Hướng dẫn bố mẹ tổ chức tiệc sinh nhật cho bé tại nhà đơn giản từ A-Z

huong-dan-bo-chuc-tiec-sinh-nhat-cho-tai-nha-don-gian-tu-z.html
Hướng dẫn bố mẹ tổ chức tiệc sinh nhật cho bé tại nhà đơn giản từ A-Z

Tổ chức tiệc sinh nhật cho bé là một hoạt động mà bất kì gia đình nào ngày nay cũng sẽ thực hiện. Tuy nhiên, thật khó khăn cho những người lần đầu làm bố mẹ khi họ chưa có kinh nghiệm gì cả. Bài viết sau đây sẽ đưa ra một vài hướng dẫn cơ bản nhất, giúp các bạn làm được điều này.

1. Bước lập kế hoạch tiệc sinh nhật cho bé

1.1 Chọn chủ đề và địa điểm cho bữa tiệc sinh nhật cho bé

Hãy nghĩ đến sở thích của con bạn và điều kiện của gia đình để lựa chọn ra địa điểm và chủ đề cho bữa tiệc sinh nhật.
Bạn có thể tổ chức ngoài trời, gần bể bơi, sân vườn,…hoặc ở trong phòng. Chủ đề của bữa tiệc ví dụ như theo một bộ phim ưa thích, công chúa, theo game, thể thao, truyện cổ tích,…

 tiệc sinh nhật cho bé

Chọn địa điểm yêu thích để tổ chức tiệc sinh nhật cho bé. Ảnh: Internet

1.2 Lên danh sách khách mời và gửi lời mời

Việc mời khách với số lượng bao nhiêu, bao gồm những ai phụ thuộc vào mỗi gia đình. Họ sẽ bao gồm: Bạn bè của trẻ, họ hàng, người thân. Quá ít khách có thể khiến bữa tiệc trở nên tẻ nhạt, nhàm chán. Mà quá nhiều khách thì không gian không đủ sức chứa, khách mời có thể không thoải mái và bạn cũng có thể không kiểm soát được tình hình.
Sau khi đã lên danh sách khách mời, bạn hãy gửi thư (tin nhắn điện thoại, thư giấy hoặc email) với nội dung bao gồm: tên khách mời, thời gian và địa điểm của bữa tiệc, số điện thoại của chính bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nói thêm với khách mời những gì họ nên mang theo, ví dụ như đồ bơi cho bữa tiệc ở bể bơi
Sau khi gửi thư và nhận được hồi âm, bạn sẽ ghi lại những khách mời sẽ đến và không thể đến.

1.3 Lên danh sách những đồ cần mua cho bữa tiệc

Sau khi đã có được danh sách khách mời đầy đủ, bạn dựa vào đó để ước lượng sẽ mua số lượng thức ăn, đồ uống là bao nhiêu sao cho vừa đủ. Dựa theo chủ đề của bữa tiệc, bạn sẽ dự kiến mua những vật trang trí gì và đồ ăn, thức uống gì. Dưới đây là những thứ cơ bản nhất trong mọi bữa tiệc sinh nhật:

tiệc sinh nhật cho bé

Lên danh sách những đồ cần mua cho bữa tiệc sinh nhật. Ảnh: Internet

2. Bước trang trí và chuẩn bị thức ăn vào bữa tiệc sinh nhật cho bé

2.1 Trang trí bữa tiệc sinh nhật

Bạn có thể mua hoặc tự làm những đồ vật để trang trí cho bữa tiệc, dựa theo chủ đề mà bạn đã chọn. Hãy kêu gọi các thành viên trong gia đình cùng nhau trang trí cho bữa tiệc. Điều này sẽ giúp thắt chặt mối quan hệ gia đình hơn.

2.2 Làm (hoặc mua) và bày đồ ăn, thức uống

Tương tự như trên, bạn cũng có thể tự làm đồ ăn, đồ uống hoặc mua tại các cửa hàng, siêu thị; tùy thuộc vào điều kiện mỗi gia đình. Lưu ý, tránh chọn thức ăn có thể gây nghẹt thở cho trẻ em và những đồ uống quá nhiều đường.
Sau khi đã có đồ ăn, thức uống; bạn hãy chia đều chúng ra các bát, cốc, đĩa để tiện cho việc ăn uống. Nếu là tiệc đứng thì đặt thức ăn ở trên bàn tại trung tâm; còn nếu tiệc ngồi thì đặt ở xung quanh bàn.

Bày biện thức ăn tiệc sinh nhật cho bé

Bày biện thức ăn tiệc sinh nhật cho bé. Ảnh: Internet

2.3 Chuẩn bị cho “nhân vật chính” của bữa tiệc

Khi tổ chức sinh nhật cho bé, bạn không thể bỏ qua nhân vật chính được, bé cần phải được nổi bật nhất.
Tùy thuộc vào chủ đề của bữa tiệc và sở thích của con bạn, bạn sẽ cho bé ăn mặc theo như thế; chẳng hạn như công chúa, siêu nhân, động vật,… Không nên trang điểm cho trẻ dưới 8 tuổi, những đồ mỹ phẩm có thể gây hại cho làn da của bé.

3. Bước tổ chức hoạt động trò chơi trong bữa tiệc

3.1 Lên kế hoạch trò chơi

Hoạt động không thể thiếu trong mọi bữa tiệc sinh nhật đó chính là : thổi nến, ước và hát chúc mừng sinh nhật và mở quà tặng. Hãy để hoạt động này vào ở phần đầu hoặc giữa của bữa tiệc. Một bữa tiệc sinh nhật sẽ rất tẻ nhạt nếu chỉ có ăn uống và trò chuyện, bạn hãy là người chủ trò và đưa ra một số hoạt động vui chơi thú vị để mọi người cảm thấy vui vẻ và hòa đồng với nhau hơn. Như:

Tổ chức các trò chơi

Tổ chức các trò chơi trong bữa tiệc sinh nhật của bé yêu. Ảnh: Internet

3.2 Nên chụp những bộ ảnh lưu niệm

Một phần không thể thiếu trong các bữa tiệc của xã hội hiện đại đó là chụp ảnh. Những bức ảnh sẽ giúp bạn lưu giữ lại những kỉ niệm khó quên.
Nếu bạn tổ chức sinh nhật cho bé, bạn không thể bỏ qua bước này được, nếu bạn không thời gian bạn có thể nhờ một ai đó đáng tin cậy để chụp ảnh.

3.3 Phần cuối của buổi tiệc – Nói lời tạm biệt

Sau khi bữa tiệc đã kết thúc, bạn hãy chào từng người một và nói lời cảm ơn. Hãy chú ý, không để một đứa trẻ đi về với một người lạ nào đó mà bạn không biết.

Nên chào tạm biệt từng người khi kết thúc buổi tiệc

Nên chào tạm biệt từng người khi kết thúc buổi tiệc. Ảnh: Internet

Hi vọng rằng, qua những thông tin trên bạn đã biết cách tổ chức tiệc sinh nhật cho bé và làm sao để bữa tiệc trở nên vui vẻ, đáng nhớ nhất. Về thực tế thì cũng không quá khó để thực hiện. Cha mẹ đôi khi chỉ cần cùng bé ăn tối, thổi nến và hát mừng sinh nhật rồi cùng nhau thưởng thức những bộ phim hoạt hình con yêu thích cũng đã là một bữa tiệc đơn giản, ấm áp và đáng nhớ dành cho bé rồi. Tùy vào sở thích và điều kiện kinh tế gia đình mà tổ chức bữa tiệc cho con thật vui vẻ ấm áp bố mẹ nhé. Chúc bạn thành công!

, ,
Làm mẹ -