Nạo phá thai là gì và những lưu ý mà chị em nào cũng cần biết sau khi nạo phá thai

nao-pha-thai-la-gi-va-nhung-luu-y-ma-chi-em-nao-cung-can-biet-sau-khi-nao-pha-thai.html
Nạo phá thai là gì và những lưu ý mà chị em nào cũng cần biết sau khi nạo phá thai

Nạo phá thai là gì? Có thể nói đây là hành động can thiệp chấm dứt thời kì của chu kì thai trước khi đến hạn sinh đẻ. Cách xử lí này thường được áp dụng với những trường hợp có thai ngoài ý muốn, hay thai nhi bị dị tật. Nạo phá thai luôn là hành động bị cả xã hội lên án nhưng sự thật thì tỉ lệ phá thai ở Việt Nam ngày càng cao, nhất là ở nhóm tuổi vị thành niên thì con số này tăng đột biến đến mức khó kiểm soát. Hôm nay, Mom.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về nạo phá thai là gì và những lưu ý chị em cần biết sau khi nạo phá thai nhé.

1. Nạo phá thai là gì?

Ngày nay, giới trẻ Việt Nam chịu ảnh hưởng bởi nền văn hóa Tây phương ngày càng nhiều thì việc phát sinh quan hệ trước hôn nhân không còn là điều xa lạ. Sẽ có những trường hợp dẫn đến chuyện có thai ngoài ý muốn nên các bạn trẻ buộc lòng phải nghĩ đến phương pháp nạo phá. Do đó, tình trạng phá thai ở tuổi vị thành niên đang ngày một gia tăng nghiêm trọng tại Việt Nam.

nạo phá thai

Nạo phá thai là phương pháp loại bỏ thai trước khi sinh. Ảnh: Internet

Các cặp vợ chồng trẻ hay những cặp đôi yêu nhau mà chưa sẵn sàng cho việc nuôi con thường chọn lựa biện pháp nạo phá thai để bỏ đi đứa trẻ mà họ chưa sẵn sàng đón nhận. Có nhiều người vẫn nghĩ đơn giản rằng việc nạo phá thai là một thủ thuật nhỏ nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của sản phụ nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại.
Nạo phá thai là gì? Chính là phương pháp tác động trực tiếp vào buồng tử cung để nạo và lấy thai ra khỏi tử cung, vì vậy, nguy cơ gây chảy máu thành tử cung khi thực hiện biện pháp này là rất cao. Người đi phá thai còn có thể mắc các bệnh nhiễm khuẩn, viêm  phần phụ, thậm chí còn có những trường hợp bị nặng như thủng tử cung hay dính thành tử cung.
Vì thế, việc nạo phá thai không những gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Theo lời khuyên của các bác sĩ sản khoa, các cặp đôi chỉ tìm đến biện pháp này là cách cuối cùng, “ bất đắc dĩ” mới buộc phải phá thai chứ không nên quá lạm dụng nó.

gặp bác sĩ trước khi phá thai

Tìm gặp bác sĩ để tư vấn trước khi nạo phá thai là điều cần thiết. Ảnh: Internet

Có 2 cách để phá thai là phá thai nội khoa và phẫu thuật:

2. Những lưu ý cho chị em sau khi nạo phá thai

nghỉ ngơi sau phá thai

Ngủ đủ giấc và nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng sau khi nạo phá thai. Ảnh: Internet

kiêng quan hệ sau khi nạo phá thai

Kiêng quan hệ sau khi vừa nạo phá thai để tử cung phục hồi. Ảnh: Internet

Nạo phá thai là gì và sự nguy hiểm mà biện pháp này mang lại cho người phụ nữ là điều mà hầu như mọi người đều biết. Tuy nhiên ở Việt Nam, nhiều chị em trẻ tuổi vẫn phạm sai lầm khi quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai dẫn đến có bầu ngoài ý muốn. Chính vì thế, họ đã quyết định phá thai như một sự lựa chọn tất yếu. Thế nhưng, đây là hướng giải quyết không được các bác sỹ ủng hộ vì phá thai luôn ảnh hưởng cực xấu đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của sản phụ. Vì vậy, cách tốt nhất để chị em không rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm đó là luôn sử dụng biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục nếu chưa muốn có con nhé.

, ,
Làm mẹ -