Sau khi nạo phá thai bao lâu thì quan hệ được? Các cặp đôi nên nắm thật rõ

sau-khi-nao-pha-thai-bao-lau-thi-quan-duoc-cac-cap-doi-nen-nam-ro.html
Sau khi nạo phá thai bao lâu thì quan hệ được? Các cặp đôi nên nắm thật rõ

Sau khi nạo phá thai bao lâu thì quan hệ được để không ảnh hưởng tới “cô bé” nói riêng và sức khỏe nói chung? Bạn đang băn khoăn cần tìm lời giải đáp cho câu hỏi này? Hãy lắng nghe ý kiến của Mom.vn thông qua bài viết dưới đây nhé.Phá thai vốn dĩ là một thủ thuật nhỏ để kết thúc nhanh quá trình thai nghén. Tất nhiên sau khi phá thai, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng và nơi ảnh hưởng nhiều nhất là vùng kín. Nếu phải áp dụng thủ thuật này thì sau khi phá thai, phụ nữ cần thời gian để nghỉ ngơi, ăn uống bồi bổ hơn, hạn chế làm việc nặng và cần kiêng quan hệ. Vậy cần kiêng “yêu” bao lâu, phá thai bao lâu thì quan hệ lại được?

Hậu quả quan hệ sớm sau sinh là dễ tổn thương âm đạo

Sau phá thai, vùng kín là nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất. Ảnh: Internet

1. Tại sao cần kiêng quan hệ sau khi phá thai?

Trước khi biết được sau khi nạo phá thai bao lâu thì quan hệ được, ta hãy tìm hiểu lí do kiêng cử sau khi nạo phá thai nhé.
Hiện nay có khá nhiều các phương pháp phá thai như phá thai bằng thuốc, hút thai, nạo thai. Phương pháp phá thai bằng thuốc được coi là an toàn và ít gây ảnh hưởng nhất. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng với thai tuần nhỏ. Phương pháp nạo, hút thai có thể xử lý thai tuần tuổi nhiều hơn nhưng gây đau đớn và ảnh hưởng tới sức khỏe lớn hơn.
Sau khi phá thai, bộ phân tử cung phải chịu nhiều thương tổn, cần thời gian để vết thương được se lại và phục hồi. Nếu tiến hành giao hợp, các thương tổn dễ trầy xước, nhiễm trùng và các tổn thương cho cổ tử cung. Việc này có thể tạo nên những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản, đôi lúc có thể gây vô sinh thứ phát.

âm đạo hoặc vùng kín có vấn đề

Nếu không kiêng quan hệ sẽ làm tổn thương vùng kín. Ảnh: Internet

Khi nạo, hút thai sẽ tác động trực tiếp tới bộ phận tử cung, cổ tử cung. Lớp niêm mạc bị mất đi, cổ tử cung cũng mở rộng hơn nên vi khuẩn rất dễ xâm nhập vào âm đạo, tấn công vòi trứng, buồng trứng. Quan hệ sớm cũng là một cách thức giúp đỡ, đẩy vi khuẩn vào sâu hơn.

2. Nạo phá thai bao lâu thì quan hệ được?

Bạn thắc mắc “Nạo phá thai bao lâu thì quan hệ được” đúng không? Các bác sĩ sản khoa cho rằng, việc quan hệ trở lại sau phá thai cần căn cứ trực tiếp dựa trên tình trạng phục hồi sức khỏe của người đó. Thông thường phải sau một tháng khi kết thúc thủ thuật phá thai, cơ thể cũng như bộ phận tử cung mới được coi là bình phục trở lại, sẵn sàng cho việc quan hệ “giường chiếu”.
Nếu sau một tháng kể từ khi phá thai bạn vẫn thấy cơ thể mệt mỏi, đau bụng dưới, ra máu (kể cả ít) thì không nên quan hệ. Hãy nhanh chóng đến các cơ sở bệnh viện để được kiểm tra kỹ lưỡng.

Sau 1 tháng nạo phá thai

Sau 1 tháng nạo phá thai bao lâu thì quan hệ được. Ảnh: Internet

3. Hậu phá thai, ham muốn có bị giảm sút?

Thủ thuật phá thai không ít thì nhiều cũng gây ảnh hưởng tới tâm lý và sinh lý nữ. Có nhiều người sau khi tiến hành phá thai đã mang trong mình nỗi lo lắng, sợ hãi và ngại gần gũi bạn tình.
Để chuyện “ân ái” có thể tiếp tục mặn nồng như xưa, người bạn đời cần biết cách chia sẻ nỗi lo và dành thời gian giúp cơ thể phụ nữ trở lại khỏe mạnh. Bản thân người phụ nữ sau khi phá thai cũng cần biết cách tự chăm sóc mình, tẩm bổ nhiều hơn và chú ý tăng cường sinh lý nữ để không gặp trở ngại trong chuyện quan hệ khi đã khỏe mạnh về thể chất.

4. Những lưu ý cần biết sau khi nạo phá thai

Phụ nữ cần kiêng tắm bồn

Phụ nữ cần kiêng tắm bồn trong nửa tháng đầu sau phá thai. Ảnh: Internet

Nạo phá thai bao lâu thì quan hệ được? Hãy để cơ thể bạn phản hồi trực tiếp là tốt nhất. Khi cơ thể thực sự khỏe mạnh, tâm lý sẵn sàng thì bạn có thể yên tâm để “yêu” được. Tuy nhiên, hãy lắng nghe lời khuyên của bác sĩ, kiêng cữ ít nhất là một tháng nhé.

, ,
Làm mẹ -