Sinh mổ ăn thịt bò được không, có để lại sẹo cho vết mổ không?

sinh-mo-thit-bo-duoc-khong-co-de-lai-seo-cho-vet-mo-khong.html
Sinh mổ ăn thịt bò được không, có để lại sẹo cho vết mổ không?

Nhiều chị em sau sinh thắc mắc sau sinh mổ ăn thịt bò được không? Có để lại sẹo lồi, lõm gây mất thẩm mỹ cho vết mổ hay không? Vì theo quan niệm dân gian, các thực phẩm như thịt bò, tôm, rau muống… sẽ có khả năng để lại sẹo, bưng mủ, ngứa rát cho các vết mổ. Tuy nhiên, trong thịt bò, tôm… chứa nguồn protein, canxi rất dồi dào, giúp bù lại lượng dưỡng chất đã mất sau 1 ca sinh mổ đầy khó khăn vừa qua. Vậy, sau sinh mổ có ăn được thịt bò? Cùng Mom.vn tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé.

1. Giá trị dinh dưỡng của thịt bò

Thịt bò được xem là một trong những top thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, giúp tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể và tránh mệt mỏi.
Trong 100g thịt bò có chứa đến 28g protein cùng các vitamin B12, B6,… cùng vô vàn khoáng chất như sắt, magie, kẽm, kali, axit amin…
Đồng thời, khối lượng 100g thịt bò sẽ cung cấp 280 kcal năng lượng, gấp đôi so với cá và nhiều loại thịt động vật khác.
Điểm đặc biệt của protein trong thịt bò là chứa nhiều acid amin, acid gốc nitro, giúp biến protein trong thức ăn thành đường hữu cơ để cung cấp cho các hoạt động hàng ngày. Ngoài ra, thịt bò còn chứa acid linoleic và palmitoleic chống lại ung thư và các mầm bệnh khác.

Thịt bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng

Thịt bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ảnh: Internet

2. Sinh mổ ăn thịt bò được không? 

Sau khi sinh, bà bầu bị mất rất nhiều máu, vì thế dễ dẫn đến tình trạng thiếu máu, thiếu sắt. Do đó, bà bầu cần một lượng dinh dưỡng cao hơn bình thường rất nhiều.
Theo phân tích của chuyên gia thì phụ nữ Á châu, bình thường mỗi ngày cần 2000 – 2500 kcal, sau sinh, phải tăng thêm từ 300 – 500 kcal. Thức ăn cho bà bầu cần tập trung các yếu tố protein và chất béo (tốt cho phát triển trí não của trẻ), đa khoáng (tốt cho cơ và xương), vitamin (tăng cường hệ miễn dịch), do đó phụ nữ sau sinh cần có chế độ ăn đa dạng.
Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian thì bà đẻ phải kiêng thịt bò, tôm, rau muống… vì sợ ngứa, co rút sẹo. Tuy nhiên, trong thịt bò, tôm… chứa nguồn protein, canxi rất dồi dào.
Trả lời câu hỏi này, theo các chuyên gia, sẹo lồi, co rút là do cơ địa, không phải tại ăn thịt bò và tôm. Rất nhiều bà mẹ trên thế giới đều ăn thịt bò sau sinh và cơ thể vẫn rất khỏe mạnh. Việc kiêng khem thịt bò sau sinh là điều vô lý.
Thịt bò rất tốt cho bà đẻ vì vậy nên cho vào thực đơn hàng ngày. Việc kiêng khem quá mức có thể khiến phụ nữ sau sinh bị thiếu chất và căng thẳng nhiều hơn.

sinh mổ ăn được thịt bò

Sau sinh mổ bà bầu vẫn có thể ăn được thịt bò. Ảnh: Internet

Do đó, sau sinh bà bầu vẫn có thể ăn thịt bò để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mẹ và con. Tuy nhiên, thịt bò cũng như nhiều loại thực phẩm khác, phải ăn đúng cách thì mới có lợi.

3. Hướng dẫn cách chế biến thịt bò cho bà đẻ

3.1 Cách chọn thịt bò ngon

3.2 Cách chế biến thịt bò

3.3 Một vài bí quyết chế biến thịt bò

Hướng dẫn cách ăn thịt bò đúng cách

Hướng dẫn cách ăn thịt bò sao cho đúng cách. Ảnh: Internet

4. Những lưu ý khi mẹ sau sinh mổ ăn thịt bò

5. Lời khuyên cho mẹ sau sinh mổ

 

mẹ sau sinh mổ ăn uống đa dạng

Mẹ sau sinh mổ nên bổ sung đa dạng các loại thực phẩm khác nhau. Ảnh: Internet

Hy vọng, khi đã đọc đến đây, các mẹ đã biết được sau sinh mổ ăn thịt bò được không và cách ăn sao cho thật đúng cách, hợp lý. Không phải cứ kiêng khem là bảo vệ sức khỏe tốt, đôi lúc nó cũng phản lại tác dụng đấy. Hãy bổ sung đầy đủ những dưỡng chất cần thiết và đa dạng khẩu phần ăn hằng ngày để có thật nhiều sức khỏe, trong đó, thịt bò là thực phẩm bạn không được “bỏ qua” sau sinh mổ. Vì chỉ khi có thật nhiều sức khỏe, bạn mới có thể chăm lo cho con yêu một cách tốt nhất được.

, ,
Làm mẹ -