Thực hiện cấy que tránh thai có ảnh hưởng gì không? Thông tin bạn cần biết

thuc-hien-cay-que-tranh-thai-co-anh-huong-gi-khong-thong-tin-ban-can-biet.html
Thực hiện cấy que tránh thai có ảnh hưởng gì không? Thông tin bạn cần biết

Có lẽ, nhiều chị em vẫn lo lắng không biết cấy que tránh thai có ảnh hưởng gì không? Nhất là có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này hay không? Cấy que tránh thai là biện pháp tránh thai an toàn, cho hiệu quả trong thời gian dài 3 – 5 năm. Do đó, phương pháp này được áp dụng phổ biến, với những ai muốn tránh thai có thời hạn theo dự định. Tuy nhiên các biện pháp tránh thai dù an toàn đến đâu cũng có nhược điểm của nó, có một mức độ ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe và thụ thai trở lại của phụ nữ. Que cấy tránh thai cũng không được loại trừ. Vậy mức độ ảnh hưởng sẽ như thế nào, chị em hãy cùng Mom.vn tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

1. Que cấy tránh thai là gì?

Trước hết, chị em hãy cùng xem qua việc tránh thai bằng que cấy cụ thể như thế nào.
Que cấy tránh thai có kích thước nhỏ như que diêm, chứa hormone progesterone được cấy vào dưới da. Sau khi cấy, que cấy này sẽ phóng thích dần dần lượng hormone vào cơ thể tạo ra tác dụng ngừa thai trong thời gian dài. Tùy số lượng que cấy sử dụng mà cho hiệu quả ngừa thai trong thời hạn dài ngắn khác nhau.
Sau khi rút que cấy, sự thụ thai hồi phục nhanh chóng và hoàn toàn. Có thể lấy que cấy bất cứ khi nào bạn muốn có thai trở lại. Như vậy, về cơ bản, cấy que tránh thai được cho là một trong những biện pháp tránh thai khá an toàn cả về mặt ngừa thai, lẫn hạn chế ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản của nữ giới. Tuy nhiên, dù là biện pháp an toàn, song không thể khẳng định không có sự ảnh hưởng nào đó, vì bất cứ phương pháp nào cũng có ưu và nhược điểm của nó.

Que cấy tránh thai

Que cấy tránh thai có kích thước nhỏ như que diêm. Ảnh: Internet

2. Cấy que tránh thai có ảnh hưởng gì không?

Cấy que tránh thai có ảnh hưởng và ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của chị em phụ nữ?
Ai cũng thấy ưu điểm lớn nhất của phương pháp cấy que tránh thai là tránh thai lâu dài nhưng chỉ với một lần cấy duy nhất, mà không cần phải làm gì thêm. Cấy que tránh thai hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống chăn gối của chị em. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp dùng phương pháp này đều cho hiệu quả mong muốn. Cấy que tranh thai cũng gây một số ảnh hưởng như:

2.1 Tác dụng phụ

Việc cấy que tránh thai cũng có thể gây một số tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt, căng ngực, buồn nôn, nổi mụn … Các triệu chứng này thường ít gặp và sẽ tự mất sau một thời gian ngắn. Ngoài ra, một số trường hợp người dùng lên cân, giảm ham muốn.

Gây một số tác dụng phụ như đau đầu

Gây một số tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt, căng ngực. Ảnh: Internet

2.2 Thay đổi kinh kỳ

Cũng như các biện pháp tránh thai có chứa hormone khác, cấy que tránh thai có thể tạo ra sự thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt . Trong vài tháng đầu, bạn có thể gặp tình trạng ra kinh ít hơn, ngắn hơn hay rong kinh hơn 8 ngày, rong huyết hoặc không có kinh.

2.3 Có thể vô kinh

Việc cấy que tránh thai sau 1 năm có thể gây ra tình trạng vô kinh. Với một số chị em thì đây là vấn đề bất thường, không hợp tự nhiên. Thực ra, giai đoạn vô kinh này không phải là bệnh lý, máu kinh không hề tích tụ trong cơ thể. Khi lấy que cấy ra, vòng kinh sẽ trở lại bình thường.

Chị em có thể bị vô kinh

Chị em có thể bị vô kinh sau khi cấy que. Ảnh: Internet

3. Những lưu ý khi cấy que tránh thai

Để phát huy tối đa hiệu quả cũng như hạn chế những ảnh hưởng không mong muốn, chị em cần lưu ý một số điều khi cấy que tránh thai:

Một số trường hợp không nên sử dụng biện pháp cấy que tránh thai như:

Cần được tư vấn kĩ càng từ phía bác sĩ

Cần được tư vấn kĩ càng từ phía bác sĩ. Ảnh: Internet

Chúng tôi vừa đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi ban đầu là “Cấy que tránh thai có ảnh hưởng gì không“. Cấy que tránh thai là một biện pháp ngừa thai hiện đại, cho hiệu quả cao trong thời gian dài. Tuy nhiên, ảnh hưởng vẫn có và không tránh khỏi. Để tránh những ảnh hưởng không mong muốn, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để xác định thể trạng, tình hình sức khỏe xem có thể dùng que cấy tránh thai hay không cũng như chọn que cấy phù hợp nhất cho mình.

, ,
Làm mẹ -