Quan hệ sau khi sinh – Những điều mẹ bỉm nào cũng cần phải biết

quan-sau-khi-sinh-nhung-dieu-bim-nao-cung-can-phai-biet.html
Quan hệ sau khi sinh - Những điều mẹ bỉm nào cũng cần phải biết

Quan hệ sau khi sinh an toàn và đạt khoái cảm là điều tất cả các cặp đôi đều mong muốn khi trải qua một khoảng thời gian dài bị “cấm vận”. Đối với những phụ nữ trải qua quá trình sinh mổ cần thời gian hồi phụ lâu hơn trước khi quyết định quan hệ tình dục. Dưới đây là 5 điều phụ nữ nào cũng cần biết về các giai đoạn tình dục sau sinh.

1. 5 điều phụ nữ nào cũng cần biết khi quan hệ sau khi sinh

1.1 Quan hệ tình dục sau sinh có thể gây đau

Sau quá trình sinh nở, cơ thể người phụ nữ trải qua rất nhiều thay đổi, kể cả là sinh thường hay sinh mổ. Tùy thuộc vào bất kỳ biến chứng nào khi sinh, cơ thể bạn có thể cần thời gian phục hồi lâu hơn bình thường trước khi có quan hệ tình dục.
“Nếu cảm thấy quá đau đớn hoặc không thoải mái, bạn nên dừng lại hoạt động tình dục và tham khảo ý kiến bác sĩ”, chuyên gia Shepherd cho biết.

mẹ bị hậu sản

Sau sinh có thể sẽ thấy quan hệ đau đớn. Ảnh: Internet

1.2 Tiết dịch âm đạo

Sau khi sinh, phụ nữ thường phải mặc băng vệ sinh trong một thời gian vì hiện tượng máu vẫn tiết rỉ nơi âm đạo do lớp lót thành dạ con không cần tới nữa. Màu sắc có thể thay đổi từ đỏ tươi sang màu nâu hồng. Hiện tượng tiết dịch màu lạ sau khi quan hệ ở thời điểm này cũng được coi là bình thường nếu không xuất hiện máu chảy liên tục hoặc máu màu đỏ tươi.
Tuy nhiên, nếu âm đạo xả chất nhầy có mùi hôi, đây có thể là dấu hiệu của nhiễm khuẩn âm đạo hoặc nhiễm nấm men.

1.3 Không cảm thấy dễ chịu với chuyện ấy

Lý do bạn cảm thấy không hứng thú với chuyện ấy có thể là do quá bận rộn với em bé, sự thay đổi kích thước âm đạo sau sinh. Tuy nhiên, chuyên gia Shepherd cho biết: “Độ co dãn của âm đạo rất ấn tượng, nó sẽ trở về hình dạng và trạng thái bình thường theo thời gian”.
Để phục hồi lại trạng thái bình thường còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trạng thái của cơ sàn chậu trước khi sinh nở. Cảm giác đối với chuyện ấy sẽ phục hồi từ 3 đến 6 tháng sau sinh.

Các mẹ nên chịu khó vận động, đi lại nhiều sau sinh

Có thể là do quá bận rộn với em bé nên không hứng thú. Ảnh: Internet

1.4 Cảm thấy không cần thiết chuyện ấy

Đây là cảm giác hoàn toàn bình thường, bởi sinh con là một quá trình thay đổi cực kỳ lớn cả về thể chất lẫn tình cảm. Phụ nữ có thể cảm thấy bị “ngắt kết nối” với bạn đời, điều này gây ra cảm giác khó chịu (chưa kể đến việc thiếu ngủ).
Chuyên gia Shepherd khuyên phụ nữ nên tâm sự cởi mở với bạn đời về những gì mà họ đang phải trải qua. Hoặc bạn cũng có thể nói chuyện với bác sĩ để nhận được sự giúp đỡ cần thiết.

1.5 Mọi thứ trở về trạng thái bình thường

Các chuyên gia cho biết, đời sống tình dục có thể trở về trạng thái bình thường như trước khi sinh trong vòng 1 năm sau sinh, bất kể bạn sinh mổ, sinh thường hay bị chấn thương vùng kín khi sinh, theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Úc năm 2015. Chức năng tình dục, ham muốn, kích thích và khoái cảm sẽ được cải thiện.

vợ chồng ôm nhau

Sau 1 năm, đời sống tình dục sẽ trở lại bình thường. Ảnh: Internet

2. 3 tư thế bạn nên thử để quan hệ sau khi sinh

2.1 Hãy để vợ nằm nghiêng

Tác động lực khi vợ nằm nghiêng sẽ được giảm bớt và tạo cảm giác thoải mái khi lực không tác động mạnh vào thành bụng và âm đạo. Việc co thắt thành bụng và cổ tử cung cũng giảm không gây ra những cơn đau rát. Nằm nghiêng giúp cả 2 kiểm soát được lực và nhịp độ.

2.2 Thế thượng phong rất hợp lý lúc này

Khi vợ ở trên việc chủ động cho “cậu nhỏ” vào như nào, độ sâu ra sao, tuỳ cảm giác để người vợ tự điều chỉnh nhịp độ. Khi ở trên chị em cùng không cần phải tạo ra lực quá mạnh vì sức nặng cơ thể đã hỗ trợ trong việc đó.

2.3 Quan hệ bằng miệng

Đây là cách quan hệ không đau đớn nhất, nhưng lại không mang lại khoái cảm cao cho cả hai. Tuy nhiên để cứu cánh sự “ứ đọng” lâu ngày, đây cũng là một cách chị em nên thử. Biết đâu vợ chồng lại tìm được khoái cảm với cách yêu mới.

Bạn có thể thử tư thế quan hệ bằng miệng xem sao

Bạn có thể thử tư thế quan hệ bằng miệng xem sao. Ảnh: Internet

Trên đây, là các tư thế quan hệ “dễ thở” để vợ chồng cùng đạt được độ khoái cảm tốt nhất trong quan hệ sau khi sinh cũng như những điều mà bất cứ phụ nữ sau sinh nào cũng đều phải trải qua. Thodiaso.vn lưu ý các chị em hãy để ý đến sức khoẻ bản thân mình nhiều hơn để có cuộc yêu đầu tiên an toàn nhất và hạnh phúc nhất.

, , ,
Làm mẹ -