Phụ nữ sau sinh sử dụng điện thoại có ảnh hưởng gì không?

phu-nu-sau-sinh-su-dung-dien-thoai-co-anh-huong-gi-khong.html
Phụ nữ sau sinh sử dụng điện thoại có ảnh hưởng gì không?

Sau sinh sử dụng điện thoại có sao không? vấn đề được nhiều mẹ quan tâm, nhất là các bà mẹ trẻ hiện đại ngày nay. Cuộc sống ngày nay không thể thiếu một chiếc điện thoại thông minh bên người, nhất là khi mạng xã hội đang vô cùng phát triển. Sau khi sinh con, phụ nữ có một quãng thời gian ở cữ để hồi phục sức khỏe, không phải làm gì cả. Việc ở cữ trong nhà liên tục, không được tiếp xúc với các hoạt động bên ngoài khiến nhiều mẹ cảm thấy nhàm chán, chính vì vậy việc sử dụng điện thoại để liên lạc với mọi người, tham gia các hoạt động mạng xã hội, hay sử dụng để giải trí được các chị em yêu thích. Tuy nhiên việc sử dụng điện thoại di động sau sinh có thể mang đến nhiều ảnh hưởng không tốt cho cả mẹ và bé. Rất nhiều trường hợp các bà mẹ trẻ sau sinh sử dụng điện thoại liên tục và phải nhập viện tâm thần.Hiện nay, đa số các chị em đều sử dụng điện thoại ngay sau khi sinh con, nhưng ít ai biết được tác hại của việc này. Để tìm hiểu chi tiết việc phụ nữ sau sinh sử dụng điện thoại có sao không? dùng điện thoại gần trẻ sơ sinh gây nguy hiểm như thế nào?….mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ trong thông tin bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

sau sinh sử dụng điện thoại

Sản phụ sau sinh sử dụng điện thoại có được không? Ảnh: Internet.

1. Sau sinh sử dụng điện thoại có được không?

Các trang mạng xã hội ngày càng phổ biến nhiều nên mẹ sau sinh không thể rời chiếc điện thoại. Gần đây xuất hiện nhiều trường hợp sau sinh sử dụng điện thoại dẫn đến nhập viện tâm thần, điều này dấy lên hồi chuông cảnh báo cho tất cả người trẻ nói chung, đồng thời khiến mẹ tự hỏi về những nguy hiểm của việc sử dụng điện thoại sau .
Trao đổi với bác sĩ về vấn đề này, các bác sĩ cho rằng người phụ nữ vừa sinh xong rất là mệt, hơ nữa người phụ cần phải chăm sóc cho con nên việc nghỉ ngơi là hết sức cần thiết khi trải quá trình sinh nở.  Bác sĩ cũng khuyên các bà mẹ nên hạn chế thời gian sử dụng điện thoại sau sinh, chỉ dùng khi thực sự cần và tùy tính chất công việc, không nên tốn quá nhiều thời gian vào những việc không cần thiết. Thay vào đó, các mẹ nên dành nhiều thời gian sử dụng điện thoại cho việc quý giá hơn như tập thể dục, chơi với con.
Khoảng thời gian đầu sau sinh là lúc con cần sự chăm sóc, vỗ về của mẹ nhất, đó cũng là lúc người mẹ nghỉ ngơi và thực hiện thiên chức của mình. Đặc biệt ở những tháng đầu đời, cơ thể con còn rất yếu và đang làm quen dần với môi trường bên ngoài, bức xạ điện thoại sẽ ảnh hưởng không tốt cho bé. Thay vì việc dành quá nhiều thời gian cho việc dùng điện thì mẹ hãy dành toàn bộ thời gian đó cho con.

sau sinh sử dụng điện thoại khi chăm sóc con

Sau sinh sử dụng điện thoại mang đến nhiều nguy hiểm. Ảnh: Internet.

2. Tác hại khi phụ nữ sau sinh sử dụng điện thoại

2.1. Ảnh hưởng tới sự phát triển não bộ của trẻ

Ngày nay, việc dùng điện thoại rất phổ biến nhưng các mẹ lại không hề biết rằng việc dùng điện thoại khi em bé đang nằm ngay bên cạnh rất nguy hiểm. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bức xạ điện thoại làm chậm tới 40% khả năng phát triển của não bộ, đặc biệt là trong những tháng đầu đời khi cơ thể trẻ sơ sinh còn rất yếu. Việc để trẻ sơ sinh liên tục tiếp xúc với sóng điện thoại  trong phạm vi gần khiến trẻ kém thông minh, khó ngủ và quấy khóc nhiều hơn.

2.2. Mẹ sau sinh sử dụng điện thoại con chậm phát triển

Mặc dù chưa có kết luận chính thức về tác hại của sóng điện thoại và bức xạ điện thoại tới cơ thể. Nhưng các chuyên gia khẳng định, bức xạ điện thoại khiến trẻ chậm phát triển. Việc nghe điện thoại cạnh trẻ làm tăng lượng bức xạ, nếu mẹ sạc điện thoại gần nơi bé nằm sẽ khiến bức xạ cao gấp 1000 lần bình thường. Đây cũng là lý do khiến trẻ quấy khóc và chậm lớn.

mẹ sau sinh sử dụng điện thoại con chậm phát triển

Sau sinh sử dụng điện thoại khiến con chậm phát triển. Ảnh: Internet.

2.3. Sau sinh sử dụng điện thoại là mẹ xao nhãng chăm con

Trước đây, khi điện thoại thông minh chưa phổ biến như hiện nay, số người dùng điện thoại còn ít thì các bà mẹ gần như dành toàn bộ thời gian cho con. Nhưng ngày nay, những bà mẹ trẻ thường bị xao nhãng quá nhiều bởi điện thoại thông minh. Họ mải miết trên facebook, zalo và tham gia các mạng xã hội nhiều đến mức họ không nhận thức được rằng mình đang xao nhãng việc chăm sóc con.

2.4. Điện thoại ảnh hưởng đến thị lực của trẻ

Rất nhiều người sử dụng điện thoại có thói quen chụp ảnh trẻ sơ sinh để đăng lên facebook. Nhưng thói quen chụp ảnh con quá thường xuyên có thể gây hại cho thị lực của trẻ, mắt của bé rất yếu nên không chịu được cường độ ánh sáng mạnh. Chỉ cần một lần bất cẩn mẹ quên tắt đèn flash trên điện thoại có thể khiến mắt bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến trẻ bị suy giảm thị lực và gây nhiều bệnh về mắt. Bên cạnh đó, việc dùng điện thoại cạnh trẻ sơ sinh vào buổi tối, ánh sáng từ màn hình điện thoại hắt vào mặt bé cũng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và thị lực của con.

ảnh hưởng của điện thoại đến trẻ sơ sinh

Mẹ sử dụng điện thoại sau sinh làm ảnh hưởng thị lực trẻ. Ảnh: Internet.

Sau khi theo dõi thông tin chi tiết về việc sau sinh sử dụng điện thoại trên đây, chắc hẳn các mẹ đã biết được những nguy hiểm của việc sử dụng điện thoại quá nhiều trong thời gian kiêng cữ rồi đúng không nào. Sau khi sinh nở, cơ thể người mẹ rất yếu ớt và cần phục hồi lại mọi chức năng của cơ thể, chính vì vậy hãy cố gắng nghỉ ngơi thật tốt, tránh xa việc sử dụng điện thoại khi không cần thiết. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được phần nào cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

, , ,
Làm mẹ -