trứng:

Hy vọng với bài viết “hiếm muộn thuốc hỗ trợ sinh sản hiệu quả nhất” sẽ giúp bạn hiểu hơn các loại thuốc chữa bệnh hiếm muộn. Từ đó, sớm ngày lên kế hoạch thăm khám để có hướng điều trị phù hợp. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc sẽ có một số tác dụng phụ nhất định. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nhé!

, , ,
Làm mẹ -