Kinh nghiệm sinh con cho các cặp vợ chồng lần đầu mang thai

kinh-nghiem-sinh-con-cho-cac-cap-vo-chong-lan-dau-mang-thai.html
Kinh nghiệm sinh con cho các cặp vợ chồng lần đầu mang thai

Kinh nghiệm sinh con cho các cặp vợ chồng lần đầu mang thai được nhiều người đặc biệt quan tâm. Với những bà mẹ mang thai lần đầu thì chắc chắn sẽ cảm thấy rất hồi hộp lẫn lo lắng trước khi sinh đẻ thì nên chuẩn bị những gì là cần thiết nhất? Những chia sẻ của Mom.vn ở dưới đây hy vọng sẽ giúp các mẹ bầu chuẩn bị tâm lý tốt hơn và sẽ giảm bớt đi những lo lắng, căng thẳng, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Những dấu hiệu sắp sinh ở bà bầu

Trước khoảng 2 tuần trước khi đi sinh, ngoài việc chuẩn bị gì khi đi sinh thì các bà bầu cũng nên tìm hiểu kỹ những dấu hiệu sắp sinh để biết và chuẩn bị khi chuẩn bị tới ngày. Một số dấu hiệu cho biết thiên thần nhỏ của gia đình bạn sắp chào đời như:

Những dấu hiệu sắp sinh của bà bầu

Những dấu hiệu sắp sinh của bà bầu. Ảnh: Internet

Nếu như có dấu hiệu sắp sinh thì nên tới cơ sở y tế gần nhất để được nghỉ dưỡng, và chờ thời gian sinh nở. Bởi vì khoảng thời gian chờ đi sinh này có thể xảy ra những dấu hiệu không hay, vì thế khi có dấu hiệu sinh nở thì nên tới bác sĩ để được thăm khám và tư vấn.

2. Kinh nghiệm sinh con từ A đến Z 

2.1 Chuyển dạ trong thời gian bao lâu?

Cái này cũng phụ thuộc vào tùy thuộc vào mỗi người, cũng có người chuyển dạ rất nhanh nhưng cũng có người kéo dài từ 1-2 ngày liền và các cơn đau sẽ thường kéo dài cho đến khi em bé được sinh ra.

2.2 Khi vào phòng chờ sinh thì có cần mang gì không?

Cũng tùy thuộc vào từng bệnh viện mà bạn đi sinh, với những bệnh viện tư nhân thì họ sẽ chuẩn bị sẵn cho bạn từ những miếng giấy lót nên bạn cũng không cần thiết phải mang gì cả chỉ cần mang theo túi đựng quần áo và các thứ cần thiết ở một cái túi nhỏ là được.

kinh nghiệm sinh con

Khi đi sinh nên mang vài vật dụng cần thiết. Ảnh: Internet

2.3 Khi bạn đau quá thì nên làm gì?

Những lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện những cơn nhói đau ở tử cung rất khó chịu, thường thì sẽ cách nhau khoảng từ 10-15 phút và dần dần xuất hiện liên tục và dồn dập hơn. Trong trường hợp bạn cảm thấy đau dữ dội mà không thể chịu đựng được thì nên yêu cầu để được bác sỹ kiểm tra.
Khi các cơn co chỉ cách nhau khoảng 1 – 2 phút là dấu hiệu bạn đã sắp sinh, lúc này đây bạn sẽ cảm thấy rất đau đớn như sắp không thể chịu đựng được vậy bạn cũng đừng nên la hét làm gì vì như thế sẽ rất mất sức mà hãy hít thở thật sâu để sẵn sàng cho những bước tiếp theo.

2.4 Trong khi rặn đẻ

Bạn sẽ được các bác sỹ khám và quyết định sinh đẻ theo hình thức nào, nếu các bác sỹ bảo sinh trực tiếp thì bạn hãy cố gắng rặn một hơi thật dài sẽ không mất sinh so với rặn từng hơi ngắn và hít thở thật sâu để cơ hơi trong lúc rặn đẻ.

Hãy cố gắng rặn sinh một hơi thật dài

Hãy cố gắng rặn sinh một hơi thật dài. Ảnh: Internet

2.5 Khi sinh em bé xong thì có được ăn gì không?

Các bạn nên nghe theo ý kiến của các bác sỹ, cũng tùy thuộc vào bạn sinh mổ hay sinh thường thì mới có thể ăn được. Nếu được ăn thì bạn có thể nhờ người nhà chuẩn bị một ít đồ ăn như trứng gà luộc, sữa hay bánh ngọt vì khi sinh sau các mẹ thường mất rất nhiều sinh nên rất đói.

2.6 Khi y tá mang bé đi tắm

Trước khi y tá mang bé đi tắm bạn phải kiểm tra thật kỹ số của con mình tránh trường hợp bị nhầm lẫn nhưng sẽ hiếm khi xảy ra tình huống đấy vì các bé mới sinh sẽ được mặc đồ của bệnh viện.

2.7 Khi bạn xuất viện

Trước khi chuẩn bị xuất viện thì bạn cũng nên đi gặp bác sỹ để được tư vấn về những vấn đề chăm sóc sinh khỏe của bạn sau khi sinh em bé, cần ăn uống như thế nào cho hợp lý và cách chăm sóc bé một cách hiệu quả, cần tránh những vấn đề gì trong quá trình nuôi con,…

kinh nghiệm sinh con

Trước khi xuất viện nên gặp bác sĩ để được tư vấn thêm. Ảnh: Internet

Trên đây là kinh nghiệm sinh con cho những bà mẹ lần đầu mang thai, và không có nhiều kiến thức tổng quát. Đối với mỗi người mẹ khi đi sinh đẻ niềm hạnh phúc lớn lao nhất là được nghe tiếng khoe oe oe của con mình, đó chính là tình cảm cao quý mà người mẹ muốn dành cho con mình. Chúc các mẹ sẽ sinh em bé mẹ tròn con vuông nhé! Và các bạn cũng đừng nên quá lo lắng hãy để tâm trạng thoải mái, như thế mới giúp bạn dễ dàng hơn trong khi đi sinh.

, , ,
Làm mẹ -