Thực hư chuyện cấy que tránh thai bị tăng cân, đâu mới là câu trả lời chính xác?

thuc-hu-chuyen-cay-que-tranh-thai-bi-tang-can-dau-moi-la-cau-tra-loi-chinh-xac.html
Thực hư chuyện cấy que tránh thai bị tăng cân, đâu mới là câu trả lời chính xác?

Nhiều chị em than vãn rằng, cấy que tránh thai bị tăng cân và có những tác dụng phụ không mong muốn khác nữa. Từ lâu,cấy que tránh thai là phương pháp tránh thai được nhiều chị em lựa chọn vì những ưu điểm mà nó mang lại. Ngoài những ưu điểm vượt trội, vẫn có nhiều chị em phản hồi lại là gây tăng cân sau khi cấy que. Vậy, thực hư chuyện tăng cân như thế nào, có phải nguyên nhân do cấy que tránh thai hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé các chị em.Trước khi đi đến câu trả lời cho việc cấy que tránh thai bị tăng cân hay không, chị em cần tìm hiểu cấy que tránh thai là gì? Phương pháp này có những ưu điểm gì vượt trội so với những phương pháp tránh thai khác.

1. Cấy que tránh thai là gì?

Cấy que tránh thai là biện pháp dùng những que nhỏ như que diêm có chứa hormone progesterone cấy vào vùng da dưới cánh tay của chị em. Hormone này có công dụng ngăn chặn sự xâm nhập của tinh trùng vào tử cung, ức chế quá trình rụng trứng ngăn ngừa quá trình thụ thai từ 3 – 5 năm tùy thuộc vào loại que tránh thai lựa chọn.
Theo nghiên cứu của Bộ y tế, phương pháp tránh thai này có hiệu quả lên đến 99%. Đặc biệt, không giống với những biện pháp khác, chỉ cần lấy que cấy ra khỏi cơ thể, chị em có thể dễ dàng thụ thai mà không cần đợi đến khi que hết tác dụng.
Cấy que tránh thai chỉ an toàn và hiệu quả khi được tiến hành tại cơ sở y tế uy tín. Trường hợp chị em thực hiện biện pháp này tại cơ sở y tế kém chất lượng, không đúng quy trình có thể gây ra các tác dụng phụ như: Rối loạn kinh nguyệt, viêm nhiễm vị trí que cấy, cấy que tránh thai bị tăng cân…

Địa điểm ấy phải có cơ sở và trang thiết bị hiện đại

Chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín để cấy que. Ảnh: Internet

2. Thực hư chuyện cấy que tránh thai bị tăng cân 

Đây là câu hỏi được nhiều chị em phụ nữ quan tâm nhất, vì cân nặng luôn là vấn đề quan trọng “hàng đầu” trong mắt phái đẹp.
Thông thường cấy que tránh thai ít để lại tác dụng phụ, trừ những trường hợp cấy liền 1 lúc 6 que tránh thai để kéo dài thời gian ngăn ngừa thai lên đến 5 – 7 năm làm cho lượng hormone trong cơ thể tăng đột biến. Điều này, khiến cơ địa của chị em chưa kịp thích ứng nên gây ra những tác dụng phụ như tăng cân, nổi mụn, rong kinh…
Cấy que tránh thai bị tăng cân, một phần do tâm lý thoải mái vì được thỏa mãn “chuyện ấy” trong vòng 3 – 5 năm mà không lo mang thai. Chính tâm lý thoải mái, ăn ngon, ngủ khỏe dẫn đến tình trạng tăng cân.
Như vậy, cấy que tránh thai thường sẽ không dẫn đến tăng cân. Những trường hợp cấy que tránh thai bị tăng cân, chị em nên xem lại cơ thể mình có phù hợp với phương pháp tránh thai này không, kết hợp cùng việc điều chỉnh lại chế độ ăn uống sao cho hợp lý.

Cấy que tránh thai bị tăng cân

Cấy que tránh thai bị tăng cân chỉ là tác dụng phụ. Ảnh: Internet

3. Làm sao để tình trạng cấy que tránh thai bị tăng cân không xảy ra?

Đối với những trường hợp cấy que tránh thai bị tăng cân chị em cần phải xác định nguyên nhân gây tăng cân là gì? Theo dõi cân nặng trong vòng 3 tháng sau khi cấy que tránh thai. Nếu nằm trong trường hợp chỉ tăng cân 1 – 2 tháng đầu thì không đáng lo ngại vì đó chỉ là tác dụng phụ của việc cấy que tránh thai.
Nếu sau 3 tháng cân nặng của chị em vẫn tăng đều, không có dấu hiệu thuyên giảm mà nguyên nhân không phải do chế độ ăn uống sinh hoạt. Chị em nên đến địa chỉ đã cấy que tránh thai để bác sĩ tư vấn biện pháp tránh thai khác phù hợp với cơ thể hơn. Sau đó, bác sĩ tháo que cấy tránh thai ra khỏi cơ thể.
Ngoài ra chị em nên tăng cường luyện tập thể dục thể thao để đốt chất calo, kiểm soát sự thèm ăn. Uống nhiều nước sẽ giúp chị em ngăn chặn giữ nước trong cơ thể do thay đổi nội tiết tố.

Chị em nên tăng cường luyện tập thể dục

Chị em nên tăng cường luyện tập thể dục. Ảnh: Internet

Nếu bạn thực sự gặp vấn đề cấy que tránh thai bị tăng cân thì có thể bạn nên tìm đến phương pháp tránh thai mới, sao cho phù hợp với cơ địa của bản thân mình hơn nhé. Một số biện pháp tránh thai an toàn khác như: Dùng bao cao su, đặt vòng, miếng dán tránh thai,… hoặc theo sự tư vấn của bác sĩ. Tuy nhiên, trước khi sử dụng một trong những biện pháp tránh thai nào bạn cũng cần phải tìm hiểu kĩ tác dụng phụ của từng loại và cân nhắc thật kĩ trước khi sử dụng nhé!

, ,
Làm mẹ -