Những lưu ý khi chọn bánh ăn dặm cho bé mọc răng như thế nào?

nhung-luu-y-khi-chon-banh-an-dam-cho-be-moc-rang-nhu-the-nao.html
Những lưu ý khi chọn bánh ăn dặm cho bé mọc răng như thế nào?

Khi mẹ bắt đầu chọn bánh ăn dặm cho bé mọc răng không chỉ quan tâm đến chất lượng sản phẩm mà còn nhiều yếu tố như độ tuổi, thành phần, hương vị, thương hiệu…để mang đến sự bảo vệ tốt nhất và thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện trí tuệ và thể chất. Hãy cùng Mom.vn tìm hiểu những lưu ý dưới đây để có thể hiểu thêm về cách chọn bánh ăn dặm cho trẻ như thế nào là tốt nhất.Từng giai đoạn khác nhau, trẻ sẽ có những đòi hỏi và nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Đặc biệt khi bắt đầu mọc răng, không chỉ tâm lí có sự thay đổi mà việc ăn uống cũng trở nên khác đi. Việc cho bé ăn dặm với bánh sẽ hỗ trợ cho quá trình tiếp nhận thức ăn, tập nhai, tập cắn, tạo sự hứng thú, cảm giác ngon miệng, hạn chế sự biếng ăn trong giai đoạn phát triển của trẻ. Thế nên tìm hiểu nhu cầu về bánh ăn dặm cho trẻ mọc răng là điều vô cùng cần thiết.

bánh ăn dặm cho trẻ mọc răng

Khi trẻ mọc răng các mẹ cho bé dùng thêm bánh ăn dặm. Ảnh: Internet

1. Độ tuổi

Không thể chọn cho trẻ một loại bánh ăn dặm tùy ý vì các thành phần cấu tạo, kích thước, tính chất của bánh được phân ra từng độ tuổi khác nhau với từng nhu cầu sử dụng khác nhau của trẻ.
Những bén còn nhỏ, có độ tuổi 4- 6 tháng cơ hàm chưa phát triển hoàn thiện, nên chỉ thích hợp với những loại bánh nhỏ, mềm, độ tan nhanh để tránh tình trạng bị hóc trong khi ăn do không thể nhai như những trẻ lớn. Còn những bé lớn hơn, trên 1 tuổi thì khả năng nhai nuốt tốt hơn nên thích hợp với những loại bánh có độ cứng, kích thước to dễ cầm nắm. Việc lựa chọn này sẽ giúp ích cho quá trình tiêu hóa cũng như kích thích khả năng ăn uống của trẻ ở từng giai đoạn khác nhau, mang đến những hiệu quả khác nhau.

trẻ nhỏ ăn dặm

Trẻ còn nhỏ chỉ nên lựa chọn loại bánh mềm mịn, dễ tan để tránh bị hóc. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó những trẻ những trẻ khoảng 5 – 7 tháng các mẹ có thể bổ sung các loại bánh ăn dặm xốp cùng với một số loại thực phẩm khác như trứng, thịt, cá…Đồng thời những bé có độ tuổi từ 7 – 9 tháng có thể dùng các loại bánh ăn dặm chứa chất béo, rau hoặc các thành phần rau củ khác nhau…

2. Thành phần dinh dưỡng

Hiện nay trên thị trường đa dạng những sản phẩm bánh ăn dặm khác nhau với nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết đối với nhu cầu phát triển của trẻ sản phẩm bánh ăn dặm phải đảm bảo 12% chất đạm, 25% chất béo, 50 -60% chất bột đường và một số thành phần dinh dưỡng khác như canxi, kẽm…

đọc thành phần sản phẩm

Nên đọc kĩ thành phần sản phẩm trước khi chọn mua cho trẻ sử dụng. Ảnh: Internet

Đặc biệt ngoài những thành phần trên các sản phẩm hiện nay còn có nhiều thành phần khác như protein, vitamin các loại…đảm bảo cho nhu cầu dưỡng chất để trẻ phát triển toàn diện. Vì thế khi mua bánh ăn dặm cho bé mọc răng các mẹ nên lưu ý đến thông tin thành phần dinh dưỡng để cũng cấp hàm lượng cần thiết cho bé trong giai đoạn tăng trưởng.

3. Hương vị

Ngoài yếu tố dinh dưỡng thì hương vị cũng hết sức quan trọng đối với việc ăn dặm của trẻ. Những mùi vị như cam, táo, khoai lang, rong biển, chuối…không chỉ đa dạng mà còn gia tăng cảm giác thích thú, sự ngon miệng của trẻ.
Vì thế mẹ nên lựa chọn những khẩu vị mà trẻ ưa thích và đặc biệt không nên chọn những thành phần bánh có nhiều vị ngọt khiến trẻ dễ mắc bệnh béo phì.

mẹ chọn mua bánh ăn dặm

Các mẹ nên chọn hương vị mà trẻ yêu thích. Ảnh: Internet

4. Thương hiệu, nguồn gốc

Bên cạnh các yếu tố khác thì các mẹ cũng nên lưu ý đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm cũng như thương hiệu thông qua việc tìm hiểu trên địa chỉ website chính thức hoặc các diễn đàn về mẹ và bé để hiểu thêm về sản phẩm, độ an toàn khi sử dụng, giúp bảo vệ trẻ một cách tối đa nhất.
Khi lựa chọn bánh ăn dặm cho bé mọc răng các mẹ nên lưu ý những yếu tố trên không chỉ bảo vệ bé bằng cách lựa chọn đúng sản phẩm, đầy đủ thành phần dinh dưỡng cần thiết, mùi vị yêu thích và thương hiệu uy tín mà còn thúc đẩy sự tăng trưởng của trẻ về mặt thể chất, trí tuệ. Đồng thời các mẹ cũng nên quan tâm đến sự yêu thích, khả năng tiêu hóa và độ tuổi phù hợp để hệ tiêu hóa của trẻ được bảo vệ tối ưu.

, , ,
Làm mẹ -