Thông tin về nạo phá thai 1 tháng tuổi có ảnh hưởng gì tới sau này không?

thong-tin-ve-nao-pha-thai-1-thang-tuoi-co-anh-huong-gi-toi-sau-nay-khong.html
Thông tin về nạo phá thai 1 tháng tuổi có ảnh hưởng gì tới sau này không?

Để đảm bảo an toàn sức khỏe thì thắc mắc nạo phá thai 1 tháng tuổi có ảnh hưởng gì hay không là điều mà chị em luôn lo lắng. Thông thường khi thai nhi càng nhỏ, thì việc bỏ thai sẽ dễ dàng hơn, đặc biệt là đối với thai từ 4 tuần tuổi trở lại. Tuy nhiên, đã là nạo phá thai thì bất kể lớn nhỏ để gây ra những biến chứng về sau. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề nay, hãy cùng Mom.vn tham khảo bài viết dưới đây.

1. Phương pháp tiến hành nạo phá thai 1 tháng tuổi

Sau khi mang thai 1 tháng, chị em có thể tiến hành phá thai nếu không muốn giữ lại đứa bé vì một số lý do cá nhân nào đó. Thông thường, thời điểm thai nhi càng nhỏ tuần tuổi thì việc tiến hành phá thai càng ít nguy hiểm và diễn ra nhanh chóng hơn. Theo các chuyên gia Y tế, bạn có thể tiến hành phá thai 1 tháng tuổi thông qua chọn lựa phá thai bằng thuốc hoặc là phương pháp hút thai.
Và tùy vào tình trạng sức khỏe, trường hợp của người mẹ mang thai mà sau khi thăm khám, tư vấn các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phù hợp.

Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phá thai phù hợp

Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phá thai phù hợp. Ảnh: Internet

2. Nạo phá thai 1 tháng tuổi có ảnh hưởng gì không?

Theo ý kiến từ các bác sĩ chuyên môn, phá thai ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe chị em là điều đương nhiên. Nhưng nếu bạn biết cách chăm sóc sức khỏe, phá thai đúng cách… thì sẽ không ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản sau này.
Như đã nói, khi quyết định phá thai 1 tháng tuổi, sẽ có hai phương pháp được áp dụng. Và mỗi cách phá thai, sẽ có những bước tiến hành cũng như ảnh hưởng nhất định mà chị em cần hết sức lưu tâm:

2.1 Phá thai bằng thuốc

Đây là phương pháp phá thai đơn giản và an toàn nhất, chủ yếu tập trung vào những chị em đang mang thai ở tuần thứ 7. Phương pháp này chủ yếu sử dụng dược động lực của thuốc phá thai an toàn nhằm làm ngưng sự phát triển của thai nhi.
Ưu điểm của phương pháp này là ngăn ngừa được nổi sợ hãi của chị em, giúp việc phá thai diễn ra một cách tự nhiên nhất, tương tự như việc xảy thai ngoài ý muốn, tuy nhiên các chị em phải chịu tình trạng kinh nguyệt ra nhiều gấp 2 – 3 lần so với bình thường trong khoảng từ 2 – 3 tuần sau khi sử dụng thuốc.
Các chị em cũng cần phải lưu ý, việc phá thai bằng thuốc phải đảm bảo có sự theo dõi của bác sĩ vì rất dễ sót nhau thai, gây ra tình trạng viêm nhiễm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc cho chị em thai từ 7 tuần đổ lại. Ảnh: Internet

2.2 Hút thai

Theo đánh giá, phương pháp phá thai bằng cách hút thai có tỷ lệ thành công cao hơn so với phương pháp phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc.
Nguyên lý của phương pháp này là sử dụng 1 ống hút đầu mềm đưa vào âm đạo, cổ tử cung vào tử cung. Quan sát chính xác vị trí thai nhi thông qua màn hình tự động và tiến hành bơm điện để hút túi thai ra khỏi cơ thể. Để đảm bảo an toàn phương pháp này cần phải được tiến hành ở những cơ sở Y tế uy tín với trang thiết bị thực hiện hiện đại.
Và khi áp dụng phương pháp này, nếu có sai sót thì vẫn có thể xảy ra các tình trạng viêm nhiễm, tổn thương cổ tử cung, hoặc thậm chí là gây biến chứng vô sinh…

Hút thai có thể gây vô sinh

Hút thai có thể gây vô sinh. Ảnh: Internet

3. Lưu ý sau khi phá thai

Sau khi phá thai, chị em cần phải nghiêm túc thực hiện trong việc chăm sóc sức khỏe đúng cách, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và có một tâm lý thật thoải mái để nhanh chóng hồi phục, cân bằng lại cuộc sống sau này. Cụ thể, các chị em cần lưu ý đến những vấn đề sau:

Có chế độ ăn uống, bổ sung dinh dưỡng hợp lý

Có chế độ ăn uống, bổ sung dinh dưỡng hợp lý. Ảnh: Internet

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc ban đầu là nạo phá thai 1 tháng tuổi có ảnh hưởng gì không? Mặc dù thai 1 tháng tuổi được đánh giá là phá dễ dàng và nhanh chóng, nhưng vẫn ảnh hưởng ít nhiều tới khả năng sinh sản sau này. Do đó, bạn nên có đời sống tình dục lành mạnh, dùng các biện pháp tránh thai an toàn nếu vẫn chưa sẵn sàng có em bé nhé.

, ,
Làm mẹ -