Nắm rõ chi phí thụ tinh nhân tạo và địa điểm thực hiện uy tín để có sự chuẩn bị chu đáo nhất

nam-ro-chi-phi-thu-tinh-nhan-tao-va-dia-diem-thuc-hien-uy-tin-de-co-su-chuan-bi-chu-dao-nhat.html
Nắm rõ chi phí thụ tinh nhân tạo và địa điểm thực hiện uy tín để có sự chuẩn bị chu đáo nhất

Chi phí thụ tinh nhân tạo hết bao nhiêu? Đây luôn là những câu hỏi luôn được đặt ra hàng đầu, đối với hầu hết cặp vợ chồng đang có ý định thực hiện phương pháp hỗ trợ sinh sản này. Bạn có biết, tỉ lệ thụ tinh nhân tạo thành công ở Việt Nam rất cao, trong lúc giá thành được xem là thấp nhất trên thế giới.Về chi phí thụ tinh nhân tạo và địa điểm thực hiện, ta hãy cùng tìm hiểu trước khái niệm và chi tiết quy trình ra sao các bạn nhé!

1. Thụ tinh nhân tạo là gì?

Trước khi tìm hiểu chi phí thụ tinh nhân tạo, ta hãy tìm hiểu trước khái niệm. Thụ tinh nhân tạo là phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung thông qua một ống chuyên dụng để rút ngắn cũng như tạo điều kiện cho tinh trùng gặp trứng đảm bảo nhất. Trứng và tinh trùng sau khi gặp nhau và thụ tinh sẽ làm tổ trong tử cung của người phụ nữ và bắt đầu một thai kỳ tự nhiên bình thường. Hiện nay phương pháp thụ tinh nhân tạo này đang được rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn nhờ cậy, áp dụng.

thụ tinh nhân tạo

Là phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, để biết mình có khả năng thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo hay không, các cặp đôi ngoài việc kiểm tra sức khỏe có phù hợp, lại còn phải cân nhắc về chi phí và nơi uy tín, cho tỉ lệ thành công cao nhất khi tiến hành. Và thông tin dưới đây, chắc chắn sẽ rất hữu ích cho các cặp đôi đang mong con, đang đi tìm những câu giải đáp.

2. Chi phí thụ tinh nhân tạo cập nhật mới nhất

Từ trước đến nay, phương pháp thụ tinh nhân tạo được xem là khá tốn kém về mặt chi phí. Mức chi phí thường ở vài chục triệu đồng cho một lần thực hiện và nhiều cặp vợ chồng phải tiến hành nhiều lần mới thành công. Như vậy, mức chi phí rất khác biệt tùy vào trường hợp cụ thể.
Mặc dù biết sẽ rất tốn kém khi can thiệp hỗ trợ sinh sản bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Thế nhưng, chi phí cho một ca thụ tinh nhân tạo không hề tăng nhiều trong suốt những năm qua.
Cụ thể, chi phí làm thụ tinh nhân tạo cập nhật mới nhất hiện nay là chênh lệch từ khoảng 10 – 20 triệu đồng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe sinh sản, chất lượng dịch vụ,…
Trong đó:

Chi phí thụ tinh nhân tạo

Chi phí thụ tinh nhân tạo làm nhiều cặp vợ chồng chần chừ. Ảnh: Internet

Ngoài ra, trong mức tổng chi phí này còn bao gồm phí kiểm tra sức khỏe, làm các xét nghiệm như viêm gan B, HIV, kiểm tra vòi trứng, tinh dịch đồ,… Sau thi xác định có thai, bác sĩ tại cơ sở Y tế thực hiện sẽ tiếp tục theo dõi, chỉ định thường xuyên.
Hiện nay, tổng chi phí cho một ca thụ tinh nhân tạo ở Việt Nam so với chi phí thụ tinh nhân tạo trên thế giới thuộc loại thấp nhất. Trong khi đó, rất nhiều cặp vợ chồng không thể có con vì lo lắng chi phí thực hiện thụ tinh nhân tạo, mà chần chừ trong khám chữa, bỏ lỡ cơ hội được thực hiện điều trị vô sinh hiếm muộn.

3. Địa điểm thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo

Ngoài việc tìm hiểu chi phí thụ tinh nhân tạo ra, việc lựa chọn nơi gởi gắm tia hi vọng cuối cùng cũng quan trọng không kém. Sau đây là 5 địa điểm thực hiện thụ tinh nhân tạo có tỉ lệ thành công cao nhất trên cả nướng.

3.1 Bệnh viện phụ sản Từ Dũ

Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ

Bệnh viện phụ sản Từ Dũ. Ảnh: Internet

Tập trung khoảng 200 bác sĩ đầu ngành, là bệnh viện sản phụ khoa hàng đầu ở phía Nam và luôn sẵn sàng tiếp nhận những trường hợp vô sinh hiếm muộn khó nhất. Bệnh viện cũng là nơi thực hiện quy trình thụ tinh ống nghiệm thành công tại thành phố Hồ Chí Minh. Với trang thiết bị công nghệ cao, Bệnh Viện Phụ sản Từ Dũ là địa chỉ chữa vô sinh hiếm muộn hàng đầu ở thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.

3.2 Bệnh viện phụ sản Trung ương

Là đơn vị lâu đời nhất trong điều trị vô sinh và hiếm muộn, là cơ sở uy tín hàng đầu ở miền Bắc và của cả nước bệnh viện phụ sản Trung ương có trên 1000 giường bệnh và hàng trăm bác sĩ chuyên khoa. Với hệ thống máy móc thiết bị hiện đại. Hằng ngày bệnh viện này tiếp đón hàng trăm cặp vợ chồng đến khám và điều trị tại đây. Có hàng nghìn cặp vợ chồng đã điều trị thành công ở bệnh viện này.

3.3 Trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Bưu Điện

Bệnh viện Bưu Điện tại Hà Nội

Bệnh viện Bưu Điện tại Hà Nội. Ảnh: Internet

Bệnh viện Bưu Điện là bệnh viện khám và điều trị đa khoa với hệ thống bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại và càng ngày càng thu hút được số lượng bệnh nhân đông đến khám và điều trị tại đây. Trung tâm hỗ trợ sinh sản của bệnh viện là cơ sở khám và điều trị vô sinh hiếm muộn rất uy tín. Thời gian vừa rồi bệnh viện vừa đón đứa trẻ thứ 500 ra đời ở bệnh viện, nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, thành tích đó đã phần nào cho thấy chất lượng của bệnh viện này

3.4 Bệnh viện Phụ Sản MêKông (trước đây là Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM)

Bệnh viện là nơi tập trung các tiến sĩ, giáo sư đầu ngành, là những người đào tạo ra các thế hệ bác sĩ giỏi của trường ĐH Y Dược TP.HCM. Bệnh viện có cơ sở vật chất đẹp, hiện đại và có đầy đủ những phương tiện cần thiết để chẩn đoán và điều trị vô sinh.

3.5 Phòng khám đa khoa Tiết niệu và Nam học Tâm Anh

chi phí thụ tinh nhân tạo

Phòng khám đa khoa Tâm Anh. Ảnh: Internet

Phòng khám chuyên điều trị các bệnh liên quan đến tiết niệu và các bệnh nam giới (nam học).Quy trình thăm khám và điều trị vô sinh nam tại Phòng Khám Đa Khoa Tiết Niệu Và Nam Học Tâm Anh bao gồm:
Chẩn đoán lâm sàng (thông qua tiền sử bệnh tật và sinh hoạt tình dục của người bệnh); khám tổng quát và khám bộ phận sinh dục ngoài; thực hiện một số xét nghiệm (tinh dịch đồ, sinh hóa tinh dịch, kháng thể kháng tinh trùng, nội tiết tố trong máu, di truyền học, mô học); siêu âm hệ tiết niệu – sinh dục và chụp ống dẫn tinh.
Sau quy trình khám trên, bác sĩ của Tâm Anh sẽ tìm hiểu nguyên do và có hướng điều trị vô sinh cho từng bệnh nhân một cách phù hợp.

Tìm hiểu chi phí thụ tinh nhân tạo và địa điểm thực hiện là việc hết sức quan trọng. Thụ tinh nhân tạo – tìm kiếm con yêu là một hành trình gian nan, vất vả và lâu dài. Với những thông tin ở trên, hẳn đã giúp các cặp đôi phần nào, dù chỉ là một phần nhỏ trong hành trình đầy khó khăn nhưng cũng đầy hy vọng ấy. Hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, cũng như chi phí thụ tinh nhân tạo cần thiết, để nhanh chóng đón được thành viên mới đến với gia đình bạn nhé. Chúc bạn thành công!

, ,
Làm mẹ -