Nắm rõ thông tin thụ tinh nhân tạo hết bao nhiêu tiền để có sự chuẩn bị chu đáo nhất

nam-ro-thong-tin-thu-tinh-nhan-tao-het-bao-nhieu-tien-de-co-su-chuan-bi-chu-dao-nhat.html
Nắm rõ thông tin thụ tinh nhân tạo hết bao nhiêu tiền để có sự chuẩn bị chu đáo nhất

Thụ tinh nhân tạo hết bao nhiêu tiền, và có đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất ngay từ lần đầu tiên thực hiện? Đây là thắc mắc chung của hầu hết các cặp vợ chồng hiếm muộn, và có ý định “nhờ cậy” vào những kỹ thuật tiên tiến của y học để mong sớm có một mụn con. Các cặp đôi hãy cùng Mom.vn điểm qua thông tin thụ tinh nhân tạo hết bao nhiêu tiền để có sự chuẩn bị chu đáo nhất nhé.

1. Thụ tinh nhân tạo hết bao nhiêu tiền?

Thụ tinh nhân tạo hết bao nhiêu tiền là vấn đề mà nhiều cặp vợ chồng lo lắng, bởi chi phí thụ tinh nhân tạo hiện nay là khá cao, đôi khi bạn còn phải thực hiện đến lần thứ 2, thứ 3 mới thành công. Đối với những cặp vợ chồng khó khăn thì chi phí cao cũng là một rào cản trong quá trình điều trị. Chi phí thụ tinh nhân tạo phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau như:

1.1 Phương pháp lựa chọn

Chi phí thụ tinh nhân tạo cũng phụ thuộc vào phương pháp hỗ trợ sinh sản mà bạn lựa chọn. Có hai phương pháp đó là bơm tinh trùng vào buồng tử cung và thụ tinh trong ống nghiệm, mỗi phương pháp lại có kỹ thuật và quy trình khác nhau, mức độ khó khác nhau nên chi phí cũng khác nhau.

Chi phí cũng phụ thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn

Chi phí cũng phụ thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn. Ảnh: Internet

1.2 Cơ sở y tế, trình độ bác sĩ

Để đảm bảo cho việc thụ tinh nhân tạo thành công điều quan trọng đó chính là trình độ bác sĩ và cơ sở y tế thực hiện. Bởi thực hiện việc này là những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, và cơ sở y tế phải đảm bảo được cơ sở vật chất tốt để thực hiện quy trình. Chính vì vậy mỗi một cơ sở sẽ có sự chênh lệch về chi phí.
Hiện nay thụ tinh nhân tạo được thực hiện ở một số bệnh viện lớn của nhà nước như: bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Hùng Vương, bệnh viện Phụ sản Trung ương và ngoài ra còn có một số phòng khám tư. Chi phí ở những bệnh viện, phòng khám tư cũng cao hơn so với những bệnh viên của nhà nước.

1.3 Tham khảo chi phí tại bệnh viện Từ Dũ

Theo Bác sĩ Nguyễn Xuân Quý , Khoa hiếm muộn bệnh viện Từ Dũ trả lời trên trang thông tin điện tử bệnh viện Từ Dũ, cho biết: Chi phí làm thụ tinh nhân tạo tức là kích thích buồng trứng, bơm tinh trùng vào buồng tử cung, chi phí siêu âm và bơm tinh trùng khoảng 1 – 1.5 triệu. Tiền thuốc chích kích trứng, tùy thuốc vào đáp ứng buồng trứng của mỗi người, dao động khoảng 5 – 8 triệu đồng. Tổng cộng cả tiền thuốc và đóng cho bệnh viện khoảng chưa tới 10 triệu.
Tổng chi phí cho một ca thụ tinh trong ống nghiệm khoảng 55 – 60 triệu đồng. So với mức thu nhập của người dân Việt Nam là quá cao nhưng lại thuộc loại chi phí thấp nhất trên thế giới.

thụ tinh nhân tạo hết bao nhiêu tiền

Chi phí thụ tinh nhân tạo tại bệnh viện Từ Dũ. Ảnh: Internet

Sau khi đã tìm hiểu cũng như xác định chính xác số tiền cần phải chuẩn bị, các Bác sĩ sẽ thông báo chi tiết quy trình cả một ca thụ tinh nhân tạo như thế nào, để vợ chồng bạn hình dung sơ qua. Cũng như kết quả nhận được là bao nhiêu ngày.

2. Quy trình thụ tinh nhân tạo mất bao lâu cho kết quả? 

Ngày 2 hoặc ngày 3 vòng kinh của người vợ, bệnh nhân được dùng thuốc kích thích buồng trứng. Ngày 6 – 7 vòng kinh, bệnh nhân tới siêu âm để đánh giá tình trạng đáp ứng của buồng trứng, qua đó bác sĩ điều chỉnh thuốc và hẹn ngày siêu âm tiếp theo.
Khoảng ngày 9 – 10, nếu có nang noãn đã “chín”, người vợ được tiêm thuốc rụng trứng. Sau đó 36 – 40h, việc bơm tinh trùng được tiến hành (người chồng tới bệnh viện lấy tinh dịch để lọc rửa, chọn tinh trùng di động tốt để bơm vào tử cung người vợ).
Tại nhà, người vợ vẫn làm việc bình thường nhưng hạn chế hoạt động mạnh để hỗ trợ sự làm tổ, phát triển của phôi thai. 2 tuần sau, người vợ đến bệnh viện kiểm tra kết quả thụ thai. Nếu có thai sẽ tiến hành dưỡng thai, khám thai định kỳ. Trường hợp chưa có thai, bệnh nhân được hướng dẫn giao hợp tự nhiên, sau 2 – 3 tháng quay lại thực hiện bơm tinh trùng lần kế tiếp.
Như vậy, nếu quy trình thụ tinh nhân tạo diễn ra thuận lợi, sau khoảng 25 – 30 ngày người vợ sẽ có thai.

thụ tinh nhân tạo hết bao nhiêu tiền

Nếu thuận lợi thì sau khoảng 25 – 30 ngày người vợ sẽ có thai. Ảnh: Internet

Hy vọng, tổng chi phí và dự trù sát nhất cho một lần thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo được đề cập trên đây, đã phần nào giúp bạn trả lời thắc mắc thụ tinh nhân tạo hết bao nhiêu tiền rồi đúng không nào. Nóng vội, lo lắng, “dục tốc bất đạt” chẳng giải quyết được gì, bất cứ cách thụ tinh nào kể cả thụ tinh “tự nhiên” cũng cần lắm tâm lý ổn định, tinh thần thoải mái, sự nhẫn nại và thời gian. Vậy nên, các cặp đôi hãy xem xét kỹ, để đưa ra cho mình, một sự lựa chọn đúng đắn nhất về phương pháp phù hợp, cả về túi tiền, hoàn cảnh lẫn sức khỏe.

, ,
Làm mẹ -