Phụ nữ mang thai tuần thứ 21 cần chú ý những gì và nên bổ sung dinh dưỡng như thế nào có lợi nhất cho thai kỳ?

phu-nu-mang-thai-tuan-thu-21-can-chu-y-nhung-gi-va-nen-bo-sung-dinh-duong-nhu-nao-co-loi-nhat-cho-thai-ky.html
Phụ nữ mang thai tuần thứ 21 cần chú ý những gì và nên bổ sung dinh dưỡng như thế nào có lợi nhất cho thai kỳ?

Hết tuần 20, mẹ bầu lại tiếp tục trải qua kỳ mang thai tuần thứ 21 với nhiều thay đổi mới, nào là sự phát triển từng ngày của bào thai trong bụng, nào là hàng loạt những thay đổi bên trong lẫn bên ngoài cơ thể người mẹ, nào là chế độ thực đơn ăn uống khoa học cần phải nắm, nào là một số việc cần phải lên kế hoạch làm trước. Mẹ đừng cảm thấy quá lo lắng và áp lực trong tuần thai thứ 21 này nhé, cứ bình tĩnh giải quyết từng vấn đề bằng cách nghiên cứu qua thông tin bên dưới đây, nhất định thai phụ sẽ biết mình cần phải làm gì ở thời điểm này đấy. Mẹ cũng cần phải hiểu rằng, một khi thai nhi thay đổi về kích thước, về chiều dài, cân nặng thì cũng đồng nghĩa với cơ thể mẹ sẽ xuất hiện thêm nhiều biểu hiện khó chịu mệt mỏi nữa, hãy sẵn sàng để đối mặt và vượt qua nhé.Tuần thứ 21 của thai kỳ, có lẽ mẹ sẽ bị rạn da, bụng bầu nhô cao hơn một chút so với các tuần trước và hãy chắc chắn rằng, bạn vẫn đủ sức khỏe để tiếp tục những chặng hành trình mang thai còn lại. Ngay bây giờ sẽ là những thông tin hữu ích cần thiết nhất dành cho mẹ bầu, bàn về sự phát triển của thai nhi, sự thay đổi cơ thể bà bầu, những việc thai phụ nên làm và đặc biệt là tư vấn về chế độ dinh dưỡng khi mang thai tuần 21.

bà bầu mang thai tuần thứ 21

Bà bầu mang thai tuần thứ 21 và những điều cần biết. Ảnh: Internet

1. Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi tuần thứ 21

Mang thai tuần thứ 21, mẹ bầu cần biết, trọng lượng của con yêu đã nặng gần 450g, tương đương với một quả lựu, kích thước vào khoảng 28cm, lúc này bé đã bắt đầu có những hình dáng của một trẻ sơ sinh thật đáng yêu rồi đấy.
Các bộ phận khác như môi, mí mắt và lông mày đã phát triển rõ ràng hơn, bé còn phát triển thêm những chồi răng tí hon bên phía dưới lợi nữa đấy. Đôi mắt của bé đã dần hình thành nhưng tròng mắt vẫn còn thiếu sắc tố.
Khi quan sát phần phía trong tử cung, mẹ sẽ thấy phần lông tơ xuất hiện phủ kín khắp người bé, nếp nhăn sâu hiện rõ trên bề mặt da cho tới khi chúng được lấp đầy bởi một lớp mỡ đệm phía dưới da. Trong bụng của bé lúc này, tuyến tụy đang phát triển đều đặn để giúp tạo ra một số nội tiết tố quan trọng.

sự phát triển của thai nhi tuần thứ 21

Quá trình phát triển của thai nhi trong tuần thứ 21. Ảnh: Internet

2. Cơ thể người mẹ thay đổi ra sao khi mang thai tuần 21? 

Qua tuần thai thứ 21, một số biểu hiện có thể dễ dàng nhận thấy trên cơ thể bà bầu cần chú ý như:

mang thai tuần thứ 21 ra nhiều dịch âm đạo

Mang thai tuần thứ 21 bà bầu tiết dịch âm đạo nhiều hơn. Ảnh: Internet

3. Mẹ bầu nên ăn gì khi mang thai tuần thứ 21?

Bụng của mẹ cũng đã phát triển to hơn trong tuần thứ 21 này nên hãy chú ý nhiều hơn tới các vấn đề về ăn uống nhé, dưới đây là lời khuyên dành cho mẹ:

bổ sung sắt khi mang thai tuần 21

Bà bầu nên bổ sung chất sắt đầy đủ trong tuần 21. Ảnh: Internet

4. Một vài gợi ý dành cho bà bầu trong tuần thai thứ 21

Sẽ có một vài gợi ý khá hữu ích cho thai phụ trong tuần 21 này, đó là những việc cần làm như:

nên khám tiền sản định kỳ trong tuần thai 21

Mang thai tuần 21 nên khám tiền sản định kỳ đều đặn. Ảnh: Internet

Thông qua tất tần tật những kinh nghiệm quý báu mà chúng tôi đã kịp chuyển tải tới các chị các mẹ trên đây, hi vọng rằng quá trình bầu bí của mẹ tiếp tục diễn ra một cách suôn sẻ trong thời gian sắp tới. Mang thai tuần thứ 21, như mẹ có thể thấy, em bé đã lớn hơn trước rồi, các bộ phận chính cũng thành hình rõ ràng một cách thật kỳ diệu. Chính sự thay đổi này sẽ khiến mẹ cảm thấy mệt hơn nên hãy cố gắng giữ cho mình một tinh thần thật thoải mái nhé. Tin tưởng rằng, với những gợi ý về việc cần làm ở trên sẽ hỗ trợ mẹ trải qua một tuần mang thai có nhiều điều thú vị thật đáng nhớ. Chúc các mẹ thành công và đừng quên theo dõi, đồng hành thường xuyên hơn cùng website thodiaso.vn tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe mẹ & bé đáng tin cậy này nhé.

, ,
Làm mẹ -