Mẹ bầu nghén nhiều thai khỏe và dễ sinh con thông minh hơn người?

me-bau-nghen-nhieu-thai-khoe-va-de-sinh-con-thong-minh-hon-nguoi.html
Mẹ bầu nghén nhiều thai khỏe và dễ sinh con thông minh hơn người?

Mẹ bầu nghén nhiều thai khỏe mạnh được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh. Ốm nghén khi mang thai là triệu chứng phổ biến ở bà bầu trong thời gian đầu thai kỳ và là nỗi ám ảnh đối với các chị em phụ nữ. Trong thời gian ốm nghén, tùy vào từng người mà mức độ nặng nhẹ khác nhau, có người may mắn không gặp phải triệu chứng này, nhưng cũng có người nghén nhiều khi mang thai với các biểu hiện buồn nôn, ói liên tục không ăn được bất kỳ thứ gì. Thông thường khi ốm nghén, các mẹ sẽ lo sợ ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng và bé không hấp thụ được dinh dưỡng cho sự phát triển vì mẹ không ăn được. Tuy nhiên theo nghiên cứu, việc ốm nghén không hề ảnh hưởng tới sức khỏe hay trí não của thai nhi.Việc nôn ói, ốm nghén nhiều trong thai kỳ khiến mẹ mệt mỏi nhưng là dấu hiệu cho thấy thai nhi đang khỏe mạnh và phát triển tốt. Vậy thật sự mẹ nghén nhiều thai khỏe mạnh phải không? có phải ốm nghén nhiều sinh con thông minh?….mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.

mẹ nghén hiều thai khỏe mạnh

Có phải nghén nhiều thai khỏe mạnh, thông minh hơn? Ảnh: Internet.

1. Mẹ nghén nhiều thai khỏe mạnh, thông minh hơn?

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những người phụ nữ nghén nhiều thai khỏe mạnh và sinh ra những đứa trẻ thông minh, có khả năng ngôn ngữ tốt hơn. Cứ 5 phụ nữ mang thai thì có 4 người có cảm giác nghén khi bắt đầu có thai, khi chưa có lời giải đáp, một số nhà khoa học đã đặt giải thiết rằng quá trình ốm nghén là do sự gia tăng của các hormone bảo vệ bào thai và nhau thai.
Các nhà nghiên cứu ở bệnh viện nhi Toronto cho rằng ốm nghén liên quan với sự phát triển não bộ ở trẻ. Phỏng vấn 121 phụ nữ mới mang thai trong giai đoạn 1998 – 2003 thì có 30 bà mẹ cho biết không có biểu hiện ốm nghén, trong số còn lại thì có các hiện tượng như mệt mỏi, nôn và buồn nôn. Sau đó, nhóm nghiên cứu test chỉ số IQ của những đứa trẻ sinh ra từ các bà mẹ này khi chúng ở độ tuổi 3 – 7. Các yếu tố khác như chỉ số IQ của mẹ, tiền sử hút thuốc và uống rượu bia, trình độ học vấn của mẹ cũng được xem xét.

nghén nhiều thai khỏe thông minh hơn

Mẹ ốm nghén nhiều sinh ra những đứa trẻ thông minh. Ảnh: Internet.

“Những trẻ là con của các bà mẹ bị nghén có chỉ số IQ cao hơn so với những đứa trẻ mà người mẹ không có biểu hiện gì khi hoài thai. Những đứa trẻ này cũng có số điểm kiểm tra ngôn ngữ và làm toán đơn giản cao hơn”, báo cáo của các nhà nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Nhi khoa.
Theo thống kê, có khoảng 50% bà bầu có cảm giác buồn non và nôn, chỉ có 28% có cảm giác buồn nôn nhưng không nôn khi mang thai. Có bằng chứng cho thấy gừng và châm cứu có thể giúp giảm bớt những triệu chứng khó chịu này. Các nghiên cứu trước đó cho thấy, tình trạng buồn nôn là dấu hiệu của một thai kỳ khỏe mạnh và trẻ khi sinh ra ít có nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch, cũng như giảm thiểu nguy cơ sảy thai.

2. Mang thai không nghén có sao không?

Nếu như mẹ bầu nghén nhiều thai khỏe, vậy mang thai không nghén có sao không? Hiện tượng mang thai nhưng không nhận thất bất kì dấu hiệu ốm nghén là chuyện phổ biến và hoàn toàn bình thường. Mỗi người phụ nữ có những phản ứng khác nhau về việc có thai, không ai giống ai. Do đó, nếu không xuất hiện các triệu chứng mang thai như buồn nôn, đau tức ngực, mệt mỏi,…thì cũng không sao cả, chỉ cần siêu âm xác định đã có thai là được.

mang thai không ốm nghén

Mang thai không nghén là điều hoàn toàn bình thường. Ảnh: Internet.

Trong thực tế, triệu chứng phổ biến nhất là cảm giác mệt mỏi gia tăng và một số phụ nữ không chú ý đến điều này. Nhiều tình huống chị em không hề biết mình đã mang thai vì không cảm nhận được bất kì dấu hiệu mang thai nào trong suốt 3 tháng đầu. Chuyện này thường gặp ở những phụ nữ vốn có sức khỏe tốt, vừa mới cấn thai hoặc chưa bắt đầu “cuộc chiến” ốm nghén.
Một trong những nguyên nhân mẹ bầu có thai nhưng không ốm nghén là do chị em chỉ mới chậm kinh 1 – 2 tuần. Khi bạn chưa chắc mình đã đậu thai hay chưa cho dù que thử thai cho kết quả 2 vạch. Hãy nhớ rằng bạn chỉ đang trải qua những tuần đầu thai kì, bác sĩ chuyên khoa chưa xác nhận về việc bạn đã mang thai do vậy bản thân bạn cũng chưa cảm nhận rõ dấu hiệu của người mang bầu. Thêm một lý do nữa đó là những bà mẹ mang thai lần đầu thường thiếu kinh nghiệm trong việc nhận định các biểu hiện mang thai một cách chính xác.

dấu hiệu mới mang thai

Mới mang thai mẹ chưa cảm nhận được các dấu hiệu ốm nghén. Ảnh: Internet.

Ngoài ra, cũng có không ít chị em sau khi được bác sĩ xác nhận đã có thai nhưng không có dấu hiệu gì của việc mang thai thì bạn chính là người may mắn khi không phải đối mặt với cơn ốm nghén. Những thai phụ này trải qua thai kì một cách thuận lợi, thoải mái, ăn uống ngon miệng, tinh thần phấn chấn, đời sống tình dục thăng hoa,… Và dù mẹ bầu không cảm nhận được triệu chứng ốm nghén và vẫn khỏe khoắn bình thường thì vẫn cần khám thai đều đặn, tuân thủ chỉ định của bác sĩ để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi.
Sau khi theo dõi bài viết trên đây, chắc hẳn các mẹ đã biết được nghén nhiều thai khỏe có đúng không, đồng thời chăm sóc sức khỏe bản thân một cách tốt nhất trong thời gian ốm nghén. Các nhà khoa học đã chứng minh việc nghén nhiều sẽ sinh con khỏe mạnh, thông minh nên nếu có bị nghén thì mẹ cũng hãy cố gắng nhé, tất cả vì tốt cho con yêu. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc với cuộc sống của mình và hãy luôn đồng hành cùng thodiaso.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

, , , ,
Làm mẹ -