Tại sao cần chuẩn bị tâm lý trước khi mang thai? Điều mà không phải ai cũng nắm rõ

tai-sao-can-chuan-bi-tam-ly-truoc-khi-mang-thai-dieu-ma-khong-phai-ai-cung-nam-ro.html
Tại sao cần chuẩn bị tâm lý trước khi mang thai? Điều mà không phải ai cũng nắm rõ

Tại sao cần chuẩn bị tâm lý trước khi mang thai? Điều mà không phải ai cũng nắm rõ. Hầu hết các cặp vợ chồng sau khi kết hôn đều rất mong chờ có con. Nhưng nếu cả vợ và chồng đều không có sự chuẩn bị tốt về kiến thức và tâm lý trước khi mang thai thì không chỉ khiến cho tỷ lệ thụ thai thấp mà còn ảnh hưởng đến em bé sau này.

1. Tại sao cần chuẩn bị tâm lý trước khi mang thai?

Ngoài việc chú ý đến chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai, các cặp vợ chồng cũng cần chuẩn bị một tâm lý vững vàng và tinh thần thật tốt trước khi bước vào giai đoạn thai kỳ. Các nhà khoa học cho biết, phụ nữ thường bị stress có khả năng thụ thai thấp hơn những người luôn có tâm trạng vui vẻ. Nếu đang căng thẳng chuyện công việc hay cuộc sống, các cặp đôi nên tự giải tỏa cho mình bằng cách sắp xếp lại công việc một cách khoa học, rũ bỏ những phiền muộn thông qua việc tâm sự với người thân, ăn ngủ điều độ, đi du lịch, tập thiền hoặc yoga để giảm stress.
Trạng thái tâm lý, tinh thần là biểu hiện hoạt động tâm lý của con người và nó có ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng thụ thai. Do đó, khi một cặp vợ chồng bàn bạc quyết định sinh con thì hai bên đều cần có tâm tư thoải mái, tinh thần hưng phấn, thái độ lạc quan và có niềm tin hy vọng về việc sinh con thì em bé được sinh ra nhất định sẽ bình thường, hơn nữa còn khỏe mạnh, thông minh.

Tâm lý trước khi mang thai

Tâm lý trước khi mang thai thoải mái sẽ giúp em bé sinh ra được khỏe mạnh. Ảnh: Internet

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý trước khi mang thai

Mang thai sẽ là quãng thời gian khá mệt mỏi, cơ thể sẽ có nhiều biến chuyển (rạn da, nổi mụn, thậm chí mắc một số bệnh nguy hiểm khi mang bầu…). Do vậy các cặp vợ chồng cần chuẩn bị sẵn tâm lý cho những thay đổi đó cũng như tâm lý chuẩn bị đón chào thành viên mới cho gia đình. Một số yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý khi mang thai là:

tâm lí trước khi mang thai

Có chị em lo lắng sau khi sinh không biết chăm sóc con thế nào. Ảnh: Internet

3. Biện pháp khắc phục tâm lý trước khi mang thai

Nắm bắt được những ảnh hưởng tiêu cực của tâm lý khi mang thai đến sức khỏe người mẹ và thai nhi, chúng ta cần:

Các cặp đôi cần lên kế hoạch cho việc tiêm phòng trước khi mang thai

Các cặp đôi cần lên kế hoạch cho việc tiêm phòng trước khi mang thai. Ảnh: Internet

tâm lí trước khi mang thai

Hãy suy nghĩ mọi chuyện thật tích cực. Ảnh: Internet

Trên đây là những gợi ý về cách chuẩn bị tâm lý trước khi mang thai cho các cặp vợ chồng. Hy vọng bài viết sẽ giúp các cặp đôi có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe và tinh thần của mình cũng như đảm bảo vững chắc cho bé yêu ổn định ngay từ trong bụng mẹ.

, ,
Làm mẹ -