Phá thai bằng thuốc sau sinh mổ mẹ cần lưu ý những gì?

pha-thai-bang-thuoc-sau-sinh-mo-can-luu-y-nhung-gi.html
Phá thai bằng thuốc sau sinh mổ mẹ cần lưu ý những gì?

Việc dùng phương pháp phá thai bằng thuốc sau sinh mổ có thể dẫn đến nhiều bệnh khác nhau cho phụ nữ như nhiễm trùng, nội mạc tử cung kém hồi phục hay chảy máu âm đạo dai dẳng. Ngoài những thông tin trên, các mẹ còn muốn nghe thêm gì về việc nạo phá thai bằng thuốc sau sinh mổ nữa? Hãy cùng lắng nghe những thông tin quan trọng trong bài viết dưới đây nhé!Sau sinh mổ, thể trạng của chị em sẽ hồi phục lại nhưng không thể như trạng thái ban đầu. Vì vậy, nếu có bầu lúc này thì việc phá thai cũng sẽ phức tạp hơn. Và có thể nói phá thai bằng thuốc là một trong những biện pháp phá thai từ khi thai dưới tuần tuổi nên phương pháp này khá an toàn. Tuy nhiên, để hoàn toàn tránh được các biến chứng, các mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nhé.

phá thai bằng thuốc

Phá thai nội khoa (bằng thuốc) có thể được xem là phương pháp an toàn. Ảnh: Internet

1. Những trường hợp nào không nên phá thai?

Vấn đề cần cân nhắc ở đây là mẹ có nên phá bỏ thai nhi dù đã tự nguyện hay không? Hầu hết các thai phụ đã chủ động đến phá thai vì những thủ thuật trong quy trình phá thai rất đơn giản và an toàn, nhanh chóng. Nhưng cũng có nhiều trường hợp muốn phá thai bằng thuốc (hay còn gọi là phá thai nội khoa).
Do đó, để an toàn cho tính mạng, các thai phụ cần lưu ý những trường hợp không được phá thai bằng thuốc sau sinh mổ dưới đây:

mẹ mang thai trên 7 tuần không nên phá thai bằng thuốc

Mẹ mang thai trên 7 tuần không nên phá thai bằng thuốc. Ảnh: Internet

2. Những điểm lợi và hại khi phá thai bằng thuốc sau sinh mổ là gì?

Những điểm lợi khi phá thai bằng thuốc thay cho nạo hút:

Những điểm hại khi phá thai bằng thuốc sau sinh mổ:

tác hại của phá thai bằng thuốc

Việc phá thai bằng thuốc sau sinh mổ có thể gây ra một số tác hại. Ảnh: Internet

3. Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc sau sinh mổ?

thuốc phá thai

Mẹ phá thai bằng thuốc cần đến bác sỹ tái khám định kỳ để biết được thai có sót hay không. Ảnh: Internet

Phá thai bằng thuốc sau sinh mổ không phải là chuyện hiếm. Vì một vài lí do nào đó mà có thể mẹ đưa ra quyết định này. Tuy nhiên, dù là vì lí do gì thì mẹ cũng nên tìm hướng giải quyết tốt nhất cho sức khỏe và tính mạng của mình. Nếu không còn sự lựa chọn nữa thì hãy nhờ đến bác sỹ có chuyên môn để có thể phá thai bằng thuốc thật an toàn mẹ nhé!

, ,
Làm mẹ -