Quan hệ sau khi sinh em bé – 10 điều các cặp vợ chồng nên biết

quan-sau-khi-sinh-em-10-dieu-cac-cap-vo-chong-nen-biet.html
Quan hệ sau khi sinh em bé - 10 điều các cặp vợ chồng nên biết

Cảm thấy khó khăn và lo lắng cho việc quan hệ sau khi sinh em bé? Đừng lo lắng, chúng tôi có 10 điều để chia sẻ mà có thể giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc quan hê vợ chồng sau khi sanh em bé đấy. Hãy nhớ rằng đây là những lời khuyên chung và kiến thức y khoa thường gặp. Nếu bạn nghĩ rằng, bạn có vấn đề hoặc là vẫn lo lắng, hãy tư vấn bác sĩ của bạn ngay lập tức!

1. Sáu đến tám tuần thường là thời gian chờ đợi đúng

Sinh đẻ là sự trãi nghiệm đau đến cơ thể của một người phụ nữ. Cho dù bạn đã trải qua sanh mổ hay sanh thường, bạn cần thời gian để vết thương chữa lành. Sáu tuần thường là thời gian đủ để cho tầng sinh môn bị rách hoặc mổ khâu lành lại. Nếu bạn muốn thử quan hệ tình dục sớm nên tư vấn với bác sĩ!

vấn đề tình dục

Bạn chỉ nên quan hệ lại sau 6-8 tuần sau sinh. Ảnh: Internet

2. Đau có thể sẽ xẩy ra khi quan hệ

Ngay cả khi chỉ khâu của bạn đã lành, vẫn có rất nhiều lý do quan hệ đau. Cho con bú thường hút tất cả các độ ẩm từ cơ thể của bạn, vì vậy đó cũng có thể làm bạn đau khi quan hệ.
Điều này làm cho bạn dễ bị trầy xước và giảm ham muốn việc quan hệ. Để khắc phục điều này có thể dùng thuốc bôi trơn nhé.

3. Cho con bú vẫn có khả năng thụ thai…

Trứng sẽ bắt đầu rụng lại vào giai đoạn sau sinh, cho dù bạn đang cho con bú hay không. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn không có kế hoạch để có thai trở lại sớm, vậy điều quan trọng là bạn phải sử dụng phương pháp bảo vệ hoặc kiểm soát sinh mà bác sĩ phụ khoa đề nghị.

4. Âm đạo có thể không bao giờ như trước nữa

Đây là điều các bà mẹ không muốn nghe, nhưng tiếc là đó là sự thật. Âm đạo của bạn có thể rộng hơn sau khi sinh và có thể mất vài tháng để có được độ khép lại bình thường của nó.
Thậm chí sau đó, nó có thể không chặt như trước. Có một số biện pháp có thể giúp cho âm đạo trở lại như trước, nhưng các tác dụng phụ luôn đi kèm, bạn nên tư vấn bác sĩ nếu bạn cần phải sử dụng các biện pháp này.

Nên luyện tập để tăng tính đàn hồi cho âm đạo

Tập những bài tập để phục hồi âm đạo. Ảnh: Internet

5. Ngực chảy sữa

Nuôi con bằng sữa mẹ, chảy sữa là chuyện thường tình xảy ra cho dù bé đã bú xong. Các hormone cùng được giải phóng khi bạn đạt cực khoái và khi cho con bú, nếu cần thiết một chiếc áo ngực thai sản hoặc hoặc vắt sữa theo thứ tự trước khi quan hệ tình dục.

6. Có thêm một em bé nữa sớm có thể có hại cho cơ thể của bạn

Chắc chắn là có những phụ nữ cho dù hàng năm đẻ nhưng vẫn nhìn rất tuyệt vời (chúng tôi đang nói về, Ina Raymundo và Heidi Klum). Nhưng bạn có thể đặt mình và đứa con tương lai nhiều nguy cơ bị biến chứng nếu bạn không để cơ thể có đủ thời gian để phục hồi.
Điều này có nghĩa là bạn phải thảo luận về các phương pháp ngừa thai với chồng bạn và bác sĩ phụ khoa.

7. Bạn có thể cảm thấy vô cùng ham muốn

Một số phụ nữ sau sanh thì lại mất dần sự ham muốn, trong khi một số lại trở nên ham muốn hơn . Nói chuyện với chồng bạn về những thay đổi và tìm kiếm sự hỗ trợ.

Nên nói chuyện với chồng về những thay đổi và nhờ sự hỗ trợ

Nên nói chuyện với chồng về những thay đổi và nhờ sự hỗ trợ. Ảnh: Internet

8. Quan hệ tình dục quá sớm sau khi sanh có thể gây ra nhiễm trùng

Nếu rách hoặc khâu tầng sinh môn chưa lành hẳn và bạn cố gắng quan hệ, bạn có thể bị nhiễm trùng. Một số phụ nữ có thể có biến chứng hậu sản và làm cho quá trình lành chậm hơn.
Hãy hỏi bác sĩ phụ khoa của bạn nếu vết khâu của bạn đã lành để biết đã an toàn cho quan hệ chưa.

9. Bạn không để đổ lỗi cho ham muốn tình dục giảm

Thay vào đó bạn nên xem xét giấc ngủ của bạn, mọi việc chăm sóc bé, thay đồ, cho bú, tằm, thay tã, cơ thể đau do sau sanh đủ để làm bạn kiệt sức. Và đừng quên chồng bạn có thể cũng có cảm giác giống như bạn.
Do đó cả hai bạn có thể cảm thấy ham muốn tình dục không cao trong danh sách ưu tiên của cả hai vào lúc này.

10. Bạn có thể gặp trầm cảm sau sinh

Nếu cảm xúc của bạn bồn chồn, lo lắng, buồn bã và cô đơn đôi khi quá nhiều để xử lý, ác cảm với giao hợp chỉ đơn giản có thể là một trong những triệu chứng của trầm cảm sau sinh.
Nếu còn lại một mình, điều này có thể làm cho bạn chán nản trong nhiều năm. Nói chuyện với chồng và bác sĩ của bạn để họ có thể giúp đỡ bạn.

mẹ bị hậu sản

Bạn có thể sẽ bị trầm cảm sau sinh. Ảnh: Internet

Đôi khi, bạn thậm chí không cần quan hệ sau khi sinh em bé quá sớm, mà chỉ là một chút thân mật và kết nối thông qua một cái ôm, hôn hoặc một cái chạm có thể đủ trong thời gian này. Hãy hiểu và thông cảm cho người vợ của mình nhé các ông chồng. Lúc này, họ cần bạn cảm thông và chiều chuộng hơn bao giờ hết. Hãy lắng nghe vợ để “cuộc vui” lúc nào cũng ngập tràn sự hạnh phúc.

, ,
Làm mẹ -