Quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 6 có được không và cần lưu ý những gì khi quan hệ vợ chồng ở tháng thứ 6 thai kỳ?

quan-he-tinh-duc-khi-mang-thai-thang-thu-6-co-duoc-khong-va-can-luu-y-nhung-gi-khi-quan-he-vo-chong-o-thang-thu-6-thai-ky.html
Quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 6 có được không và cần lưu ý những gì khi quan hệ vợ chồng ở tháng thứ 6 thai kỳ?

Quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 6 nên hay không nên, quan hệ nhiều có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của người mẹ lẫn thai nhi không, trong những trường hợp nào thì tuyệt đối không nên quan hệ tình dục, hay cần phải lưu ý điều gì về quan hệ khi mang thai vào thời điểm nhạy cảm này. Đó cũng là thắc mắc của không ít các bà mẹ trẻ hiện nay, khi mà chưa có nhiều những kinh nghiệm lẫn kiến thức mang thai và chăm sóc thai kỳ một cách khoa học. Quan hệ khi mang thai vẫn luôn là chủ đề “nóng” trên các trang mạng diễn đàn, blog chăm sóc sức khỏe mẹ và bé hiện nay. Đặc biệt quan hệ khi mang thai tháng thứ 6, tức là còn khoảng 3 tháng nữa là kết thúc thai kỳ, nếu làm “chuyện ấy” sơ suất không những ảnh hưởng tới người mẹ mà còn không đảm bảo cho sự an toàn của em bé. Tham khảo trước nội dung bên dưới để có kế hoạch đúng đắn hiệu quả nhất trong chuyện phòng the thời kỳ thai nghén nhé.Tuy việc quan hệ khi mang thai tháng thứ 6 là hoàn toàn không cấm, không kiêng kỵ nhưng cần nhắc nhớ các mẹ rằng, có những trường hợp đặc biệt nên hạn chế và có những lưu ý quan trọng trong “chuyện ấy” tuyệt đối không được bỏ qua. Vậy đó cụ thể là những trường hợp nào và những chú ý nào dành cho các cặp vợ chồng lần đầu mang thai sinh con?

quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 6 là hoàn toàn bình thường

Quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 6 là bình thường. Ảnh: Internet

1. Em bé phát triển như thế nào vào tháng thứ 6 của thai kỳ?

Mang bầu tháng thứ 6, tức là sắc tố da của bé đang được định hình, mặc dù mỡ đang dần được tích lũy trong cơ thể thai nhi nhưng da bé vẫn ở trạng thái nhăn nheo. Hiện tượng này chủ yếu là do da được sản sinh nhanh hơn lượng mỡ tích lũy bên dưới.
Nếu thai phụ cảm thấy thai trong bụng mình đang cử động mạnh thì tức có nghĩa là thai nhi đang dùng chân để đạp mạnh vào thành tử cung của người mẹ. Và chính vận động này của thai nhi sẽ khiến nước ối dao động, có thể kích thích vào da của thai dẫn đến tác động vào đại não, thúc đầy đại não phát triển. Có thể mẹ chưa biết, tháng thứ 6 này, khứu giác của thai nhi cũng đã bắt đầu phát triển, thai nhi trong nước ối có thể ngửi thấy mùi của mẹ và ghi nhớ trong não. Đó thật sự là những trải nghiệm mang thai tuyệt vời nhất trong tháng này mà nhất định các mẹ đừng bỏ qua.

sự phát triển của thai nhi 6 tháng tuổi

Sự phát triển của thai nhi tháng thứ 6. Ảnh: Internet

2. Có nên quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 6 không?

Cũng theo các chuyên gia, trong 3 tháng đầu của thai kỳ, phụ nữ thường hay bị ốm nghén khó chịu trong người. Nếu vượt qua giai đoạn không mấy dễ chịu này thì việc làm “chuyện ấy” là hoàn toàn có khả năng. Khi bước sang giai đoạn thứ 2, tức là từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 của thai kỳ, nếu đảm bảo có tâm lý tốt, sức khỏe tốt và ổn định thì vợ chồng bạn có thể quan hệ bình thường.
Thế nhưng không ít các mẹ thường lo ngại việc quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 6 sẽ bị vi khuẩn từ “cậu bé” của chồng thâm nhập vào thai nhi nên gây ra nhiều tác động xấu không tốt cho thai kỳ. Nhưng các mẹ hãy yên tâm vì giữa tử cung và âm đạo có một nút nhầy ở cổ tử cung ngăn không cho vi khuẩn đi vào, hơn nữa thai nhi lại được bảo vệ trong một lớp màng nước ối nên việc quan hệ sẽ không gây hại gì tới thai nhi.
Tuy nhiên, cần lưu ý, có một vài trường hợp mẹ bầu tuyệt đối không nên quan hệ trong tháng này để đảm bảo an toàn cho thai nhi, đó là:

nhau tiền đạo không nên quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 6

Bị nhau tiền đạo không nên quan hệ khi mang thai tháng thứ 6. Ảnh: Internet

3. Mang thai tháng thứ 6 cần lưu ý gì khi quan hệ tình dục?

Tháng thứ 6 của thai kỳ, tức là bụng bầu của mẹ đã lớn hơn, nặng nề hơn rất nhiều rồi. Do đó, khi quan hệ vợ chồng cần phải lưu ý tới một vài vấn đề quan trọng như:

tránh nằm ngửa khi quan hệ tình dục tháng thứ 6

Tránh quan hệ khi mang thai tháng thứ 6 với tư thế nằm ngửa. Ảnh: Internet

dùng bao cao su quan hệ khi mang thai 6 tháng

Dùng bao cao su khi quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 6. Ảnh: Internet

Bằng những kinh nghiệm, kiến thức thực tiễn và nhiều đóng góp hữu ích từ các bà mẹ đi trước, chúng tôi đã chắt lọc thu thập được nguồn tin quý giá này để cung cấp cho các mẹ bầu tiện tham khảo. Quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 6 và những vấn đề liên quan mà các chị em thai phụ quan tâm tìm hiểu cũng đã được giải đáp cụ thể thông qua bài viết này, từ bây giờ, các cặp vợ chồng có thể biết chính xác nên hay không nên quan hệ khi mang thai tháng thứ 6 để vừa bảo vệ con yêu lại vừa có thể tận hưởng trọn vẹn những giây phút thăng hoa nhất trong “chuyện ấy”. Chúc các mẹ xem tin vui và hãy thường xuyên truy cập vào website thodiaso.vn để biết thêm nhiều thông tin cần thiết nhé.

 

 

 

, , ,
Làm mẹ -