Quy trình cấy que tránh thai tại bệnh viện Từ Dũ diễn ra như thế nào bạn có biết?

quy-trinh-cay-que-tranh-thai-tai-benh-vien-tu-du-dien-ra-nhu-nao-ban-co-biet.html
Quy trình cấy que tránh thai tại bệnh viện Từ Dũ diễn ra như thế nào bạn có biết?

Việc cấy que tránh thai tại bệnh viện Từ Dũ sẽ đảm bảo chất lượng que cấy và độ an toàn cho chị em. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tránh thai lâu dài để bạn lựa chọn và cấy que tránh thai là một trong những biện pháp khá phổ biến và tiện lợi. Tuy nhiên, để quá trình cấy que được diễn ra an toàn thì chị em nên đi cấy tại những bệnh viện uy tín như bệnh viện Từ Dũ. Sau đây, Mom.vn xin chia sẻ một vài thông tin về quy trình cấy que tại Từ Dũ để chị em cùng tham khảo nhé.

1. Hiệu quả của que cấy tránh thai

Que cấy tránh thai là phương pháp mà bác sỹ thực hiện sẽ cấy một chiếc que vào dưới bắp tay của phụ nữ, chiếc que này có kích cỡ như một que diêm nhưng nó có chứa etonogestrel giúp làm đặc chất nhầy tại cổ tử cung, ngăn không cho tinh trùng xâm nhập vào bên trong cũng như ngăn cản sự rụng trứng vào giữa chu kỳ.

que cấy tránh thai cho hiệu quả tránh thai khá cao

Que cấy tránh thai chứa chất etonogestrel cho hiệu quả ngừa thai khá cao. Ảnh: Internet

Tại Việt Nam, loại que cấy tránh thai được phổ biến đó là Implanon, chỉ với một lần cấy nhưng cho tác dụng kéo dài đến 3 năm. Có thể nói rằng hiệu quả tránh thai mà que cấy đem lại cho chị em là rất cao (khoảng 99.95%), tương đương với phương pháp triệt sản nữ. Hơn nữa, khi bạn có nhu cầu mang thai trở lại thì chỉ cần đến một cơ sở y tế uy tín nào đó để lấy que ra ngoài là có thể mang thai trở lại ngay mà không cần chờ đợi lâu.

2. Lịch khám tại bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện Từ Dũ là một bệnh viện phụ sản lớn và uy tín không chỉ ở thành phố Hồ Chí Minh mà còn là của cả miền Nam. Do đó, đây chính là cơ sở y tế được mọi người tin tưởng và đến thăm khám rất nhiều. Sau đây sẽ là thông tin về lịch khám tại bệnh viện Từ Dũ bạn cần lưu ý để lựa chọn được thời gian khám phù hợp với bản thân:

2.1 Khám có bảo hiểm y tế

Địa chỉ: số 227, đường Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1.
Thời gian:

lịch khám có bảo hiểm y tế tại bệnh viện từ dũ không diễn ra vào thứ 7 chủ nhật và các ngày lễ tết

Lịch khám có bảo hiểm y tế tại bệnh viện Từ Dũ không diễn ra vào thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết. Ảnh: Internet

2.2 Khám dịch vụ

Khám dịch vụ có thể được thực hiện ở cả hai địa chi đó là:
Địa chỉ 1: số 227, đường Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1. Từ thứ 2 đến thứ 6 vào lúc 6 giờ đến 19 giờ, thứ 7 vào lúc 7 giờ đến 17 giờ. Chủ nhật và các ngày lễ, tết sẽ nghỉ.
Địa chỉ 2: số 191, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1. Từ thứ 2 đến thứ 6 vào lúc 6 giờ đến 19 giờ, thứ 7 vào lúc 7 giờ đến 16 giờ, chủ nhật vào lúc 7 giờ đến 11 giờ, các ngày lễ tết sẽ nghỉ.

3. Quy trình cấy que tránh thai tại bệnh viện Từ Dũ

Thời gian để bạn đến cấy que tránh thai tại bệnh viện Từ Dũ cũng sẽ thuộc vào khung thời gian khám chung của bệnh viện. Về quy trình cấy que tránh thai tại bệnh viện thì nó sẽ được diễn ra như sau:
Bước 1: Bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn về que tránh thai, ưu và nhược điểm của phương pháp này cũng như thông báo về những tác dụng phụ mà bạn có thể gặp phải sau khi cấy que.

bác sỹ tư vấn cho chị em về phương pháp cấy que tránh thai

Bác sỹ tư vấn cho chị em về phương pháp cấy que tránh thai. Ảnh: Internet

Bước 2: Bác sỹ chỉ định bạn làm những xét nghiệm cần thiết để chắc chắn rằng bạn không mang thai cũng như không mắc các bệnh lý chống chỉ định với que cấy nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.
Bước 3: Bác sỹ sát khuẩn và gây tê cho vùng da sắp được cấy que tránh thai của bạn.
Bước 4: Sau khi đã gây tê, bác sỹ sẽ tiến hành đưa que cấy vào dưới mặt trong cánh tay của bạn. Việc trực tiếp cấy que sẽ diễn ra nhanh chóng và không gây đau đớn nên chị em không cần lo lắng.
Bước 5: Sau khi mọi thao tác cấy que tránh thai được hoàn thành, bác sỹ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc và vệ sinh vùng da chứa que cấy để tránh bị nhiễm khuẩn.

quy trình cấy que tránh thai tại bệnh viện từ dũ diễn ra nhanh chóng

Quy trình cấy que tránh thai tại bệnh viện Từ Dũ diễn ra nhanh chóng. Ảnh: Internet

Nói tóm lại, cấy que tránh thai tại bệnh viện Từ Dũ là một trong những sự lựa chọn tốt nhất dành cho chị em nếu có nhu cầu thực hiện kế hoạch hóa gia đình sao cho hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Trong trường hợp bạn nhận thấy cơ thể mình xuất hiện những biểu hiện lạ sau khi cấy que tránh thai thì cần đến bệnh viện để được thăm khám và tháo que ra kịp thời nếu không phù hợp với phương pháp này nhé.

, , ,
Làm mẹ -