Phụ nữ cho con bú uống vitamin E sau sinh có được không? Những công dụng tuyệt vời của vitamin E mà bạn chưa biết

phu-nu-cho-con-bu-uong-vitamin-e-sau-sinh-co-duoc-khong-nhung-cong-dung-tuyet-voi-cua-vitamin-e-ma-ban-chua-biet.html
Phụ nữ cho con bú uống vitamin E sau sinh có được không? Những công dụng tuyệt vời của vitamin E mà bạn chưa biết

Uống vitamin E sau sinh có ảnh hưởng đến sữa mẹ không là thắc mắc chung của nhiều chị em đang cho con bú. Việc sử dụng vitamin E để phục vụ nhan sắc và sức khỏe là nhu cầu tất yếu và chính đáng của mọi phụ nữ. Đặc biệt là những chị em sau sinh muốn cải thiện lại làn da nhiều khuyết điểm của mình thì càng không thể không sử dụng vitamin E. Vì vậy, hiểu được nỗi lo lắng của các mẹ thì hôm nay Mom.vn xin chia sẻ một vài thông tin về việc uống vitamin E sau sinh để chị em cùng tham khảo nhé.

1. Phụ nữ cho con bú uống vitamin E sau sinh có được không?

Uống vitamin E sau sinh có ảnh hưởng gì đến sữa mẹ không là vấn đề mà các mẹ có nhu cầu dùng vitamin E nhưng lại đang cho con bú đặc biệt lo lắng. Theo các bác sỹ, vitamin E vốn dĩ là một dạng thực phẩm chức năng, việc bổ sung vitamin E cũng giống như khi ăn những thực phẩm bình thường nên không hề khiến sữa mẹ gặp bất cứ vấn đề gì. Tuy nhiên, chị em cũng nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng vitamin E và chỉ nên dùng với liều lượng hợp lý vừa phải chứ không nên lạm dụng.

uống vitamin e sau sinh có ảnh hưởng đến sữa mẹ không là vấn đề nhiều chị em quan tâm

Uống vitamin E sau sinh có ảnh hưởng đến sữa mẹ không là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Ảnh: Internet

2. Những công dụng tuyệt vời của vitamin E đối với phụ nữ sau sinh

2.1 Duy trì chức năng cơ quan sinh dục

Uống vitamin E sau sinh giúp duy trì chức năng cơ quan sinh dục của phụ nữ thông qua việc tăng trọng lượng buồng trứng, giúp đẩy nhanh quá trình trưởng thành của nang noãn, đồng thời gây ức chế quá trình oxy hóa hormone progesterone.
Bên cạnh đó, đối với những chị em khó mang thai do buồng trứng hoạt động kém thì vitamin E có thể hỗ trợ giúp bạn dễ đậu thai hơn bằng việc bạn uống 200mg vitamin E mỗi ngày, duy trì việc uống như vậy từ 8 đến 40 tuần để cho hiệu quả tốt hơn.

uống vitamin e sau sinh giúp duy trì chức năng cơ quan sinh dục

Uống vitamin E sau sinh giúp duy trì chức năng cơ quan sinh dục. Ảnh: Internet

2.2 Cải thiện chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Một số chị em có sự thay đổi chu kỳ kinh nguyệt sau khi sinh con, đặc biệt là hiện tượng kinh nguyệt không đều hoặc thay đổi thất thường sau sinh. Vì vậy, các mẹ có thể dùng 100 mg vitamin E/ ngày, 2 ngày uống 1 lần, 7 lần uống/ liệu trình để điều hòa lại kinh nguyệt bởi vitamin E sẽ giúp nâng cao tiếp nhận hormone estrogen tại nội mạc tử cung cũng như hỗ trợ điều trị những bệnh liên quan đến cơ quan sinh dục.

2.3 Cải thiện tình trạng máu kinh ra nhiều

Bên cạnh hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt thất thường, máu kinh ra ít thì cũng có những trường hợp các mẹ bị chảy nhiều máu trong chu kỳ đầu tiên sau sinh. Trong trường hợp này, uống vitamin E cũng có thể làm giảm lượng máu kinh nguyệt. Cụ thể, mẹ hãy sử dụng khoảng 100 mg vitamin E một ngày và uống liên tục trong 14 ngày để giúp máu kinh ra ít hơn.

uống vitamin e sau sinh làm giảm lượng máu kinh quá nhiều trong chu kỳ

Uống vitamin E sau sinh làm giảm lượng máu kinh quá nhiều trong chu kỳ. Ảnh: Internet

2.4 Hỗ trợ tăng tiết sữa sau sinh

Với các mẹ ít sữa, uống vitamin E sau sinh cũng là một phương pháp hỗ trợ tăng tiết sữa hiệu quả. Mẹ hãy dùng khoảng 200 mg vitamin một ngày, chia làm 2 đến 3 lần uống, dùng như vậy liên tục khoảng 5 ngày để đạt kết quả mong muốn.

2.5 Hỗ trợ phụ nữ phục hồi thể chất sau sinh

Theo một số nghiên cứu, vitamin E có quan hệ với nguyên tố vi lượng Selen và chúng cùng tác động để cải thiện chức năng của các tế bào, cơ quan trong cơ thể. Điều này đồng nghĩa với việc vitamin E có thể hỗ trợ tăng cường và phục hồi thể chất cho phụ nữ sau sinh. Chỉ cần các mẹ sử dụng từ 10 đến 50 mg vitamin E mỗi ngày thì đã nhận được lợi ích tốt nhất này từ vitamin E rồi đấy.

uống vitamin e sau sinh giúp mẹ phục hồi thể chất

Uống vitamin E sau sinh giúp mẹ phục hồi thể chất tốt hơn. Ảnh: Internet

2.6 Dùng vitamin E mỗi ngày như thế nào là đúng cách?

Dù là các mẹ sau khi sinh con hoặc những chị em bình thường thì đều nên thận trọng khi uống viên vitamin E tổng hợp. Mặc dù vitamin E có khả năng cải thiện làn da và mái tóc cho phụ nữ để giúp chị em luôn xinh đẹp, trẻ trung. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng vitamin E thì lợi ích không còn mà ngược lại vitamin E sẽ gây tổn hại cho các tế bào của cơ thể.
Thậm chí, một vài cuộc nghiên cứu còn đưa ra kết quả rằng nếu uống vitamin E liều cao sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư phổi. Hơn nữa, nếu tiêm vitamin E liều cao vào tĩnh mạch sẽ rất nguy hiểm vì có thể khiến người dùng tử vong.

bạn nên uống vitamin e theo liệu trình ngắn để an toàn cho sức khỏe

Bạn nên uống vitamin E theo liệu trình ngắn để an toàn cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Với những rủi ro khi sử dụng vitamin E như vậy thì chị em được khuyến cáo chỉ nên dùng vitamin E theo liệu trình ngắn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, chẳng hạn như bạn có thể uống vitamin E mỗi ngày và chỉ nên duy trì từ 1 đến 2 tháng. Sau đó hãy tạm ngưng một thời gian rồi hẳn uống trở lại nhé.
Nói tóm lại, chị em không nên quá lo lắng về việc uống vitamin E sau sinh sẽ ảnh hưởng đến sữa mẹ dành cho bé. Vì việc dùng vitamin E sau sinh không gây hại gì cho bé khi bú sữa mẹ, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì chị em vẫn nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi uống vitamin E và nên dùng với liều lượng thích hợp theo sự tư vấn của bác sỹ nhé.

, ,
Làm mẹ -