Mang thai bao nhiêu tuần thì được uống nước dừa?

mang-thai-bao-nhieu-tuan-thi-duoc-uong-nuoc-dua.html
Mang thai bao nhiêu tuần thì được uống nước dừa?

Phụ nữ mang thai uống nước dừa tốt nhất từ tháng thứ 4,5,6 sau đó giảm dần từ  các tháng tiếp theo giúp bổ sung nước cho cơ thể, các khoáng chất tốt cho cơ thể canxi, kali, natri và phốt pho..

Nước dừa cung cấp nước cho cơ thể

Khi mang thai, việc bổ sung đủ nước cho cơ thể là điều cực kỳ quan trọng. Do phải đáp ứng nhu cầu tuần hoàn máu của mẹ, duy trì nước ối và tuần hoàn máu cho thai nhi, nhu cầu nước hằng ngày của mẹ bầu cũng tăng lên. Mất nước khi mang thai có thể dẫn đến đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, thậm chí ngất xỉu. Viện Y Học khuyên các mẹ bầu nên bổ sung khoảng 3 lít nước mỗi ngày mới đủ đáp ứng nhu cầu. Uống nước dừa là cách giúp mẹ bầu bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể. Ngoài ra, uống nước dừa khi mang thai cũng giúp mẹ bầu bổ sung thêm nước ối.

Nước dừa làm da em bé trắng hồng (?)

Theo kinh nghiệm dân gian, uống nước dừa có tác dụng giúp da bé trắng hồng mịn màng ngay từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên, chưa có một nghiên cứu nào chứng minh được điều này. Hầu hết các nhà khoa học cho rằng, màu da được quy định bởi sắc tố melanin có trong da và melanin bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố di truyền. Mặc dù vậy, nước dừa vẫn chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp với các mẹ trong thời gian mang thai.

Bổ sung chất điện phân

Ngoài chất lỏng, nước dừa cung cấp chất điện phân cần thiết để giữ cho cơ thể đủ nước như canxi, kali, natri và phốt pho. Những chất dinh dưỡng này giúp duy trì huyết áp, cân bằng chất lỏng, điều chỉnh PH và tăng cường hoạt động của các cơ.

Nước uống tự nhiên, không có hóa chất

Ngoài những chất điện giải, nước dừa cũng chứa vitamin nhóm A, nhóm B và nhiều loại vitamin khác. Đặc biệt, nước dừa hoàn toàn tự nhiên và mẹ bầu không phải quá lo lắng về những chất bảo quản có thể gây hại cho con.

Hàm lượng đường thấp

Nước mía dù tốt cho phụ nữ mang thai nhưng lượng đường trong nước mía lại quá cao, không thích hợp dùng nhiều trong thai kỳ. Khác với nước mía, hàm lượng đường trong nước dừa thấp hơn nhiều. Mỗi ly nước dừa cung cấp trung bình khoảng 6g đường.

Khi nào thì bà bầu được uống nước dừa?

Bà bầu uống nước dừa nhiều vào 3 tháng giữa tháng 3,4 và 5 sau đó giảm dần từ  các tháng tiếp theo. Nhiều mẹ băn khoăn và đã gửi những câu hỏi như ” Em mới mang thai được 2 tháng có nên uống nước dừa hay không? và uống như thế nào là đủ? và đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé”. Các mẹ hoàn toàn yên tâm. khi uống nước dừa ở các tháng đầu tiên cũng mang lại dinh dưỡng và không ảnh hưởng đến thai nhi. Người ta khuyên là hạn chế uống nước dừa trong những tháng đầu tiên vì nước dừa có tính hàn, dễ gây lạnh bụng và ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Mang thai bao nhiêu tuần thì được uống nước dừa?

Trong 3 tháng đầu các mẹ thường phải chịu đựng các cơn ốm nghén, vì vậy uống nước dừa khi mang thai có thể làm trầm trọng thêm. Vậy nên tốt nhất là uống nước dừa từ 3 tháng giữa trở đi và nếu mẹ thèm quá thì 3 tháng đầu uống cũng được, chỉ có điều là hạn chế số lần đi và chỉ uống khi người thấy khỏe. Không uống khi người thấy mệt mỏi, lạnh bụng.

Cách uống nước dừa tốt nhất cho bà bầu

Ngoài nước dừa, bà bầu cũng có thể hấp thụ dinh dưỡng thông qua những món ăn chế biến với nước dừa: thịt kho nước dừa, bò hầm nước dừa, gà om nước dừa…
Các  mẹ bầu bình thường, nghĩa là không mắc bệnh như thừa cân khi chưa có bầu hoặc bệnh tiểu đường, theo các chuyên gia thì uống 3 – 4 lần một tuần là đủ. Có rất nhiều các mẹ chia sẻ rằng việc uống nước dừa khi mang thai có thể giúp bé của họ trắng hơn. Về mặt khoa học mà nói, nước dừa chứa rất nhiều đường, uống nước dừa hàng ngày có thể là nguyên nhân tăng nguy cơ mắc các bệnh về tiểu đường, vượt cân đặc biệt là khi mang thai 3 tháng đầu chưa cần tăng cân nhiều… Chính vì vậy mẹ bầu chỉ nên uống 3 – 4 lần/tuần hoặc 100 – 150ml/ngày.

Một số lưu ý dành cho bà bầu uống nước dừa

tu khoa

, , , , , , , , , ,
Làm mẹ -