Sau sinh thường bao lâu thì đặt vòng tránh thai an toàn và hiệu quả?

sau-sinh-thuong-bao-lau-thi-dat-vong-tranh-thai-an-toan-va-hieu-qua.html
Sau sinh thường bao lâu thì đặt vòng tránh thai an toàn và hiệu quả?

Sau sinh thường bao lâu thì đặt vòng? Vấn đề tưởng như đơn giản nhưng lại khiến nhiều chị em phụ nữ băn khoăn khi muốn thực hiện biện pháp tránh thai này. Ngày nay, các cặp vợ chồng đều thực hiện kế hoạch hóa gia đình để khoảng cách sinh con giãn cách phù hợp, điều này giúp sức khỏe người mẹ có thể khôi phục hoàn toàn sau khi sinh nở và có nhiều thời gian chăm sóc con tốt hơn. Ngay sau khi sinh, các mẹ đã nhanh chóng tìm đến các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả cho bản thân, được các mẹ tin dùng nhất hiện nay là phương pháp đặt vòng tránh thai. Việc đặt vòng tránh thai giúp ngăn chặn tinh trùng xuất hiện ở buồng tử cung, khiến trứng khó thụ tinh và làm tổ nhưng lại không ảnh hưởng đến nội tiết tố phụ nữ như những phương pháp tránh thai khác. Đồng thời sau khi lấy vòng ra thì có thể mang thai ngay, không hề ảnh hưởng đến việc sinh sản.Đặt vòng tránh thai vừa an toàn, tiết kiệm lại hiệu quả nhưng không phải người phụ nữ nào cũng hiểu hết về phương pháp tránh thai này. Nếu các bạn đang băn khoăn vòng tránh thai là gì? Sau sinh thường bao lâu thì đặt vòng được? trường hợp nào không được đặt vòng tránh thai? Những lưu ý khi đặt vòng ở phụ nữ là gì?…..mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây để giải đáp mọi thắc mắc của bản thân nhé.

sau sinh thường bao lâu thì đặt vòng

Phụ nữ sau sinh thường bao lâu thì đặt vòng tránh thai được? Ảnh: Internet.

1. Vòng tránh thai là gì?

Vòng tránh thai là dụng cụ đóng vai trò như một vật cản được đặt vào trong buồng tử cung giúp ngăn chặn sự bám và làm tổ của trứng đã thụ tinh. Trải qua quá trình cải thiện, vòng tránh thai ra đời với nhiều hình dáng và chất liệu cấu tạo khác nhau. Tuy nhiên chúng đều có điểm chung là đều có chất đồng và ở chân vòng sẽ có 2 sợi dây cước. Điều này giúp các bác sĩ dễ dàng hơn trong việc xác định vị trí chính xác khi đặt vào buồng tử cung phụ nữ. Sau khi đặt vòng xong, để tránh vướng víu và bất tiện khi quan hệ thì phần dây cước sẽ được cắt bớt đi còn 2 – 3 cm và được định vị vô cùng sâu trong âm đạo.

2. Tại sao nên đặt vòng tránh thai sau sinh?

Trước khi tìm hiểu phụ nữ sau sinh thường bao lâu thì đặt vòng được thì trước hết hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân đặt vòng tránh thai được nhiều phụ nữ lựa chọn. Sau khi sinh con xong, thông thường người phụ nữ cần 3 – 5 năm sau mới có ý định sinh con tiếp theo, để đảm bảo an toàn thì không thể không sử dụng biện pháp tránh thai. Đặt vòng là biện pháp hợp lý nhất, vòng tránh thai có tác dụng tránh thai rất cao trong khoảng thời gian 5 năm.

có nên đặt vòng tránh thai sau sinh

Đặt vòng là biện pháp tránh thai an toàn nhất hiện nay. Ảnh : Internet.

Việc đặt vòng tránh thai không hề làm ảnh hưởng đến quá trình quan hệ của vợ chồng, không làm giảm khoái cảm tình dục. Hơn nữa đặt vòng tránh thai vừa an toàn, tiết kiệm, thoải mái, các chị em sẽ không có cảm giác như mình đang mang một vật thể lạ trong người. Chưa kể đến việc đặt vòng tránh thai sau sinh sẽ không hề ảnh hưởng đến khả năng sinh con sau này. Nếu muốn sinh con, bạn chỉ cần đến cơ sở y tế tháo vòng là xong, không hề có tác dụng phụ.

3. Sau sinh thường bao lâu thì đặt vòng tránh thai?

Sau sinh thường bao lâu thì đặt vòng được ? thắc mắc của không ít chị em phụ nữ. sau khi sinh, cơ thể của chị em phụ nữ có sự thay đổi rõ rệt, chị em có thể sẽ thấy nội tiết tố thay đổi, âm đạo bị rộng hơn nên việc đặt vòng sau sinh cũng cần phải nắm vững thời gian. Thời điểm được cho là lý tưởng nhất khi tiến hành đặt vòng tránh thai sau sinh là 3 tháng, nếu sau khi sinh 3 tháng mà thấy có kinh nguyệt trở lại thì nên đặt vòng từ 3 – 7 ngày khi kinh đã sạch. Nếu như 3 tháng sau sinh vẫn chưa có kinh nguyệt hoặc bị tắc kinh trong thời gian cho con bú thì chị em phụ nữ nên đặt vòng sau khi đã biết mình không thể mang thai sớm

sau sinh thường bao lâu thì đặt vòng tránh thai

Sau sinh thường bao lâu thì đặt vòng được hiệu quả ?. Ảnh: Internet.

Các bác sĩ sẽ tiến hành khám phụ khoa, nếu chuẩn đoán là không có thai thì chị em sẽ được tiêm progesterone liên tục trong khoảng 3 ngày cho đến khi hết xuất huyết, sau đó thì 3 – 7 ngày sau khi xuất huyết sẽ tiến hành đặt vòng tránh thai nhưng không được đặt muộn quá 7 ngày. Nếu sau khi sinh sản dịch bị ra nhiều, tử cung cũng chảy máu thì thời gian đặt vòng phải lùi lại, thời điểm đảm bảo an toàn là 6 tháng.

4. Đặt vòng tránh thai có đau không?

Sau khi đã biết sau sinh thường bao lâu thì đặt vòng được thì các mẹ lại băn khoăn đặt vòng có đau không. Theo một khảo sát thực tế, kết quả ý kiến của 89 phụ nữ tham gia cho biết mức độ đau khi đặt vòng ít hơn so với những tưởng tượng ban đầu. Quá trình đặt vòng sẽ diễn ra rất nhanh nhưng vẫn được xem là tiểu phẫu nên một số mẹ sẽ gặp hiện tượng chuột rút như đang ở trong chu kỳ kinh nguyệt.

5. Đặt vòng tránh thai sau sinh cần lưu ý gì?

Khi đặt vòng tránh thai, các chị em phụ nữ cần lưu ý một số điều sau đây :

lưu ý khi đặt vòng tránh thai sau sinh

Sau đặt vòng phụ nữ nên nghỉ ngơi để ổn định vị trí vòng. Ảnh: Internet.

6. Những đối tượng tuyệt đối không đặt vòng tránh thai

Đặt vòng là biện pháp tránh thai an toàn nhất hiện nay, được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên có một số đối tượng tuyệt đối không được đặt vòng :

đối tượng không nên đặt vòng tránh thai sau sinh

Những phụ nữ từng bị tổn thương tử cung không nên đặt vòng. Ảnh : Internet.

Chắc hẳn sau khi theo dõi thông tin sau sinh thường bao lâu thì đặt vòng tránh thai trên đây, chắc hẳn các chị em phụ nữ đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích cho bản thân khi muốn thực hiện phương pháp tránh thai này, đảm bảo mang lại sự an toàn và hiệu quả cao nhất. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ phần nào giúp mọi người giải đáp được những băn khoăn của bản thân và hãy luôn đồng hành cùng chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

, , , ,
Làm mẹ -