Top 5 Món cháo siêu bổ dưỡng cho mẹ bầu trong giai đoạn thai kỳ

mon-chao-sieu-bo-duong-cho-me-bau-trong-giai-doan-thai-ky.html
5 món cháo siêu bổ dưỡng cho mẹ bầu trong giai đoạn thai kỳ

5 món cháo siêu bổ dưỡng cho mẹ bầu trong giai đoạn thai kỳ được bác sĩ khuyên dùng. Việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất trong thời kỳ mang thai là vô cùng quan trọng, nhưng đôi khi làm cho bà bầu cảm giác ngán vì một thực đơn lặp đi lặp lại nhiều lần. Đặc biệt khi bước vào tháng cuối thai kỳ, bụng mẹ đã nặng nề, mệt mỏi, đau nhức khắp người thành ra cũng biếng ăn biếng uống lắm. Mà ăn nhiều cũng nặng bụng, lâu tiêu hóa nữa, cực khổ trăm bề. Vậy hãy thử thay đổi khẩu vị với các món cháo dinh dưỡng cho bà bầu vừa ngon vừa lạ miệng lại còn bổ dưỡng.

Hãy cùng thodiaso.vn tham khảo các món cháo tốt và ngon cho bà bầu trong giai đoạn thai kỳ để bé khỏe mạnh, thông minh nhé!

Cách chế biến một số loại cháo giàu dinh dưỡng cho mẹ bầu

1. Cháo cá chép

Nguyên liệu: Gạo ngon để nấu cháo; cá chép; hành củ; dầu ăn; hạt nêm, nước mắm; chút gừng để khử mùi tanh của cá.

Cách làm: Cá chép đem lọc lấy thịt nạc, ướp với gia vị và gừng cho thơm.

Cho dầu ăn vào, cho hành củ vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt cá chép vào đảo cho thơm.

Gạo ninh nhừ thành cháo thì cho thịt cá đã xào lên trên bát cháo.

Mẹ bầu nên ăn khi cháo còn nóng.

5 món cháo siêu bổ dưỡng cho mẹ bầu trong giai đoạn thai kỳ

2. Cháo lươn

Nguyên liệu: Lươn; gạo tẻ và gạo nếp; nước hầm xương hay nước luộc gà; hạt nêm; hành khô, thì là, chút rau răm và hành khô.

Cách làm: Lươn không được mổ mà chỉ rửa sạch nhớt, luộc chín, gỡ lấy thịt.

Hành khô phi thơm, băm nhỏ rồi cho vào thịt lươn, nêm ít hạt nêm cho đậm đà.

Xương lươn giã nát, lọc lấy nước, hòa cùng nước luộc lươn và nước dùng để ninh cháo.

Cháo chín thả thịt lươn xào thơm vào trộn đều. Rau thơm thái nhỏ, lúc ăn rắc vào cháo.

5 món cháo siêu bổ dưỡng cho mẹ bầu trong giai đoạn thai kỳ

3. Cháo thập cẩm

Nguyên liệu: hạt kê; gạo; đậu xanh; lạc; táo tàu; hạt đào; nho khô; đường đỏ.

Cách chế biến: Kê, gạo, đậu xanh, lạc, táo tàu, hạt đào, nho khô vo, rửa sạch.

Đậu xanh cho vào nồi, nấu mềm.

Cho kê, gạo, lạc, táo tàu, hạt đào, nho khô vào, thêm đường đỏ, trộn đều, nấu đến khi chín mềm là ăn được.

5 món cháo siêu bổ dưỡng cho mẹ bầu trong giai đoạn thai kỳ

4. Cháo hải sản thập cẩm

Nguyên liệu: Cá chim (hoặc cá thu); mực; cua biển; tôm; ngao; gạo; gừng; rau mùi; hành lá; dầu ăn.

Cách làm: Tôm, mực và cua đem hấp với gừng.

Ngao rửa sạch, đem luộc chín.

Cá lọc lấy nạc, thái miếng vừa ăn. Thịt cá xào cùng chút dầu ăn và gừng cho thơm.

Gạo nấu thành cháo.

Cho lên bề mặt bát cháo thịt cá đã nấu chín. Tôm, mực và cua đã hấp chín, thái nhỏ. Ngao đã luộc chín.

Thêm ít rau mùi và hành lá lên trên.

5 món cháo siêu bổ dưỡng cho mẹ bầu trong giai đoạn thai kỳ

5. Cháo thịt gà, đỗ xanh

Nguyên liệu: Gạo tẻ, gạo nếp; đùi gà; đỗ xanh; hạt nêm, nước mắm; hành lá, rau mùi; hành khô.

Cách làm: Đỗ xanh đãi vỏ, ngâm mềm. Cho vào nồi ninh cho hạt nở mềm.

Thịt gà đem bỏ vào nồi, luộc chín cùng với hành khô.

Lấy nước luộc gà, bỏ gạo vào, ninh nhừ thành cháo.

Cháo chín thì cho đỗ xanh, thịt gà xé nhỏ vào. Nêm chút hạt nêm.

Sau cùng cho hành lá, rau mùi lên trên bát cháo.

5 món cháo siêu bổ dưỡng cho mẹ bầu trong giai đoạn thai kỳ

Trên đây là 5 món cháo rất tốt cho mẹ bầu trong thời gian thai kỳ. Ăn uống trong giai đoạn thai kỳ rất quan trọng với sức khỏe của mẹ và thai nhi. Vì thế nên bạn đừng bỏ qua những món cháo bổ dưỡng trên đây để chăm sóc sức khỏe của mẹ bầu và em bé trong bụng nhé! Hy vọng qua bài viết này đã giúp các mẹ bầu bổ sung thêm vào thực đơn hằng ngày giúp khẩu phần ăn bổ sung chất dinh dưỡng mà không bị chán ngấy. Thodiaso.vn chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh nhé.

 

,
Làm mẹ -