Khi dùng khăn ướt vệ sinh cho trẻ sơ sinh mẹ nên lưu ý những gì?

khi-dung-khan-uot-ve-sinh-cho-tre-sinh-nen-luu-y-nhung-gi.html
Khi dùng khăn ướt vệ sinh cho trẻ sơ sinh mẹ nên lưu ý những gì?

Các mẹ trẻ hiện đại ngày nay thường dùng khăn ướt vệ sinh cho trẻ sơ sinh, vì nó là sản phẩm hỗ trợ rất tích cực cho các mẹ trong việc chăm sóc bé. Việc lựa chọn khăn giấy ướt cho trẻ sơ sinh cần thật cẩn trọng vì bé có làn da nhạy cảm dễ bị kích ứng. Hiện nay, sản phẩm có nhiều hàng giả xuất hiện, các mẹ cần lựa chọn thật kỹ trước khi sử dụng để chăm sóc cho trẻ sơ sinh.Các mẹ bỉm sữa không nên sử dụng khăn ướt không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Tốt nhất là nên chọn mua khăn ướt không mùi hương, không cồn, có công thức rõ ràng.

dùng khăn ướt vệ sinh cho trẻ sơ sinh

Nên dùng khăn ướt vệ sinh cho trẻ sơ sinh loại không mùi hương. Ảnh: Internet

1. Chọn sản phẩm dành riêng cho trẻ sơ sinh

Đối với da trẻ sơ sinh rất nhạy cảm, nên khi chọn khăn ướt cho bé mẹ cần chọn các sản phẩm chuyên dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Khăn ướt dành cho trẻ sơ sinh đã được nghiên cứu và chứng nhận an toàn khi sử dụng trên da bé so với các loại khăn giấy ướt thông thường khác.
Vì vậy, mẹ nên tìm hiểu khi tìm mua sản phẩm, chọn nơi bán uy tín, sản phẩm rõ thương hiệu, nguồn gốc và thành phần in trên bao bì, không nên ham giá rẻ mà mua phải hàng trôi nổi kém chất lượng bày bán tràn lan trên thị trường.

2. Một số lưu ý khi dùng khăn ướt vệ sinh cho trẻ sơ sinh

2.1 Quy cách đóng gói

kiểm tra bao bì và chất lượng khăn giấy ướt

Nên kiểm tra bao bì và chất lượng khăn ướt trước khi sử dụng cho bé. Ảnh: Internet

2.2 Thành phần khăn ướt

Trước khi dùng khăn ướt cho trẻ sơ sinh, các mẹ bỉm sữa tìm hiểu thành phần có trong khăn ướt cho bé. Với thành phần triết xuất từ nguồn gốc tự nhiên, lành tính và có tác dụng chăm sóc da như lô hội, trà xanh, oải hương, chứa vitamin E, glycerin…

thành phần khăn ướt

Mẹ cần chú ý đến thành phần có trong giấy ướt. Ảnh: Internet

2.3 Mùi hương và chất liệu khăn ướt

Mùi hương cũng là một trong những yếu tố gây dị ứng cho trẻ sơ sinh khi dùng khăn ướt. Ba mẹ hãy tránh các sản phẩm sử dụng chất tạo hương tổng hợp. Nên tìm chọn các loại khăn giấy ướt hương thơm triết xuất tự nhiên, nhẹ nhàng và tốt nhất là không mùi cho bé. Khăn ướt dùng cho bé cần mềm mỏng để dễ lau chùi và không gây đau rát khi dùng trên da bé.

2.4 Trọng lượng sản phẩm

Khăn ướt chất lượng được đóng gói tự động nên có kích thước, độ dày và số lượng đúng với chuẩn ghi trên bao bì. Khăn ướt kém chất lượng kém chuẩn so với thông tin trên bao bì từ kích thước thường nhỏ hơn, số lượng khăn ít hơn và độ dày mỏng của khăn đôi khi còn không đồng đều trong cùng 1 gói hay 1 lô sản phẩm.

3. Một số lưu ý khi dùng khăn ướt vệ sinh cho trẻ sơ sinh

không dùng khăn ướt vệ sinh cho trẻ sơ sinh

Mẹ nên cẩn thận khi sử dụng khăn ướt tránh làm tổn hại làn da non nớt của trẻ. Ảnh: Internet

Việc dùng khăn ướt vệ sinh cho trẻ sơ sinh tuy khá tiện dụng cho việc chăm bé, nhưng cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ cho da bé. Để tránh gây tổn hại cho làn da và sức khỏe của các bé, ba mẹ hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin chi tiết cũng như cách chọn lọc sản phẩm an toàn, tốt nhất nên lựa chọn các sản phẩm dành riêng cho trẻ sơ sinh, được các chuyên gia y tế khuyên dùng. Mến chúc ba mẹ và các bé thật nhiều sức khỏe, luôn bình an và hạnh phúc nhé!

, ,
Làm mẹ -