Quan hệ sau khi sinh mổ bị ra máu – Có thể bạn đã mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm

quan-sau-khi-sinh-mo-bi-ra-mau-co-ban-da-mac-benh-phu-khoa-nguy-hiem.html
Quan hệ sau khi sinh mổ bị ra máu - Có thể bạn đã mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm

Sau quãng thời gian kiêng cử, hai vợ chồng quan hệ sau khi sinh mổ bị ra máu sẽ khiến các sản phụ phải căng thẳng và lo lắng. Vết máu đỏ sau quan hệ là lời nhắc nhở cho chị em phải chú ý đến sức khỏe của bản thân sau sinh. Trải qua quá trình sinh em bé, thai phụ cần một khoảng thời gian nhất định để cơ thể hoàn toàn phục hồi trở lại trạng thái ban đầu. Việc quan hệ sau sinh ra máu có thể do rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng tổn thương ở âm đạo. Có thể vấn đề của bạn sẽ nằm trong một số nguyên nhân mà Mom.vn sẽ nêu ra sau đây, hãy cùng tham khảo nhé!

1. Nguyên nhân quan hệ sau khi sinh mổ bị ra máu

1.1 Do chủ quan

Có một số trường hợp là do sinh mổ nên sản phụ tự nghĩ là không có ảnh hưởng gì lớn đến bộ phận sinh dục mà chỉ cần tránh tiếp xúc với vết mổ. Việc sinh mổ cần thời gian hồi phục vết thương lâu hơn là sinh tự nhiên. Trong quá trình mang thai và sau sinh dù sinh mổ hay sinh thường cơ thể vẫn cần thời gian để tử cung phục hồi lại tình trạng ban đầu. Vì thế đừng chủ quan mà gây ra những hậu quả nghiêm trọng lên cơ thể sản phụ.

Nhiều cặp đôi vì chủ quan mà cố quan hệ sau sinh mổ

Nhiều cặp đôi vì chủ quan mà cố quan hệ sau sinh mổ. Ảnh: Internet

1.2 Sản dịch vẫn còn

Hiển nhiên sau khi sinh sản dịch vẫn còn đọng lại ở tử cung hay âm đạo vì thế mà trong thời gian này tuyệt nhiên không được phát sinh quan hệ. Cơ thể tiết sản dịch là để thúc đẩy quá trình hồi phục của tử cung và cũng là cảnh bảo tử cung chưa hoàn toàn hồi phục. Cơ thể sản phụ chưa sẵn sàng để phát sinh quan hệ vợ chồng trở lại.

1.3 “Yêu” thô bạo

Sau quãng thời gian dài phải “nhịn” chờ em bé ra đời thì việc trở lại khiến các anh chồng có cảm xúc mãnh liệt. Hoạt động quá mãnh liệt cũng có thể gây ảnh hưởng đến miệng vết thương vừa hồi phục, khiến chị em bị chảy máu sau quan hệ. Vì thế mà đấng mày râu hãy kéo dài màn dạo đầu để kích thích chất nhờn cũng như làm cho cơ thể chị em thả lỏng để sẵn sàng “lâm trận” nhé.

Vì quan hệ thô bạo mà gây chảy máu

Vì quan hệ thô bạo mà gây chảy máu. Ảnh: Internet

2. Các bệnh liên quan đến vấn đề quan hệ sau sinh mổ bị ra máu

Có rất nhiều nguyên nhân không ai biết trước được nên để xảy ra tình trạng chảy máu sau quan hệ. Hôm nay, bài viết sẽ đề cập cho các bạn những bệnh mà biểu hiện có liên quan đến việc chảy máu khi quan hệ sau sinh.

2.1 Các bệnh về tử cung và buồng trứng

Mối quan hệ giữa hai vợ chồng không thể nào thiếu đi những cuộc “yêu” làm loạn nhịp mỗi khi nhắc đến. Việc quan hệ sau sinh ra máu lại càng khiến cho các chị em phải suy nghĩ không thể nào thoải mái mỗi khi nhập “cuộc vui”. Vì dấu hiệu này có thể dẫn đến những bệnh về tử cung và buồng trứng làm ảnh hướng đến khả năng sinh nở về sau hay làm suy giảm chức năng của buồng trứng.
Các bệnh về tử cung thường gặp như: u xơ tử cung, lặc nội mạc tử cung, polyp tử cung và sa tử cung… Hay các bệnh về buồng trừng như: viêm buồng trứng, u nang buồng trứng…Buồng trứng và tử cung là hai bộ phận quan trọng của cơ quan sinh dục, có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống quan hệ của 2 vợ chồng.

Các bệnh về tử cung và buồng trứng

Các bệnh về tử cung và buồng trứng. Ảnh: Internet

2.2 Viêm lộ tuyến tại cổ tử cung

Trong quá trình sinh hoạt vợ chồng, có những anh sẽ “ hoạt động “ mạnh mẽ khiến niêm mạc âm đạo và cổ cử cung bị tổn thương, về lâu gây viêm và lan rộng ra có thể dẫn đến ung thư tử cung. Dạng viêm lộ tuyến tại cổ tử cung là bệnh rất phổ biến ở những phụ nữ sau sinh đẻ hay những ai có tiền sử viêm nhiễm bộ phân sinh dục nhiều lần, kéo dài.
Vì vậy, hãy thường xuyên đi khám phụ khoa định kì để tránh được các bệnh viêm nhiễm cũng là một trong những nguyên nhân khiến chảy máu sau quan hệ.
Những nguyên nhân và các bệnh có thể mắc phải khi thấy biểu hiện quan hệ sau khi sinh mổ bị ra máu mà thodiaso.vn đã cung cấp phần nào sẽ giúp chị em có thêm kiến thức cho bản thân nhằm phòng tránh chảy máu khi quan hệ sau sinh hay có thể biết tình trạng của cơ thể mình mà kịp thời đi đến bác sĩ. Đừng chủ quan bỏ qua bất kì tín hiệu nào của cơ thể nhé các chị em phụ nữ!

, ,
Làm mẹ -