Tiệc sinh nhật cho trẻ em nên chơi những trò chơi nào để vừa vui vừa an toàn tuyệt đối?

tiec-sinh-nhat-cho-tre-em-nen-choi-nhung-tro-choi-nao-de-vua-vui-vua-toan-tuyet-doi.html
Tiệc sinh nhật cho trẻ em nên chơi những trò chơi nào để vừa vui vừa an toàn tuyệt đối?

Đặc trưng của các bữa tiệc sinh nhật cho trẻ em là ngoài các phụ kiện trang trí bắt mắt, thức ăn ngon miệng thì cần phải có thêm các trò chơi để khuấy động mọi người. Đặc biệt là các bữa tiệc sinh nhật dành cho bé nhỏ thì hoạt động này rất cần thiết bởi một mặc để các bé được thỏa sức vui chơi còn một mặt là để các bé không nghịch ngợm lung tung. Chính vì vậy trong bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ một vài ý tưởng về các trò chơi bạn có thể tổ chức trong tiệc sinh nhật cho bé cũng như các hướng dẫn cơ bản về cả các trò chơi phù hợp với các độ tuổi khác nhau.

1. Tiệc sinh nhật cho trẻ em với những trò chơi trong nhà

1.1 Trò chơi chuyền quà 

Có rất nhiều phiên bản khác nhau của trò chơi này, bạn hãy chọn trò phù hợp nhất cho các bé.
Gói quà trong cùng có thể chứa một món quà nhỏ cho từng bé như sô cô la, kèn sinh nhật hay bóng bay v.v… Nếu kỳ công hơn bạn có thể chuẩn bị món quà cuối cùng dành cho chủ nhân nhỏ của buổi sinh nhật mở ra. Bọc thêm một lớp cho từng gói và đặt một món quà nhỏ (có thể chứa dấu hiệu nào đó) giữa các lớp.
Đảm bảo rằng bé nào cũng có cơ hội để mở quà và có thể được nhận quà. Với các bé lớn hơn, bạn có thể chuẩn bị cả một hướng dẫn nhỏ để bé làm theo khi đến lượt mình. Ví dụ như “Sing Baa Baa Cừu đen” hay “Nhảy bằng một chân”…
Các bé sẽ ngồi thành một vòng tròn và chuyền bọc quà cho tới khi dừng nhạc. Thời điểm nhạc dừng bé nào đang cầm gói quà sẽ được mở một lớp giấy bọc.

tiệc sinh nhật cho trẻ em

Trò chơi chuyền quà trong tiệc sinh nhật cho trẻ em. Ảnh: Internet

1.2 Trò chơi giả làm tượng

Tập trung tất cả các bé lại thành một nhóm và bật nhạc lên. Liên tục tắt nhạc và khi nhạc dừng, tất cả người chơi đều phải bất động. Nếu khi đó có ai còn cử động, sẽ bị loại ra khỏi nhóm, người cuối cùng sẽ là người chiến thắng trong trò chơi.

1.3 Trò chơi thử tài nhanh nhẹn cùng âm nhạc và ghế

Tiệc sinh nhật cho trẻ em thường hay chơi trò này. Trò này sẽ được thực hiện với ghế hay gối dựa. Bạn sẽ cần có số ghế hay gối ít hơn 1 so với số bé tham gia.
Sắp xếp số ghế hay gối này trong một khu vực trung tâm trong phòng. Bắt đầu bật nhạc khi các bé đã tập trung thành một vòng tròn quanh vị trí của ghế đã sắp xếp. Khi nhạc dừng, các bé sẽ phải tìm ra chỗ để ngồi. Bé cuối cùng không tìm được chỗ và phải đứng sẽ bị loại.
Bỏ đi một chiếc ghế, gối sau mỗi vòng. Bé nào giành được chỗ ngồi cuối cùng sẽ thắng. Một biến thể khác của trò này là chỉ cần cho các bé cùng chơi và không bỏ đi chiếc ghế nào sau mỗi vòng.

tiệc sinh nhật cho trẻ em

Trò chơi thử tài nhanh nhẹn cùng âm nhạc và chiếc ghế. Ảnh: Internet

2. Một số trò chơi ngoài trời 

2.1 Trò chơi salad trái cây

Mỗi bé chọn (hoặc được giao) một tên trái cây mà bé sẽ “phụ trách”. Ví dụ như, chuối, dâu tây, táo v.v.. Tất cả các bé tập trung lại vào một bên vườn trong khi một người (thường là một người lớn) đứng giữa vườn. Mục đích của trò này là để cho các bé di chuyển sang phía bên kia của vườn mà không bị bắt. Và mẹo để khiến bé hứng thú với trò này là để các bé nghĩ rằng chúng quá nhanh nên bạn không thể bắt được!
Người đứng giữa vườn sẽ hô to tên một loại trái cây và chỉ các bé được phân loại trái cây đó mới được phép chạy sang phía bên kia của vườn. Khi tất cả đều đã sang được phía bên kia, bạn hô “Salad trái cây!” và khi đó tất cả các bé đều chạy cùng nhau và tha hồ la hét.
Với các bé lớn hơn, bạn có thể bắt một bé và bé sẽ trở thành người đứng giữa vườn. Với trò này, sẽ không có người thắng, và sẽ có rất nhiều tiếng ồn ào la hét!

tiệc sinh nhật cho trẻ em

Trò chơi salad trái cây. Ảnh: Internet

2.2 Trò “Sói ơi mấy giờ rồi”?

Một người, được gọi là “Sói” (thường là một người lớn), đứng úp mặt vào tường, hoặc đứng cách xa các bé, trong khi tất cả cùng tập trung lại ở phía bên kia của vườn.
Sau đó các bé đông thanh hô to “Sói ơi mấy giờ rồi?”. Sói sẽ trả lời ví dụ “7 giờ” (tùy vào ý thích). Các bé sẽ cùng nhau bước số bước theo số giờ Sói vừa trả lời lại gần Sói. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi các bé đã đủ gần Sói và Sói sẽ trả lời “Đến giờ ăn tối rồi!”. Đúng lúc này Sói sẽ quay người lại và đuổi theo bắt hay giả vờ bắt các bé.
Bạn có thể tiếp tục chơi cho đến khi nào bé còn hào hứng. Một số bé còn nhỏ có thể thấy sợ với tưởng tượng về một con sói, vì vậy bạn có thể thay đổi cho linh hoạt thành “Cô tiên” và có thể thay câu hỏi thành “Cô tiên đi bao nhiêu bước”.

2.3 Trò chơi tìm kẹo

Trò này cần bạn chuẩn bị kẹo và giấu xung quanh vườn. Bạn cũng có thể bọc lại từng chiếc trước khi giấu. Phát cho mỗi bé một túi giấy ghi rõ tên từng bé để nhặt kẹo tìm được.

Trò chơi tìm kẹo cho các bé

Trò chơi tìm kẹo cho các bé. Ảnh: Internet

Trên đây là top những trò chơi cực vui trong tiệc sinh nhật cho trẻ em mà bạn có thể áp dụng cho bữa tiệc sắp tới của bé yêu nhà mình. Tiêu chí quyết định của các trò chơi trên đây đều phải vừa vui, vừa sôi động, thể hiện sự gắn kết của các bé lại đảm bảo sự an toàn, không gây nguy hiểm cho trẻ. Các mẹ hãy lên kế hoạch từ bây giờ, để bữa tiệc sinh nhật hôm ấy của bé ngập tràn tiếng cười và đầy kỉ niệm nhé.

, ,
Làm mẹ -