Mách bạn các cách giúp bé ợ hơi dễ dàng mẹ nên biết

mach-ban-cac-cach-giup-be-o-hoi-de-dang-me-nen-biet.html
Mách bạn các cách giúp bé ợ hơi dễ dàng mẹ nên biết

Mách bạn các cách giúp bé ợ hơi dễ dàng mẹ nên biết để giúp bé không bị đầy hơi. Khi con uống nước, bú mẹ, bú bình… bé sẽ không tránh khỏi việc nuốt một chút không khí vào bụng cùng với nước và sữa mà bé uống. Những bong bóng khí trong bụng có thể khiến bé cảm thấy khó chịu thậm chí làm cho bé cảm thấy no trước khi thực sự ăn xong. Vì vậy, việc giúp bé sơ sinh ợ hơi đúng cách rất có ý nghĩa đối với bé. Cách cho bé ợ hơi đúng đòi hỏi mẹ lưu ý đến tư thế bế bé, cách xoa hoặc vỗ lưng để hỗ trợ bé đẩy hơi ra khỏi bụng.

Dưới đây hãy cùng thodiaso.vn tìm hiểu các cách giúp bé ợ hơi dễ dàng giúp bé ăn ngủ ngoan.

Thời điểm giúp bé ợ hơi tốt nhất là khi bạn chuyển cho con bú sang bên ngực còn lại, hoặc khi con bú hết một nửa bình sữa. Hãy luôn nhớ lót một tấm khăn ngăn cách giữa phần miệng của bé với quần áo của bạn.

Mách bạn các cách giúp bé ợ hơi dễ dàng mẹ nên biết

1. Kiểu vỗ thông thường

Bế dựng bé sơ sinh và để đầu bé tựa vào vai bạn. Đỡ mông bé bằng một tay, rồi vỗ hoặc xoa lưng nhịp nhàng. Đừng ngại nếu bạn phải tác động hơi mạnh chút (tất nhiên đừng quá mạnh) bởi nếu bạn làm quá nhẹ, có thể sẽ không có tác dụng giúp đẩy những bong bóng khí thoát lên.

2. Nằm sấp bụng

Đặt bé nằm sấp ngang trên đùi bạn (bụng của bé được đặt lên một chân của bạn, còn đầu bé đặt ở chân bên kia). Điều này sẽ tạo áp lực nhẹ nhàng trên bụng của con nhằm giúp đỡ lưu thông khí trong người bé. Vỗ nhẹ hoặc xoa lưng để giúp bé có thể ợ hơi dễ dàng hơn.

Mách bạn các cách giúp bé ợ hơi dễ dàng mẹ nên biết

3. Kiểu ngồi ‘ngai vàng’

Giữ bé sơ sinh trong tư thế ngồi trên đùi của bạn. Rồi đỡ cổ và ngực của con bằng một tay (bé sẽ nghiêng nhẹ về phía trước) trong khi bạn vỗ lưng cho bé.

Mách bạn các cách giúp bé ợ hơi dễ dàng mẹ nên biết

4. Kiểu “đi bộ”

Nếu em bé của bạn đã biết kiểm soát được đầu tốt, bế bé trước ngực bạn, để mặt bé hướng ra ngoài, trong khi bạn đứng và đi bộ. Đặt một tay dưới mông bé và cánh tay còn lại vòng qua bụng với mục đích tạo áp lực nhẹ. Kết hợp với sự chuyển động khi bạn đi lại, điều này có thể giúp giải thoát bất kỳ bong bóng khí nào đang mắc kẹt trong bụng bé.

Trên đây là những cách giúp bé ợ hơi dễ dàng mà mẹ nào cũng nên biết. Trong suốt 6 tháng đầu, không chỉ cần cho bé ợ hơi, sau mỗi cữ bú mẹ nên bế bé thẳng đứng trong 10 đến 15 phút để tránh không cho sữa trào ra. Đôi khi bé thức giấc và quấy khóc ban đêm cũng chỉ vì đầy bụng và việc cho bé ợ hơi sẽ giúp con ngủ trở lại. Hy vọng qua bài viết trên đã giúp cho các mẹ có thêm kinh nghiệm chăm con. Chúc các bé luôn khỏe và luôn đồng hành cùng thodiaso.vn nhé.

 

Làm mẹ -