Sau sinh thường bao lâu sữa về và cách để mẹ nhanh gọi sữa cho con bú?

sau-sinh-thuong-bao-lau-sua-ve-va-cach-de-nhanh-goi-sua-cho-con-bu.html
Sau sinh thường bao lâu sữa về và cách để mẹ nhanh gọi sữa cho con bú?

Mối lo lắng chung của các bà mẹ bỉm sữa là sau sinh thường bao lâu sữa về, vì các mẹ luôn hiểu được tầm quan trọng của nguồn sữa mẹ đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Với câu hỏi này, các chuyên gia đã đưa ra lời giải đáp chính xác dưới đây.
Trước khi biết được sau sinh thường bao lâu thì nguồn sữa về, hãy cùng tìm hiểu  về công dụng tuyệt vời của nguồn sữa non đối với sự phát triển của trẻ nhỏ nhé!

1. Công dụng của sữa non

con bú nguồn sữa mẹ

Sữa mẹ được xem là nguồn dưỡng chất quý giá cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ảnh: Internet

Nhờ những công dụng tuyệt vời từ sữa mẹ mang lại cho con như vậy, nên các mẹ thường hay lo lắng thời gian để sữa mẹ về để con được tiếp nhận nguồn sữa quý giá ấy nhanh nhất là bao lâu? Câu trả lời sẽ có ngay bên dưới.

2. Sinh thường bao lâu sữa về

Các mẹ nên biết rằng, sữa mẹ sẽ tiết ra ngay ngày đầu sau khi sinh con và sữa đấy gọi là sữa non. Sữa non vô cùng quý hiếm không có gì thay thế được, vì vậy hãy cho con bú những giọt sữa non ấy trong những ngày đầu đời.
Ngay sau khi sinh cơ thể mẹ bắt đầu tiết sữa trong khoảng 2 – 4 tiếng sau sinh, đây cũng là khoảng thời gian các chuyên gia khuyên bạn nne cho con bú để sữa mẹ nhanh về. Việc bé được tiếp xúc với cơ thể mẹ giúp trong giai đoạn này khá quan trọng, ngoài việc để bé có thể nhận biết được cơ thể mẹ còn giúp kích sữa về nhiều.
Sữa non sẽ về trong 48h sau khi sinh. Ngoài việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, sữa non còn cung cấp lượng kháng thể tự nhiên. Đặc biệt các chất kháng thể lgG, lgA, lgF… giúp tăng cường hệ miễn dịch bảo vệ đường tiêu hóa, chống lại các tác nhân gây bệnh cho bé và giúp bé phát triển khỏe mạnh.

sinh thường bao lâu sữa về lại

Thời gian để sữa mẹ về sau sinh thường là từ 2 đến 4 tiếng. Ảnh: Internet

3. Làm sao để sữa non nhanh về sau khi sinh thường?

Muốn nhanh có sữa về, các mẹ nên cho con bú trực tiếp ngay sau sinh. Cơ thể mẹ dù sinh mổ hay sinh thường thì sau khi nhau thai bong ra cơ thể mẹ sẽ tự động tiết ra sữa. Các mẹ hãy tự tin cho con bú, dù chưa cảm nhận được sữa về nhiều nhưng bé sẽ được bú những giọt sữa non vô cùng quý giá.
Mẹ cần lưu ý ăn đủ chất – thức ăn phải ấm, nóng: Cháo thịt thăn, cháo móng giò… (không ăn quá nhiều), cháo móng giò và đu đủ xanh, trong đu đủ xanh có thành phần giúp mẹ có nhiều sữa và sữa đặc hơn.
Không chỉ ăn chín mà các mẹ cần lưu ý uống sôi. Uống nhiều nước (ấm, nóng), ngoài ra có thể uống kèm lá đinh lăng, chè vằng để kích thích sữa. Bạn cần tranh thủ nghỉ ngơi trong lúc bé ngủ, vì mới sinh nên bé sẽ có thể thức đêm khi chưa quen sáng tối. Việc người mẹ ngủ đủ giấc và có tinh thần thoải mái sẽ giúp nguồn sữa tốt hơn.

mẹ đang cho con bú

Mẹ cần lưu ý một số cách để sữa nhanh về. Ảnh: Internet

Ngoài ra, các mẹ có thể sử dụng máy hút sữa để kích thích sữa về nhanh hơn. Mẹ lưu ý trong tuần đầu tiên có thể sữa sẽ ra ít, nhưng các mẹ hãy duy trì sử dụng máy hút sữa ngày 1 – 2 tiếng 1 lần nhé. Máy hút sữa sẽ giúp kích sữa mẹ về nhanh hơn và giảm nguy cơ bị tắc sữa . Trên thị trường hiện nay đang bán rất nhiều dòng máy hút sữa, các mẹ hãy chọn cho mình dòng máy phù hợp nhất.
Hi vọng với những giải thích và phương pháp trên, sẽ giúp các mẹ giải thích được thắc mắc sau sinh thường bao lâu sữa về, cùng với cách gọi sữa về nhanh nhất. Nếu trong thời gian quá lâu và đã áp dụng các cách trên mà sữa mẹ vẫn chưa về, bạn nên nhờ các bác sĩ kiểm tra và tìm hướng giải quyết cho mình. Chúc các mẹ nhanh có sữa về sau sinh và nuôi con phát triển khỏe mạnh bằng sữa mẹ!

, , ,
Làm mẹ -